Vechain là gì? Có nên đầu tư vào dự án Vechain

Vechain là gì? Có nên đầu tư vào dự án Vechain


Vechain là gì? Có nên đầu tư vào dự án Vechain

VeChain, một dự án đang rất nổi bật trong thời gian gần đây với giá trị tăng trưởng đều theo thời gian. Nếu bạn muốn đầu tư vào VeChain, hãy tìm hiểu kỹ “Vechain là gì” tại bài viết này để có thể đưa ra quyết định đầu tư hợp lý nhất.

Vechain là gì?

VeChain (VEN) là loại tiền tệ mã hóa của Trung Quốc được phát triển vào năm 2015. Đây là nền tảng blockchain được thiết kế nhằm nâng cao và cách mạng hoá việc quản lý chuỗi cung ứng bằng cách theo dõi toàn bộ vòng đời của sản phẩm, cho phép các nhà bán lẻ và người tiêu dùng nhanh chóng xác minh chất lượng và tính xác thực của bất cứ thứ gì mà họ mua.

Vào thời điểm hiện tại, VeChain đang trong quá trình cho ra mắt VeChain Thor. Do đó, VEN đang tiến hành đổi tên thành VET, vì vậy hãy chú ý đến viết điều này khi tiến hành đầu tư vào Vechain.

Lưu ý: Thông tin mà MysTown đưa ra trong bài viết không phải là một khuyến cáo trong việc đầu tư và cũng không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi. Việc đầu tư vào thị trường cryptocurrency khá phức tạp và có nhiều rủi ro – chúng rất dễ bay hơi, dễ bị tấn công và nhạy cảm với hoạt động thứ cấp. Trước khi đầu tư, bạn nên tiến hành tìm hiểu kỹ về thị trường này và quyết định liệu lợi ích và tiềm năng mà nó mang lại có lớn hơn rủi ro hay không.

LqmoEHa

Nơi mua, bán và trade Vechain

VEN hiện đang được hỗ trợ bởi một số sàn giao dịch lớn bao gồm: Coinspot, Binance, Kucoin, HitBTC…

Hướng dẫn mua Vechain

Nếu bạn muốn mua Vechain. Hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1. Tạo một tài khoản trên một sàn giao dịch có hỗ trợ Vechain

Tùy thuộc vào sàn giao dịch mà bạn chọn, VEN có thể được trade bằng USD, Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH). Bạn cần phải cung cấp địa chỉ email của mình và tạo mật khẩu để đăng ký tài khoản, đồng thời đề nghị bạn thiết lập xác thực hai yếu tố ( 2FA) để tăng thêm mức độ bảo mật cho tài khoản.

Bước 2. Chuyển tiền vào tài khoản của bạn

Nhiều sàn giao dịch chỉ cho phép trade giữa các loại tiền tệ mã hóa và không cho phép chuyển tiền trực tiếp sang các loại ngoại tệ như USD, do đó bạn sẽ cần mua một số BTC và ETH. Với những người chơi mới bắt đầu, bạn có thể tìm hiểu cách mua BTC và ETH bằng tiền mặt tại các sàn uy tín của Việt Nam sau đó chuyển chúng lên sàn giao dịch mà bạn muốn trade coin.

Quy trình chính xác để gửi tiền vào tài khoản của bạn thay đổi tùy thuộc vào sàn giao dịch mà bạn chọn. Ví dụ: Với Binance bạn cần nhấp vào “Funds” và sau đó “Deposit” trong trình đơn ở trên cùng bên phải của màn hình. Trên KuCoin, bạn có thể chọn “Assets” trong trình đơn trên cùng, chọn đơn vị tiền tệ (ví dụ ETH) và nhấp vào “Deposit”.

Bước 3. Mua VEN

Bước cuối cùng là chuyển loại tiền mà bạn đã mua ( BTC, ETH…) sang VEN. Một lần nữa, quy trình chính xác mà bạn cần làm theo có thể khác nhau tùy thuộc vào các sàn giao dịch mà bạn chọn.

Ví dụ: trên Binance bạn cần nhấp vào cặp coin mà bạn muốn trade (ví dụ như VEN / BTC) và nhập số VEN bạn muốn mua, sau đó chọn giá thị trường tốt nhất và chọn “Buy VEN”.

Vechain hỗ trợ những loại ví nào?

Là ERC20 token, VeChain có thể được lưu trữ trên bất kỳ ví Ethereum nào hỗ trợ các loại token này. Ví dụ: bạn có thể sử dụng MyEtherWallet hoặc ví cứng như Ledger Nano S hoặc TREZOR.

VeChain hoạt động như thế nào?

VeChain được thành lập tại Singapore vào năm 2015, là một nền tảng quản lý sản phẩm được thiết kế để tạo ra một thị trường minh bạch hơn và cung cấp cho mọi người thông tin tin cậy về các sản phẩm mà họ mua và bán. VeChain hướng tới việc tạo ra một phương pháp an toàn và dễ dàng cho các nhà sản xuất thu thập, lưu trữ và chia sẻ sản phẩm của mình với các nhà bán lẻ và người tiêu dùng.

VeChain hoạt động bằng cách cho mỗi sản phẩm một ID duy nhất và bộ chip theo dõi VeChain, về cơ bản nó giống với chip NFC, RFID hoặc mã QR theo dõi sản phẩm. Bạn có thể theo dõi mọi sản phẩm với nó.

