Visa, Worldpay bị cáo buộc chèn ép Coinbase, làm trùng lặp các giao dịch

Visa, Worldpay bị cáo buộc chèn ép Coinbase, làm trùng lặp các giao dịch


Visa, Worldpay bị cáo buộc chèn ép Coinbase, làm trùng lặp các giao dịch

Visa và công ty chuyên xử lý thanh toán Worldpay đã cùng được nhắc đến trên blog của Coinbase vào hôm 17 tháng 2, khi cả hai doanh nghiệp này bị cáo buộc tính phí khách hàng Coinbase nhiều lần cho cùng một giao dịch.

Trước khi thừa nhận những cáo buộc trên, Visa đã cố gắng chối bỏ trách nhiệm bằng một tuyên bố trên tờ Financial Times vào ngày 16 tháng 2 rằng họ “đã không thực hiện bất kỳ thay đổi nào về hệ thống dẫn đến việc trùng lặp chủ thẻ. “

Tuy nhiên, tuyên bố gần đây nhất về Visa và Worldpay trên blog Coinbase đã làm rõ:

“Trong hai ngày qua, một số khách hàng sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ visa của Coinbase có thể đã gặp phải các giao dịch trùng lặp dưới tên tài khoản chủ thẻ của họ. Vấn đề này không phải lỗi của Coinbase. “

Coinbase đã ghi nhận nhưng trường hợp gặp lỗi bắt đầu từ việc thay đổi mã danh mục thương gia (MCC) để giao dịch bằng tài sản số hồi đầu tháng này, điều đó có nghĩa là thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được xử lý như là “tiền mặt nâng cấp”. Trong thông báo ngày 15 tháng 2, Coinbase cho biết các khoản phí bổ sung là kết quả của các giao dịch trùng lặp và bắt Visa chịu trách nhiệm cho việc này từ sự thay đổi mã MCC.

Visa và Worldpay cho biết rằng tất cả các giao dịch trùng lặp trên đã được xử lý, và sẽ được phản ánh trong số dư tài khoản của khách hàng trong vài ngày. Tuyên bố của họ cho thấy:

Nếu bạn tiếp tục gặp vấn đề với tài khoản thẻ tín dụng hoặc thẻ Visa của mình trong thời gian này, bao gồm các vấn đề liên quan đến phí hoặc lệ phí thẻ, chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ với ngân hàng phát hành để được giải quyết. Chúng tôi rất tiếc về bất kỳ sự bất tiện nào của khách hàng.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Coinbase, đã đăng một tweet rằng ông “vui mừng khi xem bản báo cáo này”, ám chỉ tuyên bố chung của Visa và Worldpay:

SJrpVLX

Các vấn đề về thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trên Coinbase được đưa ra sau khi hàng loạt các ngân hàng lớn trên thế giới đã cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử, bắt đầu từ đầu tháng này.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.