The Flippening là gì?

The Flippening là gì?


The Flippening là gì?

Những người trong thế giới Bitcoin nói riêng và Altcoin nói chung thường đề cập đến một xu hướng được gọi là “the flippening”. Rõ ràng mọi thứ trong thị trường tiền tệ mã hóa đang trải qua một số thay đổi lớn, nhưng một số người dùng vẫn còn khá mơ hồ. Bài viết này MysTown xin chia sẻ khái niệm để mọi người có thể hiểu rõ hơn “The Flippening là gì” và cách nó ảnh hưởng đến vị thế số 1 của Bitcoin trong vài năm tới.

The Flippening là gì?

Sự thật là, phải mất một khoảng thời gian để tìm ra ý nghĩa của thuật ngữ này. Người tiêu dùng, các nhà đầu tư, trader và các nhà đầu cơ đánh giá rất cao Bitcoin trong vài năm qua, mặc dù đồng tiền mã hóa này vẫn chưa hoàn hảo. Bất kỳ đồng tiền nào khác, hay Altcoin (nếu bạn thích dùng thuật ngữ này), đều có xu hướng đánh giá giá trị của nó so với giá của Bitcoin. Qua nhiều năm, điều này làm giá trị của Altcoin gắn chặt với sự lên xuống cùng với giá Bitcoin.

Như đã nói, mọi thứ đang thay đổi trong thế giới Bitcoin và tiền tệ mã hóa. Những người theo chủ nghĩa “tối đa hóa” Bitcoin đã giữ chặt nguồn cung BTC của họ với hy vọng mọi thứ trở nên ổn thỏa. Cho đến nay, vẫn chưa có bằng chứng chứng tỏ quan điểm của họ là sai, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Bitcoin đang ở một trạng thái tốt trong lúc này. Các nhà đầu cơ thức thời đang tích cực đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách đầu tư vào các Altcoin, khi họ chuyển mối quan tâm đến các vấn đề về tỷ lệ Bitcoin.

Altcoin, mặt khác, đã luôn luôn được xem như là “dự án tỷ lệ thứ yếu” của những người theo chủ nghĩa “tối đa hóa” Bitcoin. Người ta có thể cho rằng có một sự phân biệt đối xử giữa hầu hết những người ủng hộ Bitcoin và phần còn lại. Nhiều năm va chạm đã gây ra một số thay đổi với quy mô kết cấu trong thế giới tiền tệ mã hóa, được gọi là flippening – điều được nhắc đến ở đầu bài. Cụ thể hơn, điều này nghĩa là hầu hết các trader Altcoin không còn dựa vào giá Bitcoin để định giá đồng tiền của họ nữa.

Theo kết quả của sự thay đổi mô hình này được biết đến như là flippening, rất có thể có Bitcoin sẽ không còn là đồng tiền số thống trị trong tương lai. Hay chính xác hơn, nó có thể không còn nắm giữ một thị phần lớn trong khi các đồng tiền khác tiếp tục tiến lên. Tỷ lệ phần trăm của Bitcoin trong tổng số vốn hóa thị trường tiếp tục giảm, cho phép Altcoin tăng giá trị, bất kể điều gì đi nữa đang xảy ra với Bitcoin. Một hoặc hai năm trước, sự thay đổi như vậy dường như là không thể, các bảng xếp hạng đã chứng minh điều đó.

Điều này không có nghĩa là mọi người sẽ mất niềm tin vào bitcoin, dĩ nhiên. Thay vào đó, nó sẽ tạo ra một hệ sinh thái tiền tệ mã hóa cạnh tranh hơn, và các Altcoin sẽ tăng đáng kể giá trị trong vài tháng tới. Ethereum, Monero, Dash, Factom, và những đồng tiền khác cũng đang cố gắng tìm chỗ đứng của mình trên bảng xếp hạng. Mặc dù có thể đây chỉ là một xu hướng tạm thời, flippening không phải là một xu hướng có thể bỏ qua dưới bất kì khía cạnh nào.

z6bauq2

Tiên phong trong flippening là Ethereum. Hàng chục ICO đã được cung cấp trên đầu trang của Ethereum blockchain chứ không phải là Bitcoin. Rõ ràng Bitcoin không phù hợp với đa số dự án mà người ta có thể nghĩ đến, hoặc ít nhất là với tình trạng hiện thời của nó. Sự cạnh tranh trong ngành công nghiệp tiền tệ mã hóa hay bất kỳ lĩnh vực nào chỉ có thể là điều tích cực. Flippening cho thấy sự chuyển đổi này hướng tới một ngành công nghiệp cạnh tranh hơn, trong đó Bitcoin sẽ không nhất thiết phải là trung tâm của thế giới nữa.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.