The Flippening: Ethereum vs Bitcoin

The Flippening: Ethereum vs Bitcoin


The Flippening: Ethereum vs Bitcoin

Nếu bạn đã ở trong không gian tiền tệ kỹ thuật số trong hơn một tháng, rất có thể bạn đã từng biết đến thuật ngữ The Flippening. Giống như cách phát âm buồn cười của nó, thuật ngữ này đề cập đến sự kiện đã được dự đoán trong tương lai, rằng có thể Bitcoin sẽ bị một tiền tệ kỹ thuật số khác trừng trị. Một trong những đối thủ chính đang muốn giành chiếc đai vô địch này với Bitcoin là Ethereum. Trong hiện tại Bitcoin Crash đang hướng về một thực tế có thể xảy ra.

Miles (tác giả) là một tín đồ mạnh mẽ của the the Flippening. Trong khi Bitcoin duy trì sự thống trị hiện tại của nó, Miles đã tin rằng đề xuất giá trị mạnh mẽ của Ethereum cuối cùng cũng sẽ đánh bại nhà vô địch – với lý do mạnh mẽ không kém. Một trong những điểm chính khiến Miles tranh cãi là tại sao loại coin “First to Market Dominance” (Dẫn đầu ưu thế trong thị trường) lại là Bitcoin. Tương tự, chúng ta đã nhìn thấy các đế quốc như Best Buy và Blockbuster bị sứt mẻ bởi sự cạnh tranh sáng tạo từ những ông lớn như Amazon và NetFlix. Ngoài ra, Miles cũng cho rằng …

fF2q1v9

“Khối Ethereum mất khoảng 14 giây cho mỗi lần xác nhận còn Bitcoin phải tốn đến 10 phút.”

Bitcoin, một con quái vật khổng lồ đang sống rất thoải mái trên ngai vàng của nó, nó không thể cung cấp tốc độ xác nhận blockchain (có thể điều này sẽ được cải thiện trong tương lai nhờ Lightning Network) của Ethereum.

Nếu bạn đã cố gắng gửi Bitcoin trong thời gian điều chỉnh thị trường, bạn sẽ biết số tiền mỗi giây được tính như thế nào; trên thực tế, Bitcoin Cash, một đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Bitcoin, thậm chí trong quá khứ, Bitcoin Cash còn bị buộc tội rằng đã khai thác các xác nhận yếu kém của Bitcoin từ đó khiến blockchain bị tắc nghẽn (tìm kiếm âm mưu của Operation Dragon Slayer để biết thêm thông tin).

“Phần lớn các coin trên CoinMarketCap là các token dựa trên Ethereum”

Bitcoin cũng không có khả năng tự tạo hợp đồng thông minh, đó là những gì đã cho Ethereum nhiều trường hợp sử dụng hơn vượt xa giá trị ban đầu của nó là chỉ để giao dịch. Đây là nền tảng của phần lớn các ICO ở quá khứ và hiện tại trong thị trường tiền tệ kỹ thuật số ngày nay.

“Phí giao dịch của Ethereum là số lẻ trong phí giao dịch của Bitcoin.”

Các khoản phí giao dịch khổng lồ của Bitcoin, một phần là do vấn đề về khả năng mở rộng của nó (tức là sự tắc nghẽn khi xác nhận blockchain), đã được báo cáo đạt mức trung bình $28 cho mỗi giao dịch vào giữa tháng 12. Điều này làm cho giao dịch vi mô trở thành một trò chơi đầy mất mát. Các cửa hàng cà phê không thể bán một ly cà phê với giá $30 trong khi thực chất họ chỉ lấy được $2 tiền cà phê. Một lần nữa, cộng đồng Bitcoin đang tích cực làm việc để giải quyết vấn đề này với Lightning Network.

KniHoJk

“Rất nhiều bạn bè của tôi, khi họ muốn gửi Bitcoin một cách nhanh chóng tới một sàn giao dịch khác, thì họ sẽ bán Bitcoin cho Ethereum để gửi nó đi nhanh hơn và rẻ hơn rồi chuyển nó thành Bitcoin.”

Đây là một thực tế phổ biến cho người dùng Coinbase / GDAX, đây là một gatekeeper (người giữ cửa) cho đa số các nhà đầu tư ở Mỹ. Trong khi Litecoin (và bây giờ là Bitcoin Cash) là một lựa chọn thay thế, lợi ích bổ sung của việc chuyển nhượng Ethereum dẫn đến thực tế là, nhiều sàn giao dịch cũng có các Ethereum marketplace (thị trường trade Ethereum) riêng. Điều này có nghĩa là ngay khi Ethereum tham gia vào một sàn giao dịch như Bittrex hoặc Binance, người dùng có thể bắt đầu trade nó bằng loại coin mà họ muốn.

