Top 10 luận điểm SEC và CFTC đưa ra trong phiên điều trần về tiền tệ kỹ thuật số

Top 10 luận điểm SEC và CFTC đưa ra trong phiên điều trần về tiền tệ kỹ thuật số


Top 10 luận điểm SEC và CFTC đưa ra trong phiên điều trần về tiền tệ kỹ thuật số

Hôm qua, ngày 6 tháng 02, Jay Clayton, Chủ tịch của SEC, và Christopher Giancarlo, Chủ tịch của CFTC, đã điều trần trước Quốc hội về tiền tệ kỹ thuật số. Dưới đây là 10 luận điểm quan trọng nhất của Jay Clayton:

1. Bitcoin và Ether không nhất thiết phải là tiền tệ.

“Đơn giản chỉ cần gọi một cái gì đó là một loại tiền tệ hoặc một sản phẩm ‘dựa trên tiền tệ’ không có nghĩa nó không phải là chứng khoán.”

2. Hầu hết token loại utility là các loại chứng khoán.

“Chỉ cần gọi một token là token ‘utility’ hoặc cấu trúc nó để cung cấp một số tiện ích cũng không thể ngăn được một token biến thành chứng khoán.”

3. Vì vậy, hầu hết các loại ICO đều bán chứng khoán.

“Nói chung, cấu trúc của các ICO mà tôi đã thấy thường liên quan đến việc cung cấp, bán chứng khoán và có liên quan trực tiếp đến các yêu cầu đăng ký chứng khoán.”

4. Các sàn giao dịch mà chủ đầu tư trade token không phải là nơi giao dịch, vì thực tế là, các sàn giao dịch chưa hề đăng ký với SEC.

“Nhiều nền tảng trading thậm chí còn được xem là ‘sàn giao dịch’. Tôi e ngại rằng sự tồn tại của chúng có thể là một sự lừa dối. Vì trên thực tế, các nhà đầu tư giao dịch trên các nền tảng trading này không nhận được nhiều sự bảo vệ của thị trường như khi họ giao dịch thông qua các đại lý môi giới trên các sàn giao dịch đã đăng ký hoặc các hệ thống trading thay thế. “

5. Không có bất kỳ loại ICO nào đã đăng ký với SEC, và SEC đã không chấp thuận bất kỳ Quỹ Giao dịch Ngoại hối hoặc các tài sản nào khác có liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

“Nếu bất kỳ ai nói khác với những gì tôi nói hôm nay, các nhà đầu tư nên đặc biệt cẩn trọng.”

6. Cho đến nay các loại ICO rất dễ bị các loại công nghệ kỹ thuật số hack.

“10% số tiền thu được do ICO tạo ra – hoặc gần $400 triệu – đã bị mất do các cuộc tấn công như vậy.”

7. Phải thực hiện luật chống rửa tiền và luật khách hàng thân thiết của bạn.

“Những người tham gia thị trường nên xử lý các giao dịch thanh toán và các giao dịch khác được thực hiện trong tiền tệ kỹ thuật số như thể tiền mặt đang được bàn giao từ bên này sang bên kia.”

8. Các nhà quảng bá ICO, chẳng hạn như các nền tảng và các đại lý tiếp thị, nên cẩn thận không tham gia vào việc bán các chứng khoán chưa được đăng ký.

“Tham gia vào hoạt động kinh doanh các loại chứng khoán nói chung đòi hỏi phải có giấy phép.”

9. Ngày càng có nhiều diễn viên đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc lừa đảo.

“Kinh nghiệm cho thấy rằng quảng cáo quá mức trong các thị trường trading mỏng manh và dễ bay hơi có thể là một chỉ thị để bán phá giá, pump and dump, các thao túng và các hình thức gian lận khác.”

10. Cyber Unit ​​mới trong Ban Thi hành sẽ triển khai các hành động cưỡng chế tích cực hơn đối với những người vi phạm pháp luật.

“Tôi đã yêu cầu Ban Thi hành của SEC tiếp tục kiểm soát các thị trường mạnh mẽ này và đề nghị các hành động cưỡng chế đối với những nhà điều hành ICO hoặc những người tham gia vào các hành động khác liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số vi phạm luật chứng khoán liên bang.”

Rõ ràng là SEC đã đảm bảo rằng các nhà đầu tư sẽ được bảo vệ và những người chống lại luật chứng khoán sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.