Tiền kỹ thuật số: 5 lý do tại sao điều tồi tệ nhất đã bị bỏ lại phía sau

Tiền kỹ thuật số: 5 lý do tại sao điều tồi tệ nhất đã bị bỏ lại phía sau


Tiền kỹ thuật số: 5 lý do tại sao điều tồi tệ nhất đã bị bỏ lại phía sau

Ngày 5 tháng 2 năm 2018 là ngày mà các nhà đầu tư sợ hãi đã bị thay thế bởi sự hám lợi. Điều đó cho thấy giá của các loại tiền kỹ thuật số đã giảm đến mức thấp nhất hiện nay. Điều này chứng tỏ rằng chúng ta đã làm tốt công việc trade coin trong vài ngày qua. Nhưng làm thế nào để chúng ta biết chắc chắn rằng điều tồi tệ nhất đã lùi lại phía sau?

Nếu có một cách đáng tin cậy để đo lường sự sợ hãi và lòng tham trong thế giới tiền kỹ thuật số non trẻ này thì nó đã có thể nói với chúng tôi một cách dứt khoát khi thị trường chạm đỉnh và chạm đáy, chúng tôi có thể làm ra một số loại tiền kỹ thuật số thực sự. Đúng vậy, có rất nhiều công cụ đã được thử trên các thị trường truyền thống như chứng khoán và trái phiếu. Nhưng nếu muốn biết những điều này có thực sự làm việc hiệu quả trong vùng đất crypto hay không thì vẫn cần phải được chứng minh.

VPHDO8c

Tiền kỹ thuật số: 5 lý do tại sao điều tồi tệ nhất đã bị bỏ lại phía sau
Đôi khi áp kế đáng tin cậy nhất không có gì phức tạp hơn là “giác quan thứ sáu”. Đây là điều có vẻ rất đáng được khích lệ khi áp dụng bài kiểm tra này.

Đáy ngày 5 tháng 2

Sự biến động đã là một tính năng chính trong trade coin kể từ ngày đầu tiên. Sau khi Bitcoin và Ether tăng hơn 7000% vào năm 2017, liệu một điều chỉnh lớn sẽ làm nên sự bất ngờ? Giữa tháng 12 năm ngoái và ngày 5 tháng 2, Bitcoin mất gần 2/3 giá trị trong khi Ether giảm gần 50%. Chúng ta có thể liệt kê tất cả các loại tiền tệ nhưng bạn phải hiểu được mấu chốt của vấn đề.

Nó là bong bóng hoa tulip của Hà Lan năm 1634, vụ tàn sát này sẽ tiếp tục kéo dài. Với tiền kỹ thuật số, các nhà đầu tư đã cùng nhau tìm ra giá trị bắt đầu từ ngày 5 tháng 2. Kể từ đó, Bitcoin đã tăng 50% và Ether tăng khoảng 30%. Điều này đã diễn ra chỉ trong vòng hai tuần.

Chuyện này chưa từng xảy ra trước đây. Khi giá của dotcom tăng vào tháng 2 năm 2000, Nasdaq bắt đầu giảm 75% trước khi chạm vào đáy vào tháng 11, phải mất 14 năm để Nasdaq có thể hồi phục hoàn toàn.

OApzuqB

Chính phủ bắt đầu nhúng tay vào thị trường tiền kỹ thuật số

Nhiều nhà đầu tư cố gắng liên kết sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán với sự trượt dốc trong các thị trường tiền kỹ thuật số. Nhưng đó có thể là một sai lầm vì hoàn cảnh của hai loại tiền tệ này khá khác biệt.

Sự điều chỉnh và các bài báo đáng sợ đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc về các cuộc đàn áp của chính phủ đe doạ tất cả mọi thứ liên quan đến các nhà đầu tư. Đây không phải là những ảnh hưởng cơ học có thể bỏ qua chẳng hạn như tốc độ giao dịch chậm, vv… Nhưng khi từ ‘chính phủ’ xuất hiện trong không gian tiền kỹ thuật số, những nỗi sợ hãi tồi tệ nhất vẫn đang diễn ra.

