Thị trường tiền ảo đang dần phục hồi vào cuối tuần.

Thị trường tiền ảo đang dần phục hồi vào cuối tuần.


Các thị trường tiền ảo cuối cùng đã xuất hiện dấu hiệu khả quan sau khi có một sự khởi đầu khó khăn hồi đầu năm, tính đến hiện giờ đã có 120 tỷ USD bị thổi bay khỏi thị trường trong những ngày gần đây, kéo nó từ 590 tỷ USD còn 470 tỷ USD.

Thị trường tiền ảo đang dần phục hồi vào cuối tuần.

Hôm 3/2, anh cả trong thế giới tiền ảo – Bitcoin, đồng tiền chiếm gần 35% tổng giá trị vốn hóa thị trường, đã giảm sâu chạm đáy ở mức 8.369 USD, tức là giảm 17% trong một ngày. Nhưng thật may, đến cuối ngày giá trị đồng coin này đã quay lại mức dưới 9.000 USD, tăng gần 8%. Sau khi đạt đỉnh cao nhất, gần 20.000 USD vào tháng 12 năm ngoái, Bitcoin đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh mẽ liên tiếp, các mức trượt giá quan trọng là 15.000 USD, 12.000 USD và cuối cùng trượt xuống dưới 10.000 USD. Những biến động của thị trường trong ngày hôm qua (3/2) đã cung cấp trợ lực cho đồng tiền bị vây hãm này.

n6Y052S

Trong khi đó, đồng Ethereum cũng tăng gần 10% trong ngày 3/2, chỉ dưới mức 1.000 USD. Tuy tháng Giêng là một tháng đầy khó khăn cho thị trường tiền ảo nhưng Ethereum lại là đồng coin hiếm hoi có “đường xanh lá cây trong biển đỏ”.Tuy nhiên, khi “máu tiếp tục tràn”, Ethereum đã cho thấy nó không thể “miễn dịch” được trước những biến động lớn trong thị trường tiền ảo, hệ quả là đồng coin này đã hai lần giảm xuống dưới mức 800 USD.

QGcrKrW

Trong những tuần gần đây, thị trường tiền ảo liên tục đối mặt với những “cơn địa chấn” lớn:

+ Hàn Quốc cuối cùng đã quyết định cấm giao dịch ẩn danh vào cuối tháng 1, sau nhiều tháng có tin đồn rằng chính quyền sở tại sẽ đưa ra lệnh cấm kinh doanh tiền ảo và thậm chí cả những đồng tiền ảo riêng của nước mình. Quyết định này của Hàn Quốc đã giúp nhiều nhà đầu tư “thở phào”, vì nó là thị trường lớn thứ ba trên thế giới.

+ Chỉ hai ngày trước, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Arun Jaitley đưa ra quan điểm của chính phủ về tiền ảo. Chính phủ nước này từ chối công nhận tiền ảo là phương tiện hợp pháp để thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ:

Chính phủ không công nhận tiền ảo là đồng tiền hợp pháp, và sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để loại bỏ việc các đồng tiền ảo được dùng tài trợ các hoạt động phi pháp hoặc thanh toán.

+ 29/1, theo một thông báo cho biết công ty Tether và sàn Bitfinex đã ngưng hợp tác và cả hai công ty trên nhận được trát hầu tòa của Ủy ban Thương mại Giao dịch Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC), nguyên nhân vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng tin tức này đủ làm cho giá Bitcoin và các Altcoin khác trượt giá chóng mặt.

+ Vào ngày 26 tháng 1, sàn giao dịch Coincheck có trụ sở tại Tokyo đã bị tấn công, với giá trị NEM bị đánh cắp là 530 triệu USD. Trong sự thất vọng của nhiều người, Coincheck đã thừa nhận đã không thể khóa được hầu hết tiền gửi của khách hàng trong ví lạnh, dẫn đến vụ tấn công lớn nhất lịch sử công nghệ. Sàn cũng thất bại trong việc thực hiện hệ thống bảo mật đa chữ ký.

Đầu năm nay, thị trường tiền ảo có vẻ như gặp khá nhiều khó khăn. Hy vọng sự phục hồi hiện tại sẽ thu hút lại sự chú ý của những nhà đầu tư đam mê tiền ảo.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.