Vitalik Buterin cảnh báo giá trị của các loại tiền tệ mã hóa có thể rơi về mức 0 bất cứ lúc nào

Vitalik Buterin cảnh báo giá trị của các loại tiền tệ mã hóa có thể rơi về mức 0 bất cứ lúc nào


Vitalik Buterin cảnh báo giá trị của các loại tiền tệ mã hóa có thể rơi về mức 0 bất cứ lúc nào

Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum đã cảnh báo rằng các loại tiền tệ mã hóa không ổn định và “giá trị của nó có thể giảm xuống bằng 0 vào bất cứ lúc nào.” Mặc dù đã có nhiều lời cảnh báo đến từ các ngân hàng trung ương, nhưng đây là lần đầu tiên một người nổi tiếng – một chuyên gia trong ngành đã lên tiếng cảnh báo về vấn đề này.

Vào thứ bảy tuần trước, ông đã khuyên mọi người: “Đừng nên đầu tư quá số tiền mà bạn chấp nhận mất đi.”

n0sZ8Q9

Điều này đã trở thành nguyên tắc cơ bản mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng cần nên biết khi bước chân vào thị trường, nếu bạn không muốn bị “cá mập” thao túng. Với việc vốn hóa thị trường đã lên đến hàng trăm tỷ USD, thì chính phủ đã bắt đầu áp dụng nhiều quy định với nó.

Nhà sáng lập Litecoin – Charlie Lee đã thông báo rằng ông đã bán tất cả số coin của mình. Tuần trước, Uỷ ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã tuyên bố sẽ trả một khoản tiền thưởng cho bất cứ ai tố cáo “kế hoạch pump và dump” trong thị trường.

Tiền tệ mã hóa vẫn là một loại tài sản mới, dao động mạnh và giá trị có thể giảm xuống bằng 0 vào bất kỳ lúc nào. Không nên đầu tư nhiều hơn số tiền mà bạn có thể mất đi. Nếu bạn đang cố gắng tìm ra một loại hình đầu tư an toàn, ổn định, tài sản truyền thống vẫn là nơi an toàn nhất.

Đó chính xác là những gì mà Buterin đã nói. Sự an toàn của các loại tài sản “truyền thống” như cổ phiếu và bất động sản không phải lúc nào cũng được đảm bảo.

Cộng đồng đã có nhiều thái độ khác nhau đối với tuyên bố của Buterin. Một số người đồng ý với ông và chia sẻ ý kiến đó trên trang cá nhân của mình. Ngược lại, một số đã chỉ trích Buterin và cho rằng, ông đã tạo ra “sự hoảng loạn không cần thiết”.

Nhiều người dùng Twitter không đồng ý hoàn toàn với tuyên bố của ông và cho rằng đó là một trò đùa.

Quy tắc vàng trong việc đầu tư

Vitalik Buterin, đôi khi còn được gọi là nhà sáng lập Ethereum, không chỉ đơn thuần cảnh báo người dùng về tính chất dễ bay hơi của thị trường. Thật vậy, trong thế giới tiền tệ mã hóa điên rồ, rủi ro và bất ổn, việc mất tài sản, thậm chí là tất cả tài sản của bạn là chuyện rất bình thường.

Tại diễn đàn PiliPINASCon 2018, nhà đồng sáng lập SCI – Miguel Cuneta cũng đã chia sẻ những suy nghĩ tương tự:

“Tôi không khuyên bạn nên đầu tư vào nó, nhưng nếu bạn thực sự muốn, hãy chắc chắn rằng bạn biết tất cả mọi thứ về nó, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ đầu tư số tiền mà bạn sẵn sàng mất đi.”

Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa hoạt động dựa trên công nghệ blockchain – và không chịu sự quản lý của bất kì cơ quan trung ương, chính phủ hoặc một hệ thống tài chính nào khác.

Wences Casares – Giám đốc điều hành của Xapo, từng đề cấp đến vấn đề đầu tư vào Bitcoin như sau:

“Tôi luôn nói với họ (gia đình tôi) rằng điều ngu ngốc nhất mà họ có thể làm ngay bây giờ là bỏ ra số tiền vượt quá khả năng đầu tư của mình để sở hữu một lượng lớn Bitcoin “.

Có rất nhiều lý do để đầu tư hoặc không đầu tư vào thị trường này. Nếu bạn quan tâm đến công nghệ của nó, bạn có thể dễ dàng thâm nhập vào thị trường và sự hiểu biết này sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong quá trình đầu tư.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.