Vốn dưới 1 BTC hay 10 ETH, trade coin như thế nào để thành công?

Vốn dưới 1 BTC hay 10 ETH, trade coin như thế nào để thành công?


Trade theo tin tức sợ không theo kịp, trade bằng Phân tích kỹ thuật cũng không ổn do chưa đầy đủ kiến thức, Hold thì đau tim, vậy vốn dưới 1 BTC hay 10 ETH, trade coin như thế nào để thành công?

Bài viết thể hiện quan điểm của người viết, nhà đầu tư nên tìm hiểu, trang bị đầy đủ kiến thức trước khi đầu tư. Đầu tư tiền kỹ thuật số hết sức rủi ro, nhà đầu tư nên tìm hiểu thận trọng. Chúc may mắn!

Kỷ luật, Kỷ luật và Kỷ luật

Kỷ luật chính là sức mạnh của quân đội. Một đội quân dù đông đến mấy mà không có tính kỷ luật thì đội quân này đánh đâu thua đó.

Với thị trường tiền tệ mã hóa này để chiến thắng thật sự không khó, nếu chúng ta tỉnh táo và kiên trì giữ kỷ luật. Phân tích kỹ thuật và tin tức tốt chỉ chiểm 40% chiến thắng. Quản trị lòng tham và tâm lý tốt chiếm 60% chiến thắng đó.

Tại sao những người bán tin hay bán kèo. Họ biết là tin tốt đó nhưng họ không dám thậm chí là không bao giờ “bỏ hết trứng vào một rổ”. Khi có tin tốt thì nhiều người mua, lúc đó họ bán ra sẽ có giá cao hơn. Phần lớn là bởi vì họ quản trị được lòng tham tốt.

Vốn dưới 1 BTC hay 10 ETH, trade coin như thế nào để thành công?

Phí giao dịch

Khi vốn nhỏ thì chúng ta phải để ý đến phí giao dịch. Trong các sàn giao dịch hiện nay thì Bittrex và Poloniex niêm yết phí giao dịch khá cao, các bạn có thể chuyển sang các sàn giao dịch khác như Binance, Kucoin hoặc Yobit .

Bởi các sàn giao dịch này có hỗ trợ giảm 50% phí giao dịch khi sử dụng coin sàn để thanh toán phí (tức là có mua coin sàn để trong ví và trừ dần). Riêng sàn KCS của KUCOIN, người dùng mua coin này hold trong ví sẽ được tặng phí giao dịch của tất cả các đồng coin trong sàn đó trong 24h hàng ngày sẽ trả hoa hồng và chuyển thành Coin cho các nhà đầu tư, tương tự Stacking coin sinh ra coin đó.

Bắt nhịp

Có một lời khuyên với các trader đó là chỉ nên tập trung vào lệnh 1 – 2 coin đã theo dõi và tâm đắc nhất về nó. Các trader cần phải xem lại lịch sử lên xuống của đồng coin hoặc có thể quan sát theo dõi biến động của đồng coin mà mình có ý định Hold khoảng 1 tuần hoặc 1 tháng để nắm bắt được “nhịp thở” cũng như “nhịp sống” của đồng coin này. Giống như doanh thu của một quán cafe, phải theo dõi 1 tuần hoặc 1 tháng xem ngày nào đông khách nhất trong tuần và ngày nào vắng khách, 1 tháng 4 tuần những ngày đó có lặp lại hay không?

Tượng tự đồng coin mà các bạn hold cần phải xem biên độ nóng hay là “biểu đồ nến” của đồng coin đó biến động ra sao trong 1 tuần và trong 1 tháng. Xem xét liệu có dấu hiệu ngược xu hướng với “người giữ cửa” Bitcoin hay cùng xu hướng mỗi khi BTC giảm mạnh hay BTC tăng mạnh.

Khi đã quan sát và bắt được nhịp của đồng coin sắp mua. Các trader nên lựa thời điểm khi Bitcoin giảm mạnh hoặc tăng mạnh, đồng coin chạm mức đáy thì tiến hành mua vào. Có một điều chắc chắn là khi Bitcoin không còn biến động, đứng im ắng thì đồng coin bạn hold sẽ tăng lên. Vì đơn giản là bạn không mua thì người khác sẽ mua.

Lúc này dao động khoảng 10% – 20% là chốt lời.

Ví dụ: 10 ETH lãi được 3 ETH. Thì rút 10 ETH ra và để lại 3 ETH hold.

Tương tự áp dụng qua đồng coin khác thì khi đến coin thứ 10 là bạn sẽ có một “bộ sưu tập” coin hoàn toàn là lãi.

Lúc này, các trader có thể dùng gốc tức là 10 ETH đó lưu trữ vào ví. Và bắt đầu trading với 10 coin trong bộ sưu tập bằng chính lợi nhuận đã kiếm được.

Tâm lý các trader sẽ cực ký thoải mái khi trading bằng chính lợi nhuận của đồng coin khác.

Điều quan trọng khi có lãi là chốt luôn, và đừng bao giờ hối tiếc vì vừa bán coin đó đã tăng, các bạn chỉ tiếc khi mất tiền thôi. Nếu tiếc thì bạn sẽ còn tiếc cả đời. Khi tâm lý tiếc đến thì lần sau lúc chốt lời bạn sẽ chần chừ, thậm chí điều chỉnh giá tăng lên vì thấy nó đang nhảy loạn xạ. Nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó, không ai biết được đỉnh trong ngắn hạn. Rất có thể bạn sẽ mất rất nhiều tiền lần sau nếu thấy tiếc.

6amvNPj

Trade coin như thế nào để thành công?

Tuyệt đối không “lung lay”

Khi đã hold Coin thì tâm lý không nên bị lung lay bởi tác động bên ngoài cũng như cám dỗ của các đồng coin khác đang tăng chóng mặt .

Bởi vì rất rất nhiều trường hợp đã xảy ra: Hold coin được một thời gian vừa thấy coin khác đang tăng thì di chuyển sang, lúc này coi vừa tăng đó lại tụt thảm bại. Quay lại nhìn đồng coin đã hold lúc đầu thì bắt đầu tăng vèo vèo, lúc này hiệu ứng FOMO xuất hiện. Rất nhiều trader bị rơi vào hiệu ứng FOMO vì “nhảy kèo”.

Do đó, nếu bạn đã lên kế hoạch cụ thể, hãy cố gắng theo đuổi nó. Và không bao giờ trade coin khi đầu óc không tỉnh táo.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.