Tuyết rơi dày nhất thế kỷ, Moscow chìm trong mùa đông trắng xóa

Tuyết rơi dày nhất thế kỷ, Moscow chìm trong mùa đông trắng xóa


Thủ đô Moscow của Nga vừa trải qua ngày tuyết rơi dày nhất trong hơn một thế kỷ với những con đường chìm trong màu trắng và xe cộ chật vật vì tầm nhìn thấp.
Thủ đô Moscow, Nga ngày 4/2 đã chìm trong một “tấm chăn tuyết”. Trong vòng 24 giờ, tuyết đã rơi dày đến nửa mét, thiết lập kỷ lục về lượng tuyết rơi trong hơn 100 năm qua, kể từ khi hệ thống theo dõi thời tiết bắt đầu vận hành đến nay.
DjEPYq0
Thời tiết khắc nghiệt đã gây ra hàng loạt gián đoạn giao thông và gây khó khăn cho đời sống của người dân. Những cơn mưa lạnh cắt da và tuyết rơi dày khiến ít nhất 1 người thiệt mạng tại Moscow, hơn 2.000 cây đổ ngã.
1AtLucu
“Một người đã thiệt mạng sau khi một cái cây đổ và chạm vào đường dây điện”, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin cho biết. Thời tiết khắc nghiệt còn gây mất điện trên diện rộng tại Moscow.
Thị trưởng Moscow cho biết tất cả các dịch vụ của thành phố đều trong tình trạng được tăng cường tối đa để đối phó với tình hình. Một số đơn vị quân đội được điều động để giúp dọn tuyết tại Moscow và khu vực lân cận.
ukoCzv5
Chính quyền Moscow ra lệnh không bắt buộc học sinh đến trường trong ngày 5/2, người dân được khuyến khích sử dụng phương tiện công cộng thay vì ôtô riêng. Hơn 100 chuyến bay từ Moscow cũng đã bị hoãn.
stunTeO
Thống đốc tỉnh Moscow Andrei Vorobeiv (khác với thủ đô Moscow) đã ban bố tình trạng khẩn cấp cho khu vực này và yêu cầu tất cả các dịch vụ giao thông công cộng hoạt động trong trạng thái khẩn cấp, dọn dẹp tuyết trên đường để tránh nguy hiểm.
IUnEHbd
Tuyết làm đường sá trở nên nguy hiểm cho cả ôtô lẫn người đi bộ. Hình ảnh và video cho thấy người dân Moscow chật vật đi lại trong hoàn cảnh tầm nhìn thấp vì tuyết rơi dày.
uXqrWTd
Thời tiết Moscow hồi tháng 12/2017 cũng vừa phá một kỷ lục khác khi trở thành tháng có ít ánh sáng nhất.
afX52HO
Nước Nga trong “chiếc chăn tuyết” dày nhất trong hơn 100 năm trở lại đây.
KeRENEV
Bất chấp những bất lợi mà tuyết mang lại, nhiều người đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự vui mừng dược nhìn thấy một “mùa đông nước Nga thật sự” sau nhiều mùa đông tương đối ấm áp gần đây.
fqYeZRT
Trong khi cảnh sát chật vật trong tuyết lạnh với chiếc mũ ushanka đặc trưng của mùa đông nước Nga, nhiều người dân vẫn tranh thủ chụp ảnh “tự sướng” với điều kiện thời tiết khắc nghiệt hiếm gặp này.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.