Trung Quốc cấm hoàn toàn các giao dịch tiền ảo có xuất xứ ngoại quốc

Trung Quốc cấm hoàn toàn các giao dịch tiền ảo có xuất xứ ngoại quốc


Một bức tranh biếm họa về ngăn chặn tiền mã hóa tại Trung Quốc. (Ảnh: Coin Telegraph)

Trung Quốc sẽ đưa các điểm giao dịch tiền mã hóa hải ngoại và các trang web phát hành tiền ảo (ICO) vào hệ thống tường lửa kiểm duyệt internet (Great Firewall) của quốc gia này, tờ SCMP trích dẫn từ một ấn phẩm liên kết với Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC).

Các nhà chức trách Trung Quốc đã lên tiếng bất mãn với các biện pháp hiện tại trong việc hạn chế các giao dịch tiền mã hóa trên các website nội địa, và họ quyết định chặn các website ngoại quốc để phòng ngừa “các rủi ro tài chính”.

Vào tháng Giêng, Bắc Kinh đã cấm các sàn kinh doanh cận biên như P2P và các tài nguyên chưa niêm yết, để bổ sung cho lệnh cấm giao dịch tiền ảo sang tiền giấy và phát hành tiền ảo được đưa ra từ tháng 9 năm 2017.

Cùng thời điểm này, các tín hiệu lẫn lộn đã được đưa ra về tình trạng khai thác tiền mã hóa, sau khi Cointelegraph báo cáo rằng các quảng cáo liên quan đến ‘tiền mã hóa’ đã biến mất khỏi các website nội địa tại Trung Quốc.

Bây giờ, các nhà lập pháp Trung Quốc nói họ muốn chống lại các động thái bất ngờ từ các nhà giao dịch tìm cách phá vỡ lệnh cấm kinh doanh tiền ảo bằng cách sử dụng các nền tảng giao dịch tại nước ngoài.

“Để ngăn chặn rủi ro tài chính, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh các biện pháp để loại bỏ bất kỳ nền tảng giao dịch nào tại nội địa hoặc ngoại quốc mà có liên quan đến kinh doanh tiền tệ điện tử hoặc phát hành tiền ảo”, SCMP trích dẫn các ấn phẩm liên quan đến Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.