Theo thời gian, các nhà đầu tư đang dần dần nhận ra rằng không có quy định nào của chính phủ có thể kiểm soát hiệu quả quyền sở hữu các loại tiền kỹ thuật số của họ. Tuy nhiên, họ có thể điều chỉnh hoạt động của các sàn giao dịchvà đó là một điều tốt. Điều này tạo điều kiện để loại bỏ những dự án xấu, lệ phí cao quá mức cho phép và lừa đảo trực tiếp làm tổn thương các nhà đầu tư tư nhân.

Phản ứng của nhà đầu tư khi lần đầu nghe tin tức chính phủ Trung Quốc và Hàn Quốc nhắc nhở chúng ta về một điểm quan trọng: Không có thông tin nào là hoàn toàn chính xác trong thị trường tiền kỹ thuật số. Ngay cả những nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng biết rất ít. Công chúng nói chung là những người chơi đà tăng giá. Ngay cả những tiêu đề sai lầm cũng làm thay đổi thị trường; phải mất rất nhiều thời gian để tìm ra sự thật.

aAF5WFg

Một lựa chọn trong các ICO

Bạn đang đối phó với cổ phiếu, trái phiếu hay Bitcoin không quan trọng, khi các nhà đầu tư sẵn sàng đưa tiền vào các lĩnh vực đầu cơ nhiều nhất, đó chính là sức mạnh thị trường.

Chúng tôi sử dụng dữ liệu do ICO Watchlist biên soạn. Những folk đó là những thứ duy nhất thu thập dữ liệu và số lượng của chúng không phải lúc nào cũng khớp nhau. Nhưng chúng tôi đang sử dụng sổ sách của họ để đối chiếu.

Từ mức trung bình hàng tháng khoảng $400 triệu trong 4 tháng cao điểm năm 2017, tháng 1 đã giảm xuống chỉ còn $76 triệu. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì các nhà đầu tư đã mất niềm tin vào các công cụ có độ rủi ro cao.

Mọi thứ bắt đầu thay đổi. Với sự phục hồi của các loại tiền tệ lớn, thị trường ICO đang cho thấy sức sống mới của nó. Theo ICO Watchlist, chỉ với hơn một tuần còn lại trong tháng, ICO đã huy động được hơn $176 triệu.

Những con số này, loại trừ ICO, hiện đang được tiến hành cho ứng dụng tin nhắn Telegram, tuyên bố nó đã thu được $850 triệu cho đến nay trong một nỗ lực với tổng số $2 tỷ. Nếu những báo cáo ban đầu này chứng minh chính xác nó sẽ là ICO lớn nhất được ghi lại và tạo nên một tiêu đề táo bạo.
Các quỹ dự phòng ngày càng có nhiều hơn

Theo Autonomous, các quỹ dự phòng đầu tư đang tăng trong khoảng từ $3,5 đến $5 tỷ là dành riêng cho việc đầu tư tiền kỹ thuật số. Sự gia tăng đáng kể là đạt 226 quỹ trên toàn cầu trong khi cách đây 5 tháng nó chỉ đạt được phân nửa số đó. Vào đầu năm ngoái, chỉ có 37 quỹ.

N7Hj39P

Các bài báo tiêu cực đã không còn

Việc tăng giá không phải để buộc các phương tiện truyền thông tìm kiếm lời giải thích. Bây giờ, thay vì trích dẫn những câu nói của những người không ủng hộ tiền tệ kỹ thuật số như Warren Buffett liên tục, CNBC đã trích dẫn lời của người dẫn dần bể cá mập Robert Herjavec tuyên bố Bitcoin “sẽ tăng vọt trở lại”, “công nghệ blockchain đang tồn tại và phát triển” và các quy định của chính phủ sẽ là động lực chủ chốt.

CNBC thậm chí đã nhắc đến một dự báo cũ của Tom Lee phủ định rằng Bitcoin sẽ cán mốc $25.000 trong năm nay và Kay Van-Petersen của ngân hàng Saxo dự đoán Bitcoin sẽ tăng đến con số $100.000.

Phép thử của thị trường mà tôi gọi là “giác quan thứ sáu” rất phản khoa học. Có lẽ các nhà phân tích dữ liệu lớn có thể cung cấp bằng chứng hỗ trợ tốt hơn. Nhưng bây giờ, mọi thứ đang khá tốt.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.