Việt Nam và các nước khác kiếm được bao nhiêu tiền từ việc đào coin

Việt Nam và các nước khác kiếm được bao nhiêu tiền từ việc đào coin


Việt Nam và các nước khác kiếm được bao nhiêu tiền từ việc đào coin

Chỉ việc kết nối máy tính hoặc các thiết bị đào coin chuyên dụng với Internet và bạn có thể kiếm tiền từ đó, nghe có vẻ hấp dẫn phải không. Tuy nhiên, điều này không đơn giản như vậy, việc đào coin hiện nay có mức độ canh tranh khá cao và đòi hỏi bạn phải có kiến thức cơ bản về thị trường này.

Lợi nhuận thu được của các thợ mỏ phụ thuộc khá nhiều vào giá điện, nơi mà họ sinh sống. Sự chênh lệch giữa giá điện trên toàn thế giới khiến việc đào Bitcoin ở một quốc gia nào đó có thể thu được lợi nhuận gấp nhiều lần so với những nơi khác.

Hãy cùng MysTown tìm hiểu về giá điện tại Việt Nam và các nước khác để xem liệu việc đào coin có còn đem lại lợi nhuận cho các thợ mỏ không nhé!

Cách tính lợi nhuận

Hình dưới đây là danh sách các quốc gia và chi phí trung bình tính theo USD để khai thác 01 Bitcoin. Nghiên cứu này, được thực hiện bởi Elite Fixtures khi ông lấy trung bình chi phí đào Bitcoin từ 03 dàn máy đào khác nhau – AntMiner S7, AntMiner S9 và Avalon 6.

Nghiên cứu này cũng dựa trên giá điện do chính phủ và các công ty địa phương cung cấp, cũng như Cơ quan Năng lượng Quốc tế, theo báo cáo của IBTimes.

CNwMXfu
dcFbe2e

Nơi tốt nhất để đào coin

Với dữ liệu này, nơi kiếm được lợi nhuận nhiều nhất khi đào 01 Bitcoin là ở Venezuela. Quá trình này chỉ tốn khoảng $ 530.

Với mức giá Bitcoin hiện tại đang dao động trong khoảng $ 9.000, điều này có tiềm năng tạo ra tỷ lệ lợi nhuận lớn cho các thợ mỏ Nam Mỹ. Thêm vào đó, với bối cảnh kinh tế và chính trị của đất nước, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người Venezuela đã tham gia vào thị trường đào coin.

Rất nhiều quốc gia ở Tây Âu (như Đức và Đan Mạch) được xếp hạng là một trong những nơi khá tốn kém để đào Bitcoin. Trên thực tế, với điều kiện khí hậu hiện nay, việc khai thác 01 Bitcoin ở một trong hai nước nói trên sẽ mất tới $ 4.000.

Theo một nghiên cứu của Đại học Cambridge năm ngoái cho thấy rằng các nước ở vùng Đông Á, đặc biệt là Trung Quốc, là nơi tập trung của các mỏ đào coin nhiều nhất thế giới do giá điện khá rẻ.

Các cường quốc đào coin

Nga và Trung Quốc là 02 nước có thị trường đào coin phát triển mạnh nhất thế giới. Theo nghiên cứu, Trung Quốc chỉ tiêu tốn khoảng $ 3.172 cho 01 Bitcoin, nghĩa là họ vẫn có thể lãi khoảng $ 6000 cho mỗi Bitcoin.

Trung Quốc cũng đang thu lợi từ chính phủ khi họ cho phép các thợ mỏ sử dụng nguồn điện vượt mức, nhưng điều này gần đây đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Chính phủ Trung Quốc hiện đang cố gắng để kiểm soát toàn bộ thị trường tiền tệ mã hóa, trong đó có ngành đào coin.

Nga, một siêu cường quốc khác đang được hưởng lợi từ việc giá điện tương đối rẻ (với giá $ 4.675 cho mỗi Bitcoin), cũng như trợ cấp từ chính phủ, nhưng họ sẽ sớm được kiểm soát thị trường này chặt chẽ hơn.

Tương lai của ngành đào coin

Do điện là một trong những chi phí đầu tiên cần được xem xét đến khi thiết lập các mỏ đào coin, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với lợi nhuận thu được của thợ mỏ. Tuy nhiên, khi Bitcoin tiếp tục phát triển, các nhà quản lý đang hướng đến việc thiết lập quy định đối với thị trường này, bao gồm cả ngành đào coin.

Có thể có những quốc gia khác có giá điện đắt hơn, nhưng các quy định về việc đào coin khá đơn giản, ví dụ như Nhật Bản. Ngoài ra còn có một số mỏ đào coin và thậm chí cả các tổ chức ICO đang tìm kiếm các hoạt động gắn với việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng xanh để giảm chi phí, đem lại lợi nhuận tối đa cho thợ mỏ cũng như bảo vệ môi trường.

Theo báo cáo trên, Việt Nam chúng ta có chi phí đào 01 Bitcoin là $ 4.717. Liệu đây có phải là con số chính xác, còn có chi phí phát sinh nào khác trong việc đào coin hay không? Và liệu với giá điện này thì việc đào Bitcoin tại Việt Nam có còn tạo được lợi nhuận cho các thợ mỏ? Hãy cho MysTown biết ý kiến của mọi người trong phần bình luận bên dưới nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.