Tìm hiểu về các đồng tiền “thông minh” Onecoin, Gemcoin ở Việt Nam – Tiền ảo đa cấp cần tránh xa

Tìm hiểu về các đồng tiền “thông minh” Onecoin, Gemcoin ở Việt Nam – Tiền ảo đa cấp cần tránh xa


Tìm hiểu về các đồng tiền “thông minh” Onecoin, Gemcoin ở Việt Nam – Tiền ảo đa cấp cần tránh xa

Bitcoin – Đồng tiền điện tử đầu tiên thế giới đã thành công ngoạn mục. Điều này kéo theo hàng loạt các tiền điện tử trong tương lai ra đời, có những đồng tiền ảo tương tự và tương đối uy tín như Ethereum, DASH.. Nhưng bên cạnh đó cũng có những đồng tiền đa cấp ăn theo như Onecoin, Gemcoin,…với mức lợi nhuận khủng được quảng cáo cực kì cuốn hút. Để tìm kiếm cơ hội kinh doanh kiếm lời, không ít người đã đầu tư vào những đồng tiền này và chịu mất trắng.

4mEBL7j

Hiện nay, tiền điện tử đang được đông đảo nhà đầu tư quan tâm đến

Vậy thực chất hình thức đầu tư này là như thế nào? Có nên đầu tư Onecoin và Gemcoin? Có nên đầu tư vào các đồng tiền ảo qua mạng?

1/ Tình hình các đồng tiền ảo (kiếm tiền online) lừa đảo ở Việt Nam

Khó có thể phủ nhận tiềm năng phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử trong thế kỷ XXI và xa hơn nữa trong tương lai khi công nghệ số ngày càng quan trọng và hiện diện mọi lúc mọi nơi trong đời sống con người.

Tuy nhiên, không phải đồng tiền điện tử nào cũng mang lại giá trị. Đã vậy, các hình thức kinh doanh, mua đi bán lại tiền điện tử cũng xuất hiện những biến tướng theo hướng đa cấp, lừa đảo nhà đầu tư.

TRMIjGw

Cẩn thận với những đồng tiền điện tử lừa đảo

Trong những năm gần đây, không ít hình thức đầu tư tài chính qua mạng được du nhập vào Việt Nam. Người đứng đầu những mạng lưới này không ngại quảng bá rộng rãi, công khai “chiêu dụ” nhà đầu tư bằng mức lãi siêu khủng và cam kết thu hồi vốn nhanh. Những hội nghị, những buổi thuyết trình hùng hồn trước hàng ngàn người đang mong muốn làm giàu đã giúp các mạng lưới dễ dàng kêu gọi, lôi kéo thành viên.

Vì thiếu thông tin và sức hấp dẫn khó cưỡng từ siêu lợi nhuận, những người đầu tư vào tiền ảo đang ngày càng gia tăng với số tiền bỏ ra không hề nhỏ mà rủi ro lại khôn lường. Trong khi đó, các nhà quản lý chỉ có thể đưa ra lời cảnh báo chứ chưa có hành lang pháp lý bảo vệ những người tham gia.

2/ Đồng tiền Onecoin, Gemcoin – Lừa đảo

Ăn theo các loại tiền ảo có giá trị thật, Onecoin, Gemcoin tuy không có giá trị nhưng luôn tung lời quảng cáo phóng đại nhằm che mắt những nhà đầu tư luôn muốn mức sinh lời cao.

rfoDgtv

Onecoin – đồng tiền ảo đa cấp

Các hình thức đầu tư này chủ yếu kêu gọi người tham gia chuyển một số tiền không nhỏ vào hệ thống để mua coin rồi chờ giá trị tăng lên và hưởng mức lãi suất hấp dẫn. Bên cạnh đó, tương tự như các bẫy đa cấp, họ đề ra chính sách thưởng hoa hồng môi giới cho những ai kêu gọi được nhà đầu tư mới. Chỉ cần thao tác đơn giản trên các trang tìm kiếm nếu có nhu cầu tìm hiểu về đồng tiền Onecoin, Gemcoin này là bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết, tỉ mỉ hướng dẫn chơi Onecoin, cách kiếm tiền từ Gemcoin, .…

sUf93tM

Cũng như Onecoin, Gemcoin cũng là một đồng tiền đa cấp

Tuy nhiên, vì hoạt động theo mô hình lừa đảo đa cấp nên những “đồng tiền thông minh” Onecoin, Gemcoin này không thể gia tăng giá trị cũng như mang lại lợi nhuận như lời quảng cáo. Do đó, Onecoin đã phải đóng sàn bán Coin nội bộ gần 2 năm và chưa biết có thể lên sàn chứng khoán khi nào. Còn Gemcoin thì bị Chính phủ một số nước cấm hoạt động do gây thiệt hại tài sản cho các nhà đầu tư nhẹ dạ.

3/ Kiếm tiền online chân chính khác – Bitcoin

Chơi Bitcoin là gì? Gây sốt với giá trị tăng vọt theo thời gian, Bitcoin vẫn luôn nắm giữ vị thế hàng đầu trong các loại tiền điện tử hiện nay. Sự khác biệt nổi trội của Bitcoin chính là phần mềm mã nguồn mở vô cùng an toàn mang tên Blockchain.

Dù được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet không thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào, nhà đầu tư Bitcoin vẫn có thể kiểm tra tính xác thực của từng giao dịch để hạn chế gian dối, lừa đảo. Trong khi đó, Onecoin, hay Gemcoin ở Việt Nam hoàn toàn không thể kiểm chứng như thế này.

Cme1HWN

Bitcoin

Đặc biệt hơn, công nghệ Blockchain còn trả công cho các máy đào Bitcoin để thúc đẩy việc xác minh giao dịch. Như vậy, nhà đầu tư không chỉ có thể thu lời từ việc kinh doanh đồng tiền điện tử mà còn có thể tự đào Bitcoin.

Hấp dẫn với lợi nhuận lớn, vậy có nên đầu tư vào Bitcoin? Câu trả lời là tùy vào bạn, nếu tìm hiểu và phân tích kỹ thị trường thì bạn có thể thu lợi từ Bitcoin. Nhưng đừng quên, thị trường tiền ảo không dành cho những nhà đầu tư thiếu kiến thức và cảm tính.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về thị trường đồng tiền điện tử cũng như các thông tin liên quan đến lĩnh vực này, hãy đến với MysTown – kênh thông tin về đồng tiền điện tử hàng đầu Việt Nam.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.