Tezos tái cơ cấu bộ máy lãnh đạo, nền tảng chuẩn bị “triển khai dần dần”.

Tezos tái cơ cấu bộ máy lãnh đạo, nền tảng chuẩn bị “triển khai dần dần”.


Dự án Blockchain Tezos có thể cuối cùng cũng sẽ được triển khai sau khi hai thành viên ban quản trị của Tezos Foundation, bao gồm cả nhà sáng lập và hiện là Chủ tịch Johann Gevers, tự nguyện từ chức và sẽ được thế chỗ bởi các thành viên từ cộng đồng Tezos.

Tezos tái cơ cấu bộ máy lãnh đạo, nền tảng chuẩn bị “triển khai dần dần”.

Theo thông tin có được từ một thông cáo báo chí đăng tải ngày 22/02, hai thành viên mới là Ryan Jesperson và Michel Mauny sẽ cùng với Lars Haussmann, người cũng mới được bổ nhiệm vào ngày 31/01, tham gia kiến thiết xây dựng Tezos giữa lúc nền tảng này chuẩn bị ra mắt mạng lưới của mình.

Jesperson phát biểu trong bản thông cáo báo chí:

Để có thể bảo đảm tốt nhất lợi ích của Dự án Tezos, Johann Gevers và Diego Oliver Fernandez Pons đã tự nguyện rời bỏ vị trí của mình tại ban quản trị Tezos. Họ vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với thành công của Tezos và vì sự phát triển của nó hướng đến một tương lai tươi sáng hơn. Chúng tôi cảm hơn cả hai người họ vì những cống hiến của mình.

Michel Mauny cũng được biết đến như là là một thành viên ưu tú của cộng đồng. Bên cạnh vị trí trong ban quản trị Tezos, ông là còn nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện khoa học và công nghệ Inria của Pháp về mảng ngôn ngữ lập trình.

Bản thân Johann Gevers cho biết mình cũng “vui mừng” trước sự thay đổi trên.

Tezos chạm đến cột mốc quan trọng.

Sau hàng tháng nỗ lực làm việc dưới các điều kiện vô cùng khó khăn, tôi rất vui mừng khi được thông báo chúng tôi đã đạt một sự thoả hiệp mà đáp ứng tốt nhất lợi ích của dự án Tezos cũng như hệ sinh thái tiền điện tử nói chung.

Vào tháng 07/2017, đợt ICO của Tezos đã trở nên cực kì phổ biến trong giới nhà đầu tư tiền điện tử. Họ cảm thấy rất hào hứng về triển vọng của dự án, và đã góp vốn BTC và ETH của mình để đổi lấy token riêng của nền tang này, tên gọi là “Tezzies”.

Tuy nhiên, theo sau thành công vang dội của đợt ICO này – kêu gọi được đến 232 triệu USD và hiện vẫn là một trong những ICO lớn nhất lịch sử – đã xuất hiện mâu thuẫn giữa Arthur và Kathleen Breitman (hai nhà sáng lập dự án, nắm giữ các quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến Tezos) với Gervers (người quản lý nguồn tiền gây quỹ được). Điều này đã khiến việc triển khai nền tảng bị hoãn vô thời hạn và dẫn đến một loạt các vụ kiện tụng chống lại công ty.

Jesperson đã đứng về phe Breitmen trong tranh chấp của họ với Gevers và giúp lập nên T2 Foundation, vốn đã thổi làn gió mới vào trong dự án, lấy lại quyền kiểm soát và cuối cùng là triển khai mạng lưới Tezos.

Trong một hội nghị tổ chức tại UCLA vào ngày 17-18/02, Kathleen Breitman tuyên bố nền tảng và token Tezos sẽ được ra mắt “trong vài tuần tới nữa”.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.