Trung Quốc kiểm duyệt quảng cáo tiền điện tử trên công cụ tìm kiếm lẫn mạng xã hội

Trung Quốc kiểm duyệt quảng cáo tiền điện tử trên công cụ tìm kiếm lẫn mạng xã hội


Trung Quốc kiểm duyệt quảng cáo tiền điện tử trên công cụ tìm kiếm lẫn mạng xã hội

Truyền thông Hong Kong đã đưa tin rằng hầu hết các công cụ tìm kiếm (search engine) và mạng xã hội tại Trung Quốc có vẻ như không còn đăng tải những quảng cáo về các sản phẩm hay những công ty có liên hệ với Bitcoin hay các đồng tiền điện tử khác. Nhiều báo cáo nhận định rằng quyết định kiểm duyệt tiền thuật toán có thể đã xuất hiện từ hồi Ngân hàng Trung ương Trung Hoa (PBoC) tiến hành cấm thẳng tay ICO hồi tháng 09/2017.

Các nền tảng online của Trung Quốc ban các ad liên hệ đến tiền điện tử

Tờ South China Morning Post vừa đăng tin cho biết rằng nhiều công cụ tìm kiếm cũng như mạng xã hội nước này đã ngừng hiển thị những bài việt được tài trợ hay quảng cáo có trả tiền liên hệ với tiền tệ kỹ thuật số.

Theo báo cáo thì khi tìm kiếm những từ khoá như là “bitcoin”, “cryptocurrency” và “ICO” trên các trang phổ biến như Baidu và Weibo thì kết quả trả về toàn là những nội dung mang tính thời sự, thể hiện rõ ràng sự vắng bóng của các hình thức quảng cáo. Weibo đã xác nhận hiện tại họ không cho phép quảng cáo liên quan đến tiền điện tử nữa, trong khi Baidu vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào.

Các nhà phân tích phỏng đoán rằng yêu cầu kiểm duyệt quảng cáo tiền điện tử có thể đã xuất hiện ngay từ sự kiện PBoC “đàn áp” ICO vào tháng 9 năm ngoái.

r3SIHzR
Liệu cái ngày mà Bitcoin và tiền điện tử bị đẩy ra ngoài rìa của “Vạn lý Tường lửa Thành” Trung Quốc đang không còn xa?

Trung Quốc tiếp bước Facebook

Bài báo trên được đăng tải chỉ vài ngày sau khi Facebook giới thiệu những quy định mới, theo đó sẽ cấm “các quảng cáo liên quan đến binary options, phát hành tiền lần đầu, hay tiền điện tử”.

Cộng đồng người dùng tiền thuật toán đa phần đã tán dương chính sách mới của Facebook, với nhiều nhà đầu tư kì cựu đều thể hiện quan điểm cho rằng mạng xã hội đang trở thành công cụ quảng cáo để các âm mưu Ponzi cùng những kẻ cơ hội lôi kéo nhà đầu tư thay vì thật sự cống hiến một thứ gì đó cho phân khúc này.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 271367 505886That being said by use it all, planet is truly restored a little a lot more. This situation in addition will this certain Skin tightening and starting to be moved and into the mood of these producing activities. daily deal livingsocial discount baltimore washington 331957