Trung Quốc cho biết đang có kế hoạch đàn áp mới về tiền điện tử

Trung Quốc cho biết đang có kế hoạch đàn áp mới về tiền điện tử


Theo các phương tiện truyền thông địa phương, chính phủ Trung Quốc đang lên kế hoạch tăng cường các biện pháp để đàn áp việc đầu cơ tiền điện tử trong nước.

Theo tạp chí Financial Times của ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC), một loạt các biện pháp quản lý mới đối với ICO và các giao dịch tiền điện tử ở Trung Quốc và nước ngoài sẽ được đưa ra trong vài tuần tới, bao gồm cả việc cấm và loại bỏ các trang web cho phép trao đổi tiền điện tử trong và ngoài nước cùng với các hoạt động liên quan khác.

Tin tức này được đưa ra sau khi thị trường tiền điện tử trải qua một tuần tồi tệ nhất kể từ năm 2013, khi mà Bitcoin đã giảm hơn 25% giá trị trong tuần trước, xuống còn 8.260 USD. Trong tháng vừa qua, giá trị Bitcoin đã giảm 50%.

Các biện pháp tăng cường của Bắc Kinh đã được đồn đoán từ trước, khi mà thành phố này phát động chiến dịch chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử vào tháng 9 với lệnh đóng cửa các sàn giao dịch Bitcoin và cấm ICO.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, các nhà đầu tư Trung Quốc đã chuyển sang các nền tảng giao dịch ở nước ngoài để tham gia ICO và giao dịch tiền điện tử. Điều này khiến cho chính phủ Trung Quốc phải lo ngại. Và mới đây, Hồng Kông đã ra mắt một chiến dịch quảng cáo nhằm nâng cao nhận thức của người dân về rủi ro của tiền điện tử.

Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ liệu những biện pháp mới có ảnh hưởng đến các công ty cung cấp dịch vụ phụ trợ cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Trung Quốc như Cheetah Mobile hay không. Cheetah Mobile là một công ty mạng di động có trụ sở tại Bắc Kinh được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán NewYork (NYSE). Tuần trước, công ty này đã phát hành một ứng dụng ví tiền điện tử di động cho phép khách hàng lưu trữ và chuyển tiền điện tử một cách an toàn.

Nguồn: https://www.chinamoneynetwork.com/2018/02/05/china-said-planning-new-crackdown-digital-currencies


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.