Thú vui chết chóc của người La Mã cổ đại

Thú vui chết chóc của người La Mã cổ đại


Một trong những thú vui chết chóc đẫm máu của người La Mã cổ đại là hò reo, phấn khích khi theo dõi các cuộc đấu của các võ sĩ giác đấu hay giữa cuộc chiến giữa người võ sĩ với thú hoang như hổ, báo tại các đấu trường.

Đấu trường là một trong những nơi diễn ra các hoạt động giải trí của người La Mã cổ đại, mỗi đấu trường được thiết kế có sức chứa hàng ngàn cho đến hàng chục ngàn người.

Trong số những thú vui của người La Mã thời cổ đại diễn ra tại đây là xem các cuộc đấu đẫm máu giữa các võ sĩ giác đấu hay giữa cuộc chiến giữa con người với thú hoang tại các đấu trường.

Thú vui chết chóc của người La Mã cổ đại

Các võ sĩ có thể chiến đấu với nhau…

Hầu hết võ sĩ giác đấu La Mã là tù binh, nô lệ hoặc tội phạm. Khi bước vào cuộc chiến, họ sẽ chiến đấu một mất một còn để thỏa mãn khán giả. Người chiến thắng trong cuộc chiến sẽ được khán giả reo hò, chúc mừng, tung hô. Trong khi đó, võ sĩ giác đấu thua trận có thể mất mạng hay không tùy thuộc vào sự quyết định của khán giả.

JmL9R5j

hoặc chiến đấu với thú hoang.

Sau những cuộc chiến đó, ngay cả người võ sĩ giác đấu thắng trận cũng không thể tránh khỏi việc bị thương tích đầy mình. Theo đó, đổ máu trong đấu trường La Mã là điều không thể tránh khỏi. Khi theo dõi các cuộc chiến đẫm máu của võ sĩ giác đấu, khán giả hò reo, phấn khích. Trước cái chết của những người thua cuộc, khán giả dường như dửng dưng, thờ ơ, thậm chí là không quan tâm đến họ.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.