Ứng dụng Cash App của Square cho phép người dùng mua bán Bitcoin

Ứng dụng Cash App của Square cho phép người dùng mua bán Bitcoin


Ứng dụng Cash App của Square vừa cập nhật lên phiên bản mới và cho phép người dùng mua 10.000 USD giá trị Bitcoin mỗi tuần. Sau khi công bố thông tin này, cổ phiếu của Square đã tăng thêm 3%.

(* CEO của Square là Jack Dorsey, cũng chính là CEO của Twitter)

Cash App là một hệ thống thanh toán ngang hàng cho phép mọi người trả tiền một cách trực tiếp và nhanh chóng. Phiên bản dùng thử này đã hoạt động được vài tháng trước đó và chỉ vừa hôm qua thì Square bắt đầu giai đoạn hoạt động chính thức.

Blockchaiiiiinnnnn! You can now buy and sell Bitcoin instantly with the Cash App!
Still unsure what Bitcoin is? https://t.co/5fH7YEolnN Ứng dụng Cash App của Square cho phép người dùng mua bán Bitcoin pic.twitter.com/XvYknaEzBl

— Cash App (@CashApp) January 31, 2018

Người dùng được phép giao dịch Bitcoin trực tiếp ngay trong ứng dụng mà không cần mất thêm khoản phí cho công ty. Tuy nhiên vẫn phải thanh toán phí giao dịch của hệ thống Blockchain mà sẽ phụ thuộc vào thị trường dựa trên tỉ giá của nhiều sàn giao dịch. Tính năng mới này hỗ trợ cho tất cả người dùng của Square ngoại trừ những ai ở New York, Georgia, Hawaii và Wyoming.

We aren’t yet rolled out in New York, Georgia, Hawaii, or Wyoming – but we’re working on it! Stay tuned.
— Cash App (@CashApp) January 31, 2018

Ứng dụng Cash App này tương đối đơn giản đối với những ai mới bắt đầu, vì Square sẽ thay mặt người dùng giữ Bitcoin và thực hiện giao dịch. Do đó Bitcoin không nằm trên thiết bị di động mà được gắn trực tiếp vào tài khoản Cash App của bạn.

Square có uy tín khá cao trong việc đảm bảo an ninh cho các giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên điểm yếu của Square là tập trung các private key trong một trung tâm dữ liệu riêng, do đó người dùng cần cân nhắc việc liệu họ có muốn tính tiện lợi của ứng dụng hơn là mức độ an toàn của tài sản hay không.

Ngoài ra để giúp người dùng mới có thể tiếp cận dễ dàng với thế giới tiền số, công ty cũng tạo một trang web riêng để giải thích Bitcoin là gì cho người dùng. Đồng thời một album ảnh trực tuyến dành cho trẻ em với tên gọi “My First Bitcoin và Legend of Satoshi Nakamoto”.

Thông tin thêm có thể tìm hiểu tại: https://cash.me/bitcoin


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.