Tỉ phú Tesla Elon Musk tiết lộ chỉ sở hữu lượng BTC trị giá ,500, không có gia tài tiền điện tử nào khác.

Tỉ phú Tesla Elon Musk tiết lộ chỉ sở hữu lượng BTC trị giá $2,500, không có gia tài tiền điện tử nào khác.


Elon Musk, tỉ phú công nghệ và là doanh nhân sáng lập nên công ty Tesla Motors và SpaceX, tiết lộ trên Twitter hồi hôm 22/02 về lượng Bitcoin mình đang sở hữu – chỉ 0.25 BTC, đáng giá khoảng $2,478 ở thời điểm bài viết này được thực hiện, hay tương đương với 0,000012% tổng số lượng tài sản của ông.

Tỉ phú Tesla Elon Musk tiết lộ chỉ sở hữu lượng BTC trị giá ,500, không có gia tài tiền điện tử nào khác.

Musk quyết định công bố kho tài sản tiền điện tử của mình sau khi xuất hiện hàng loạt các account Twitter giả mạo các nhân vật nổi tiếng, trong đó có cả Musk, mời chào người dùng mạng xã hội quyên góp tiền số.

Vào ngày 22/02, một người dùng Twitter lo ngại về các tài khoản scam đã mạnh dạn hỏi Musk “Tại sao tất cả mấy cái spam này trong thời gian qua lại nổi lên dữ vậy?’”

Connor: Đúng vậy. Đáng lẽ ra tôi nên làm rõ, tôi nhận thấy đó không phải là Elon thật. Thắc mắc là tại sao tất cả mấy cái spam này trong thời gian qua lại nổi lên dữ vậy?

Elon Musk: Không rõ nữa. Tôi đã báo lại cho Jack, nhưng mọi chuyện vẫn đang tiếp diễn. Tôi thật sự chẳng sở hữu bất kì lượng tiền điện tử nào cả, ngoại trừ 0.25 BTC mà một người bạn tặng tôi cách đây nhiều năm.

Musk hồi đáp lại rằng ông đã báo vấn đề này lên với CEO Twitter Jack Dorsey nhưng có vẻ như vẫn chưa được giải quyết. Như là một bằng chứng thể hiện sự ngạc nhiên của mình trước làn sóng scam, Musk tiết lộ rằng ngoài chỗ 0.25 BTC mà một người bạn gửi cho ông “cách đây vài năm”, ông “chẳng sở hữu tiền điện tử”.

Sô Bitcoin trên đúng thật chỉ chiếm một lượng rất nhỏ tổng tài sản của tỉ phú Elon Musk, vốn đạt 21,4 tỉ đô vào ngày 24/02.

Trước đó, vào tháng 11/2017, Musk cũng đã lên tiếng bác bỏ tin đồn rằng ông chính là Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập “huyền thoại” của Bitcoin.

Trong một diễn biến khác, một công ty bảo mật mạng hồi 21/02 báo cáo rằng phần mềm AWS không được cài đặt mật khẩu của Tesla đã bị tin tặc xâm nhập để đào tiền điện tử trong một quãng thời gian chưa thể xác định được.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.