“Cập nhật Casper sắp tới sẽ giới thiệu Proof of Stake, điều này sẽ là một cuộc cách mạng cho Ethereum …”

Proof-of-stake là cách khai thác mới. Nói một cách dễ hiểu thì Proof of Stake cho phép bạn đào một coin bằng cách đơn giản là chỉ cần hold loại coin đó. Điều này có nghĩa là, nếu bạn giữ Ethereum, bạn sẽ “đào” được nhiều Ethereum hơn, mà không cần phải thiết lập một thiết bị đào mỏ nào. Mua card đồ họa đắt tiền, chi phí cho điện năng tiêu thụ, đó là cách khai thác mỏ được gọi là Proof of Work hiện nay. Ngoài việc Proof of Work đắt đỏ như thế nào, nó cũng gây hại cho môi trường. Công suất khai thác của Bitcoin vẫn sử dụng Proof of Work ước tính lượng điện năng tiêu thụ sẽ nhiều như của Ireland.

ccgRcTn

“… rồi giá của Ethereum sẽ cao chót vót.”

Bạn có thể đào bằng cách chỉ đơn giản là giữ Ethereum, vậy tại sao không mua Ethereum nhiều hơn và hold nó? Với logic này, giá của Ethereum dự kiến ​​sẽ tăng lên khi người bán được khuyến khích giữ Ethereum của họ.

“Nói về các bản cập nhật cho Ethereum … bản cập nhật zk-SNARK … là một cải tiến lớn đối với an ninh của Ethereum.”

Các cải tiến cho phép thêm sự bảo mật đối với các giao dịch trên blockchain của Ethereum. Coin bảo mật là một xu hướng lớn trên thị trường gần đây và chúng ta đã thấy sự quan tâm của thị trường thông qua các loại coin đã lên tới mức cao nhất; chẳng hạn như Verge (XVG), loại coin đã tăng gần 4.000 lần kể từ năm 2016.

“Đội phát triển cốt lõi của [Ethereum] rất mạnh.”

Đây là điều đáng mừng, bởi vì trong khi tôi không hình dung được hình dáng của sức khoẻ của Vitalik, thì nhóm phát triển cốt lõi của Ethereum đã hoạt động và đáp ứng yêu cầu tốt hơn nhóm Bitcoin. Trên thực tế, chúng ta thậm chí còn không biết người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto là ai. Nó có thể là một cái tên hoặc một bút danh, và nó có thể là một người, tổ chức, chính phủ, hay AI? Mặc dù điều này nghe có vẻ khá ngầu và bí ẩn, nhưng nó cũng có nghĩa là chúng tôi không biết gì về những ý định thực sự của Bitcoin ngoài các whitepaper của nó, và điều đó chính là một vấn đề.

CkFsuno

“Số lượng fork điên rồ trên Bitcoin…”

Fork là các bản sao của một code-base hiện tại được sửa đổi với một tầm nhìn khác nhau. Hãy đối mặt với sự thật – điều này xảy ra bởi vì mọi người không đồng ý với những gì mà loại coin đó mang lại. Với Ethereum, chúng ta thấy phiên bản hiện tại như một fork của nó là Ethereum Classic, nó là một fork giúp tăng cường khả năng an ninh chống lại các cuộc tấn công tương tự như DAO trong tương lai. Ngược lại, cộng đồng Bitcoin đã cố gắng / đã thực hiện các chương trình fork để tạo ra Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, Bitcoin Diamond, và SegWit2x. Cộng đồng này không đoàn kết chút nào.

The Flippening: xảy ra hay không xảy ra?

Mặc dù các tính năng và đề xuất giá trị của Ethereum có thể làm cho nó tốt hơn Bitcoin, cộng đồng tiền tệ kỹ thuật số biết rõ về các lực lượng tài chính đang bước vào thị trường. Với các trading tương lai từ CME và CBOE, một lượng lớn các tổ chức đầu tư đang bắt đầu dồn sự chú ý đến Bitcoin cũng như các loại tiền tệ kỹ thuật số khác. Trong khi đó, nếu bạn quan tâm đến việc cập nhật thông tin về flippening, hãy xem một trang web dành riêng cho nó: http://www.flippening.watch/

H57PVTw

Bạn nghĩ sao? Liệu the flippening sẽ xảy ra hay liệu Bitcoin sẽ tiếp tục giữ đai vô địch? Hãy thoải mái bày tỏ ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.