Nền tảng này tập trung vào 04 lĩnh vực chính:

  • Chống hàng giả. Vechain giúp đảm bảo chất lượng và tính hợp pháp của sản phẩm.
  • Quản lý chuỗi cung ứng. Theo dõi sản phẩm thông qua toàn bộ chuỗi cung ứng.
  • Quản lý tài sản. Dễ dàng quản lý một loạt tài sản trên khắp thế giới, từ vị trí trung tâm.
  • Kết nối và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Giúp người tiêu dùng có thể biết thêm nhiều thông tin về nhà cung cấp sản phẩm cũng như các thông tin mới nhất liên quan đến họ.

VeChain cũng được hỗ trợ bởi Quỹ VeChain. Được thành lập tại Singapore vào tháng 7 năm 2017, tổ chức phi lợi nhuận này chịu trách nhiệm xây dựng mạng lưới và tiến hành nghiên cứu và phát triển công nghệ cho Vechain.

Nó cũng đã phát triển quan hệ đối tác với một loạt các công ty lớn trên thế giới, bao gồm các tên tuổi lớn như Coca-Cola, IBM, HSBC, Alibaba, Oracle, Tencent và Cisco.

Làm thế nào để trade và bán Vechain

Truy cập vào sàn giao dịch mà bạn đang lưu giữ VeChain. Nếu bạn đang giữ VeChain trong ví, bạn có thể chọn một trong những sàn giao dịch được đề cập ở mục trên để hoàn tất giao dịch của bạn.

yFyfdUK

Ứng dụng thực tế của VeChain

Một ngày tương lai không quá xa, bạn có thể sử dụng công nghệ NFC của điện thoại thông minh để quét bất kỳ sản phẩm nào trong cửa hàng và xem toàn bộ lịch sử của nó, bao gồm việc nó được sản xuất bởi ai, khi nào, ở đâu, và vận chuyển đến nơi mà bạn mua bằng cách nào. Đây là tương lai mà VeChain đang hướng tới.

Trong thế giới thực, công nghệ này có các ứng dụng tiềm năng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm hàng xa xỉ, ô tô, nông nghiệp, hậu cần và bán lẻ. Chẳng hạn, trong lĩnh vực bán lẻ, blockchain có thể được sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập của hàng giả và phụ kiện giả.

Như một ví dụ khác, khi chúng ta mua một món hàng. Bằng cách quét chip thông minh VeChain của nó, bạn có thể ngay lập tức biết được toàn bộ quy trình sản xuất và phân phối của nó.

kGYOgB0

Những điều cần lưu ý khi đầu tư vào Vechain

VeChain token (VEN) rất quan trọng, được công ty mô tả như là “máu” trong hệ sinh thái VeChain và nó mang chức năng chuyển tải giá trị của mạng lưới blockchain và các hoạt động trading trên nền tảng này. Sở hữu VEN cung cấp cho bạn quyền sử dụng cơ sở hạ tầng của VeChain, vì mỗi token hoạt động như một đơn vị trao đổi. Tất cả các giao dịch và dịch vụ trên nền tảng VeChain phụ thuộc vào VEN và token này cũng có thể được sử dụng để mua sản phẩm trên nền tảng này.

Nhu cầu về VeChain token là một yếu tố quyết định giúp tăng giá trị của VEN trong tương lai. Quan hệ đối tác thương mại của VeChain và phạm vi ứng dụng trong thế giới thực cũng cần được xem xét khi quyết định mua VEN hay không. Ví dụ, VeChain đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với một danh sách dài các doanh nghiệp quốc tế. VeChain đã được chọn để trở thành một phần của chương trình PwC vào tháng 5 năm 2017, giúp tăng khả năng tiếp cận với các thị trường ở Hồng Kông và Đông Nam Á.

Các tính năng của nó cũng có thể có tác động lớn đến giá Vechain. Quan hệ đối tác thương mại hiện tại của VeChain, bao gồm một thỏa thuận gần đây với nhà cung cấp dịch vụ chứng nhận DNV GL, kết hợp với các ứng dụng quản lý chuỗi cung ứng tiềm năng của nó trong nhiều ngành, giúp nó có khả năng tăng giá mạnh trong tương lai.

Đồng thời, đầu tư vào bất kỳ loại tiền tệ mã hóa nào cũng đi cùng với một mức độ rủi ro kèm theo, vì vậy bạn sẽ cần phải cẩn trọng trước khi đầu tư vào VEN. Vào thời điểm hiện tại, VEN đang được đổi tên thành VeChain Thor (VET). Bạn sẽ cần phải nghiên cứu những công nghệ liên quan đến VeChain Thor, cũng như bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nó, trước khi quyết định xem liệu đây có phải là loại token tốt để đầu tư hay không.

Nếu thật sự VEN có thể áp dụng để theo dõi toàn bộ chuỗi cung ứng, thì có lẽ đây là một biện pháp tốt đặc biệt là trong vấn đề quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm – một trong những vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay. Vậy liệu với tiềm năng như thế này thì VEN có đáng là một loại coin mà bạn nên đầu tư? Hãy cho MysTown biết suy nghĩ của mọi người nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.