Vài điều không thể bỏ qua trước khi quyết định đầu tư máy đào Bitcoin

Vài điều không thể bỏ qua trước khi quyết định đầu tư máy đào Bitcoin


Vài điều không thể bỏ qua trước khi quyết định đầu tư máy đào Bitcoin

Đào coin đang là một trong những hình thức phổ biến hiện nay của giới đầu tư coin. Nhưng không phải ai muốn đầu tư máy đào coin cũng được, vì giá của một máy đào coin hiện nay có giá khoảng vài nghìn đô. Nếu như người đào không nắm bắt những nguyên tắc ban đầu rất dễ dẫn đến thất bại, nhưng ngược lại nếu như lường trước được một số trường hợp phát sinh thì cơ hội thành công cũng rất cao. Nếu như ai đang có ý định mua máy đào Bitcoin, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những thông số cần nắm trước khi mua máy đào

osIEP4q

Những thông số cần phải nắm trước khi mua máy đào Bitcoin

Hashrate – Hiệu năng máy đào

Hashrate là đơn vị đo lường khả năng tính toán của máy đào. Hiệu suất thiết bị đào mỏ thường được tính bằng terahashes cho mỗi phép tính giải được. Khi mua máy đào Bitcoin, người mua phải biết được con số này là bao nhiêu. Con số đo lường này giúp người khai thác có thể ước tính độ khó trong quá trình đào (việc đào được một hash mất bao lâu), qua đó điều chỉnh hiệu năng máy đào phù hợp hơn. Vào thời điểm này, độ khó sẽ thay đổi sau mỗi 2016 block và độ khó của mạng lưới đào hiện tại là 460, 769, 358, 091.

Chi phí thiết bị

Phải hiểu được một điều không phải cứ mua máy đào về là có thể sử dụng được ngay, thêm vào đó cần phải trang bị thêm một số thiết bị khác mới có thể vận hành tốt.

Các giàn khai thác có thể có giá từ 500 đến 2.000 USD hoặc hơn, tùy vào hiệu suất và thiết bị mới/đã qua sử dụng. Để sinh lợi nhuận, người khai thác cần phải tính toán đào một lượng Bitcoin đủ để cân đối chi phí đầu tư thiết bị. Ngoài ra, miner cũng còn phải xem xét đến những thứ khác như: kệ cho máy, đầu nối để kết hợp tất cả các thợ mỏ với nhau và chi phí mua các thiết bị thay thế.

Lượng điện tiêu thụ

8shMfNf

Chi phí cho điện năng tiêu thụ của máy đào Bitcoin khá cao

Lượng điện năng tiêu thụ của một máy đào coin nói chung thường rất cao nên người khai thác phải đặc biệt quan tâm đến chi phí này. Mỗi máy có mức điện năng tiêu thụ khác nhau nên khi mua hãy tìm hiểu kỹ về thông số này. Hiện nay trên thế giới, 2 quốc gia có mức giá điện khá rẻ là Ấn Độ và Trung Quốc.

Thời gian bảo trì máy

Dù bất cứ loại máy nào cũng cần phải bảo trì, bảo dưỡng để máy vận hành tốt hơn. Đối với máy đào Bitcoin khi hoạt động sẽ tỏa ra lượng nhiệt rất lớn, càng cần phải bảo dưỡng liên tục. Hơn nữa, đối với loại máy có chứa cơ sở dữ liệu lớn, người khai thác cần phải thuê nhân viên bảo trì liên tục 24/24 để đảm bảo máy hoạt động tốt.

Máy đào Bitcoin được đánh giá mạnh nhất hiện nay

Máy đào AntMiners S9

XZHZ9Vr

Máy đào Bitcoin được đánh giá tốt nhất hiện nay

Máy đào AntMiners S9 được đánh giá là loại máy đào Bitcoin mạnh nhất. Hiệu năng 1400 GH/s và điện năng tiêu thụ 0.1 W/GH.

Máy đào SP20 Jackson

Máy đào SP20 Jackson cũng được đánh giá tốt nhất hiện nay. Hiệu năng: 1300 – 1700 GH/s và điện năng tiêu thụ: 0.9 W/GH.

Máy đào Antminer S7

Hiệu năng: 4730 GH/s và điện năng tiêu thụ 0.25 W/GH.

Máy đào Avalon 6

Hiệu năng: 3500 GH/s và điện năng tiêu thụ 0.29 W/GH.

Máy đào Antminer R4

Hiệu năng: 8600 GH/s và điện năng tiêu thụ 0.1 W/GH.

Máy đào Antminer S5

Hiệu năng:1160 GH/s và điện năng tiêu thụ 0.29 W/GH.

Đây là 6 loại máy đào Bitcoin được đánh giá là tốt nhất hiện nay. Trước khi lựa chọn loại máy đào, miner phải cân nhắc thật kỹ xem loại máy nào phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình nhất.

Trên đây là những điều cần nắm trước khi đầu tư vào máy đào Bitcoin, người khai thác cần phải có nguồn tài chính khá mạnh để dự phòng cho nhiều phát sinh. Chắc chắn bài viết này rất cần thiết cho những người khai thác mỏ Bitcoin tương lai. Chúc các bạn thành công!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.