UNICEF kêu gọi game thủ chung tay giúp đỡ trẻ em Syria

UNICEF kêu gọi game thủ chung tay giúp đỡ trẻ em Syria


UNICEF kêu gọi game thủ chung tay giúp đỡ trẻ em Syria

UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc) đã bắt đầu một loại hình hoạt động từ thiện mới cho trẻ em Syria. Trong đó, họ kêu gọi các game thủ sử dụng máy tính của mình để khai thác Ethereum và ủng hộ chúng cho trẻ em ở quốc gia Tây Á này.


Chiến dịch này sẽ kéo dài 2 tháng, bắt đầu từ ngày 2 tháng 2, với tên gọi Game Chaingers, nhắm đến các game thủ với dàn máy có card đồ họa cao cấp, đủ khả năng khai thác tiền số và sử dụng những đồng tiền này như những “công cụ nhân đạo”:

Cho đến tận những ngày này, các chiến dịch nhân đạo vẫn chủ yếu kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng, nhưng tiền thuật toán và BlockChain thật sự là một cuộc cách mạng cho quá trình này. Bạn đã nghe về Bitcoin? Ethereum cũng tương tự như vậy, chỉ khác là đồng tiền này dễ khai thác hơn. Với một phần cứng trên mức trung bình, bất kì ai cũng có thể khai thác và đóng góp trực tiếp vào ví của UNICEF.

Những người đóng góp có thể làm theo cách sau: khi nghỉ giải lao hoặc đi ngủ sau khi chơi game, họ có thể mở chương trình khai thác Ethereum của UNICEF, do đó họ sẽ không phải làm bất kì điều gì nặng nhọc, ngoài việc cho UNICEF mượn tạm tài nguyên phần cứng của mình.

Trang web chính thức của UNICEF cho biết:

“Thông qua việc khai thác này, chúng tôi sẽ giúp những người mong muốn đóng góp gì đó cho cộng đồng nhưng không có thời gian và điều kiện để làm những hoạt động bình thường.”

Thống kê của Game Chaingers hiện cho thấy tổng cộng đã gần 500 người tham gia, hơn 1000 euro để quyên góp cho trẻ em Syria.

Sketch

Theo thông tin dự án của trang web, 8,3 triệu trẻ em ở Syria và các nước có biên giới đang cần trợ giúp khẩn cấp về y tế và nhu yếu phẩm. UNICEF sẽ sử dụng số Ethereum quyên góp được để hỗ trở những trẻ em này nước uống, giáo dục, và các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cũng như nâng cao chất lượng vệ sinh.

Đây không phải là lần đầu tiên UNICEF nghĩ đến việc kết hợp tiền thuật toán và viện trợ nhân đạo.

Vào tháng 1 năm 2017, UNICEF trình bày “Donercoin” tại Tuần lễ Blockchain London, một chương trình dựa trên Blockchain nhằm tạo sự minh bạch trong viện trợ toàn cầu thông qua việc số hoá sự đóng góp.

Gần đây hơn, vào tháng 8 năm 2017, UNICEF Ventures, một chi nhánh của UNICEF, bắt đầu thử nghiệm các hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum cũng nhằm cải thiện tính minh bạch của việc chuyển nhượng tài sản đóng góp.

Pineapple Fund, được tài trợ bởi một tổ chức từ thiện ẩn danh chuyên sử dụng Bitcoin, cũng đã có những đóng góp lớn bằng BTC cho một số tổ chức từ thiện trong vài tháng qua. Theo trang web của họ, Quỹ có kế hoạch đóng góp tổng cộng $ 86 triệu cho công việc từ thiện.

Read more at https://coin68.com/tin-khac/unicef-keu-goi-game-thu-chung-tay-giup-do-tre-em-syria.html#WSqcRf4Kw68uc0Ay.99


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Have you ever heard of second life (sl for short). It is basically a video game where you can do anything you want. sl is literally my second life (pun intended lol). If you would like to see more you can see these second life authors and blogs

    http://razakam.blogspot.com/2009/06/in-shadows-of-dust.html