UNICEF kêu gọi mining cryptocurrency để gây quỹ cho trẻ em Syria

UNICEF kêu gọi mining cryptocurrency để gây quỹ cho trẻ em Syria


UNICEF kêu gọi mining cryptocurrency để gây quỹ cho trẻ em Syria

Để ngăn ngừa những hoạt động mining cryptocurrency trái phép, UNICEF đã bắt đầu một chiến dịch nhằm thu hút các game thủ sử dụng GPU của mình để mining Ethereum cho trẻ em Syria.

Khi nhắc đến mining cryptocurrency, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Trung Quốc, nơi có những dàn máy đào làm việc suốt cả ngày. Tuy nhiên, hoạt động mining không dừng lại ở đó. Nhiều thủ thuật gian lận mới đã được các tay hacker áp dụng. Thậm chí một số còn lợi dụng chèn code độc hại lên web và quảng cáo YouTube để lấy máy tính của users mining crypto. Điều này gây ra thiệt hại nặng nề đối với tài nguyên máy tính của một cá nhân. Tuy nhiên hiện tại, thay vì phải hoạt động trái phép, mọi người có thể chọn mining crypto cho một mục đích tốt đẹp hơn trong một chương trình mới của UNICEF.

Mining cryptocurrency vì một mục đích tốt đẹp hơn

UNICEF đang lên tiếng kêu gọi mọi người, đặc biệt là các game thủ, mining Ethereum và sử dụng chúng để gây quỹ cho trẻ em ở Syria, một quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá. Tổ chức phi lợi nhuận này đã đưa ra một dự án mang tên “Game Chaingers” để gây quỹ.

Quá trình này rất đơn giản. Bạn truy cập trang web của dự án và nhấp vào nút mining, sau đó nhập một số chi tiết về hệ thống máy tính của mình. Trang web sẽ định dạng cấu hình phần mềm mining crypto Claymore, bạn chỉ cần tải về và bắt đầu sử dụng. Ethereum mining được sẽ được gửi trực tiếp đến ví của UNICEF.

kfPR3XZ

UNICEF hy vọng thông qua dự án này, con người sẽ sử dụng cryptocurrency vào mục đích tốt đẹp hơn thay vì làm lợi cho bản thân. Các cá nhân (dù có nhiều tiền hay không), đặc biệt là game thủ, vẫn có thể đóng góp cho xã hội thông qua cách thức này.

Điện năng tiêu thụ cho mining rất lớn, làm sao để giải quyết?

Bàn về vấn đề này, tổ chức cho hay mức tiêu thụ điện năng sẽ sẽ thấp, hoàn toàn không cần lo ngại. Bạn không cần phải dành cả ngày ngồi trên máy như khi mining Bitcoin, tổ chức chỉ yêu cầu các cá nhân tham gia đúng giờ và nhanh chóng.

Mặt khác, nếu không thể sử dụng máy tính để mining nhưng vẫn muốn tham gia quyên góp, bạn có thể chuyển ETH trực tiếp đến ví của UNICEF bằng cách truy cập trang web của họ.

Đây không phải là lần đầu tiên UNICEF đề cập đến cryptocurrency. Chris Fabian, đồng sáng lập UNICEF Ventures, cho biết đội ngũ muốn sử dụng công nghệ Blockchain cho một mục đích tốt đẹp hơn: Cứu trợ cho xã hội.

Đối với Game Chaingers, chương trình đã gây quỹ được 491 Euro từ 142 người quyên góp. Hiện tại vẫn còn 56 ngày nữa cho đến khi kết thúc chương trình.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.