Tim Draper: “Bitcoin và cryptocurrency sẽ chiếm ưu thế trên thế giới”

Tim Draper: “Bitcoin và cryptocurrency sẽ chiếm ưu thế trên thế giới”


Tim Draper: “Bitcoin và cryptocurrency sẽ chiếm ưu thế trên thế giới”

Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng Tim Draper tin Bitcoin và cryptocurrency cuối cùng sẽ chiếm ưu thế trên thế giới.

Đặt cược vào Bitcoin

Tim Draper là một trong số ít các nhà đầu tư tin tưởng vào Bitcoin và cryptocurrency trước khi chúng trở thành xu hướng tài chính mới. Theo một bài báo gần đây của tạp chí Forbes, Draper cho biết ông đã nghĩ về các đồng tiền số từ 15 năm trước khi đang ở Hàn Quốc. Vào năm 2014, nhà đầu tư người California đã có mặt trên một số trang tin nổi tiếng khi quyết định mua 32.000 Bitcoin, trị giá gần 20 triệu USD thông qua cuộc đấu giá bởi Marshals Service Hoa Kỳ. Được biết, khối lượng lớn các đồng coin này đã bị tịch thu từ thị trường đen nổi tiếng của Silk Road.

Chia sẻ trên tạp chí Forbes, ông nói:

“Tôi tin Bitcoin và crypto sẽ thúc đẩy phần lớn thương mại thế giới. Tôi không biết tại sao mọi người lại muốn quay trở về tiền pháp định khi crypto đã được phân tán, bảo mật và mang tính toàn cầu. Trong khi đó, tiền pháp định khó tránh khỏi thay đổi bất ngờ từ các lực lượng chính trị.”

Vào thời điểm giá Bitcoin lập đỉnh, 32.000 token của Draper ước tính trị giá trên 600 triệu USD.
Đồng cryptocurrency sẽ thay thế tiền pháp định

Đây không phải lần đầu tiên Tim Draper thể hiện niềm tin mãnh liệt của mình đối với Bitcoin vàcryptocurrency. Trong một bài báo của CNBC, ông cho biết trong tương lai gần, cryptocurrency sẽ thay thế các đồng tiền pháp định trong thương mại.

o4wdCAO

Cụ thể:

“Trong năm năm nữa, nếu ai đó đến Starbucks hoặc McDonald’s và cố gắng mua một chiếc bánh mì kẹp thịt hoặc cà phê bằng tiền pháp định, nhân viên ở quầy sẽ cười nhạo họ.”

Một số nguồn tin cho biết Draper đã đầu tư vào 40 đồng cryptocurrency khác nhau và Tezos ICO – dự án ICO đã từng huy động được 230 triệu USD và đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể. Tuy nhiên các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm không quá lo lắng về điều này.

Draper chia sẻ:

“Trong tôi vẫn cuồn cuộn lòng say mê về sự sáng tạo mà các dự án ICO mang đến cho xã hội cũng như bước tiến bộ từ các doanh nhân. Nhưng các đội ngũ phát triển cần phải lập kế hoạch cẩn thận để quản trị mong đợi của người dân trong trường hợp token đó quá phổ biến.”

Theo Bloomberg, khi bàn về Tezos ICO, ông có chia sẻ như sau:

“Nhóm phát triển Tezos thật tài ba. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của họ trong việc thực hiện và tạo ra một nền tảng tuyệt vời.”

Bạn nghĩ sao về nhận định của Tim Draper? Liệu trong vòng 5 năm nữa (hoặc hơn) các đồng cryptocurrecny có khả năng thay thế tiền pháp định không? Làm thế nào để quản lý một thị trường đầy biến động này?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.