Ứng dụng nhắn tin LINE sẽ mở sàn giao dịch tiền điện tử.

Ứng dụng nhắn tin LINE sẽ mở sàn giao dịch tiền điện tử.


Với hơn 600 triệu người dùng đăng ký và 200 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng, ứng dụng nhắn tin phổ biến LINE vừa tuyên bố sẽ khởi động và tiến tới điều hành một nền tảng giao dịch tiền điện tử.

Ứng dụng nhắn tin LINE sẽ mở sàn giao dịch tiền điện tử.

Trong một thông báo đưa ra hồi sáng nay, công ty có trụ sở tại Tokyo trên đã xác nhận là đã nộp đơn xin cấp phép lên Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSC) để có thể đăng ký và triển khai một sàn giao dịch tiền điện tử. Yêu cầu này hiện vẫn đang được xem xét.

Đây có thể nói là một nước đi vô cùng táo bạo, vì một trong những dịch vụ nhắn tin lớn nhất Nhật Bản sẽ thêm tính năng giao dịch tiền điện tử vào trong app của mình, tăng mức độ tiếp cận đến hơn 70 triệu người dùng tính riêng tại xứ sở hoa anh đào. LINE hiện còn đang rất phổ biến với giới trẻ Indonesia, Thái Lan và Đài Loan.

Kế hoạch của LINE chính vì vậy sẽ không chỉ giới hạn ở Nhật Bản mà sẽ còn mở rộng đến Hong Kong và thậm chí là Luxembourg, Bloomberg đưa tin. Nếu LINE đúng thật là đang có dự định triển khai sàn giao dịch của mình trên quy mô toàn cầu thì chắc có lẽ Coinbase – một trong những nền tảng lớn nhất thế giới với 13 triệu người dùng đến từ 32 quốc gia – từ giờ chắc cũng phải bắt đầu dè chừng, lo sợ.

LINE là một trong số 30 nhà điều hành sàn giao dịch tại Nhật Bản nộp đơn lên FSA với hy vọng được chấp thuận triển khai hoạt động mua bán trao đổi tiền điện tử. Cho đến hiện tại, FSA mới chỉ công nhận và cấp phép cho 16 sàn giao dịch, số còn lại vẫn đang phải xếp hàng để chờ cơ quan quản lý tài chính hàng đầu xứ sở mặt trời mọc.

LG5hqLW

Bên cạnh đó, LINE cũng sẽ cho ra mắt một công ty con tên LINE Financial, cũng tham gia cung cấp các giải pháp tài chính đến cho người dùng.

Xin được trích một đoạn thông báo của LINE:

Nhìn về tương lai, LINE sẽ sử dụng công ty mới này làm chỗ dựa để chuẩn bị cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính đến khách hàng, bao gồm nền tảng để mua bán trao đổi tiền điện tử, vay tín dụng và bảo hiểm – tất cả đều có thể tiếp cận thông qua ứng dụng LINE – và tiếp tục phát triển mảng tài chính riêng cho mình.
LINE Financial được kỳ vọng là sẽ tiếp nối thành công của ứng dụng chuyển tiền và thanh toán LINE Pay trước đó. Trong năm 2017, LINE Pay đã lập kỉ lục 40 triệu người đăng ký sử dụng với lượng giao dịch hàng năm vượt ngưỡng 450 tỉ yên (4,1 tỉ USD).

Theo CryptoCoinsNews


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.