Tiền điện tử “khó mà biến mất”, trích báo cáo nội bộ J.P.Morgan

Tiền điện tử “khó mà biến mất”, trích báo cáo nội bộ J.P.Morgan


Tiền điện tử “khó mà biến mất”, trích báo cáo nội bộ J.P.Morgan

J.P. Morgan đã ví von tiền tệ kỹ thuật số là “vũng xoáy sáng tạo” cùng với sự ra đời công nghệ Blockchain và cho rằng loại tiền này “không thể biến mất” , nhận định trên được trích từ một báo cáo nội bộ của công ty, xuất bản ngày 8 tháng 2 năm 2018.

Trong một trích đoạn từ báo cáo của J.P.Morgan khi nói về tiền điện tử, gã khổng lồ ngành tài chính này dường như khá lạc quan và tin tưởng vào tương lai của tiền thuật toán.

Theo báo cáo nội bộ: “ Tiền thuật toán là đại diện tiêu biểu cho cái gọi là “vòng xoáy sáng tạo” quanh công nghệ Blockchain, nó mang theo sự bất ổn định về giá cả nhưng là động cơ thúc đẩy sự cải tiến không ngừng, sẽ có hàng trăm công nghệ đột phá khác ra đời và biến mất sau nó.”

Mặc cho giọng điệu không rõ ràng của báo cáo, quan điểm công khai của J.P. Morgan về tiền điện tử trong sáu tháng vừa qua là rất rõ rệt.

Vào tháng 9 năm 2017 Giám đốc điều hành J.P. Morgan Jamie Dimon nổi tiếng sau khi ông gọi Bitcoin là “trò lừa đảo”, gây ra sự biến động về giá cả mà giới ngân hàng cho là “thách thức” mà tiền điện tử phải đối mặt.

Dimon sau đó tuyên bố ông “sẽ không nói về Bitcoin nữa”, trong khi tháng trước ông công khai tiết lộ rằng ông “hối tiếc” khi so sánh tiền điện tử với trò gian lận.

Trả lời phỏng vấn với Cointelegraph tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào tháng 1 năm 2018, Dimon thẳng thắn bác bỏ ý tưởng rằng ông là một “kẻ hoài nghi” về Bitcoin.

Thậm chí, báo cáo mới được xuất bản cũng đưa ra những ý tưởng về cách sử dụng tiền điện tử sao cho đạt được hiệu quả cao nhất.

“Tiền thuật toán không thể biến mất và có thể dễ dàng tồn tại dưới nhiều hình thức và hình dạng khác nhau giữa những người chơi mong muốn một hệ thống phi tập trung, công bằng và ẩn danh hơn, ngay cả khi nó đang bị đe dọa ” .

“Công nghệ nền tảng cho tiền điện tử có thể là giải pháp mới trong những lĩnh vực mà hệ thống thanh toán hiện tại vẫn còn khá chậm, chẳng hạn như thanh toán xuyên biên giới, cơ chế thưởng token hoặc hệ thống tài trợ cho các sáng kiến khác của Blockchain và Internet of Things cũng như các bộ phận của nền kinh tế ngầm “.

Tuần trước J.P. Morgan là một trong nhiều ngân hàng Mỹ cấm khách hàng mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.