Venezuela công bố Whitepaper và Pre-Sale Petro, đồng tiền điện tử được quốc gia này chống lưng

Venezuela công bố Whitepaper và Pre-Sale Petro, đồng tiền điện tử được quốc gia này chống lưng


Venezuela công bố Whitepaper và Pre-Sale Petro, đồng tiền điện tử được quốc gia này chống lưng

Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro ngày hôm qua đã tuyên bố đợt pre-sale đồng Petro, đồng tiền dựa trên dầu mỏ của đất nước này. Ngoài ra, ông đã trình bày và ký kết bản cáo bạch chính thức đồng thời giới thiệu thiết bị Container Petro để khai thác đồng tiền mới.

Đợt Pre-Sale của đồng tiền số quốc gia

Trong cuộc họp của các bộ trưởng vào thứ ba, Maduro đã thông báo rằng đợt mở bán sớm của đồng tiền thuật toán quốc gia này sẽ bắt đầu vào ngày 20 tháng 2.

YFQS6QU

“Chúng ta đang tiến tới tương lai, nơi Venezuela sẽ trở thành một cường quốc kinh tế”, Tổng thống nói, nhấn mạnh việc đồng tiền này được “xây dựng trên nền tảng ERC20.

Ông tiếp tục khẳng định:

Venezuela là đầu tàu cho thế giới trong lĩnh vực này, và chúng tôi sẽ đẩy nhanh tiến độ phát hành đồng Petro.

Cáo bạch có chữ kí của… Tổng thống

Bên cạnh việc công bố đợt pre-sale của Petro, Maduro cũng đã trình bày và ký whitepaper cho đồng tiền này, trong đó còn mô tả chi tiết “các chức năng, tầm nhìn và điều kiện” của đồng Petro.

JgZhaqe

Đây là một vài điểm nổi bật trong whitepaper của đồng tiền này:

  • Có một bảng xếp hạng phần trăm tăng và biến động hàng ngày của Bitcoin, Ripple và Ethereum vào năm 2017. Có vẻ phần này được thêm vào để vẽ ra một viễn cảnh huy hoàng cho các nhà đầu tư.
  • 100.000.000 PTR sẽ được tạo ra và, như Bitcoin, mỗi Petro sẽ được chia thành 100 triệu đơn vị. (Nhưng nếu xét rằng token này được thiết kế để giữ ổn định tương đối so với giá dầu, tám chữ số thập phân có vẻ như không cần thiết).
  • Cũng giống như đơn vị nhỏ nhất của bitcoin là satoshi, petro được gọi là mene (0.00000001). “Mene” nghĩa là “dầu” trong ngôn ngữ phổ biến thứ 2 tại Venezuela.
  • 38,4% số token sẽ được pre-sale bắt đầu từ ngày 20 tháng 2 và 44% sẽ được bán trong bán công khai bắt đầu một tháng sau đó. 17,6% còn lại sẽ được giữ bởi Cơ quan Quản lý tiền tệ và Các hoạt động liên quan của Venezuela.
  • Pre-sale và đợt mở bán công khai sẽ có giá khác nhau.
vfYOrE3

Petro Container


Tại cuộc họp hôm thứ Ba, Maduro cũng tuyên bố ý định “đẩy nhanh tiến trình của các hoạt động đào coins thông qua Petro Container.”

FK5jDk8

Ông đề nghị, “Tất cả các ngân hàng hợp pháp trong nước đều có thể tham gia vào hoạt động khai thác đồng tiền này.”


Niềm hi vọng dành cho Petro Coin

Hồi đầu tháng 12, khi chính phủ Venezuela công bố về đồng tiền này, tổng thống Maduro đã bổ nhiệm Carlos Vargas làm giám đốc dự án, đồng thời ông kí quyết định chuyển 5 tỷ thùng dầu thô để làm chỗ dựa giá trị cho đồng tiền mới và thông báo phát hành 100 triệu coins.

3VqNVSY

Tuy nhiên, Quốc hội Venezuela ngay sau đó đã tuyên bố rằng đồng Petro là bất hợp pháp và không thể đựa trên những giá trị từ dầu mỏ. Không nản lòng, vị Tổng thống này bắt đầu thuyết phục 10 quốc gia khác tham gia vào dự án dầu khí cũng như giảm giá đến 60% cho các nhà đầu tư dầu khí.

Tại cuộc họp hôm thứ ba, Maduro tuyên bố:

Chúng tôi đã nhận được những bình luận rất tốt từ các chuyên gia về tiền điện tử trên khắp thế giới.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.