Vốn hóa thị trường coin đóng vai trò gì trong trade coin

Vốn hóa thị trường coin đóng vai trò gì trong trade coin


Ngày này, tính biến động của các loại tiền tệ mã hóa vẫn khiến nhiều nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm phải đau đầu. Làm thế nào để có thể áp dụng các nguyên tắc kinh tế truyền thống vào một lĩnh vực tuy có lợi nhuận cao nhưng lại rất khó dự đoán này?

Tính thanh khoản, Crypto Whalees, và Due Diligence (Rà Soát Đặc Biệt)

Vốn hóa thị trường coin chính là một phần câu trả lời đơn giản cho câu hỏi trên. Dữ liệu được tham khảo từ 2 nguồn chính: Coinmarketcap hoặc CoinGecko. CoinGecko cung cấp thêm một vài chỉ số đánh giá việc tiếp nhận thẻ tín dụng trong cộng đồng và trong các nhà phát triển nói chung. Cuối cùng, cả hai dịch vụ đều cung cấp thông tin về nguồn cung trong lưu thông nhân với giá mỗi đơn vị tiền tệ mã hóa.

Nguyên tắc này tương đối đơn giản, và phần nào chính xác khi bạn đang sở hữu các loại tiền tệ dài hạn. Số lượng tiền lưu thông và giá trị của chúng thường không thay đổi nhiều, đặc biệt là đối với tiền pháp định. Tính ổn định này là có chủ ý, nhằm tránh những biến động như đang xảy ra với tiền tệ mã hóa.

Tuy nhiên, việc dự đoán giá trị của một đồng tiền mã hóa mới cũng hết sức thú vị.

Ví dụ như Dentacoin, hiện tại đang có vốn hóa thị trường là 444 triệu USD. Phạm vi dự án cũng không tồi. Nhưng chỉ có 4.5% token của Dentacoin đang lưu thông. Nói cách khác, trong 8 triệu tỷ token Dentacoin chỉ có 325 tỷ hiện có tính lưu động.

SVbJcfC

Ngoài ra, nhiều loại tiền nằm trong hợp đồng thông minh nhằm mục đích phân phối khi đạt được mục tiêu cụ thể. Từ năm 2018 đến 2044, khoảng 80% tổng số token sẽ được bán, và chỉ riêng trong năm 2018, 1,9% token không tồn đọng, góp phần làm tăng nguồn cung lên 152 tỷ.

Cơ chế này cho phép các công ty tiền tệ mã hóa giải phóng một lượng tiền tệ nhỏ, và khi có một phi vụ mua bán lớn, họ sẽ bán thêm token. Bằng cách tích trữ token, ngay cả một khoản đầu tư tương đối nhỏ có thể khiến giá trị phần trăm của một token đơn lẻ tăng đột biến. Khi thấy một coin đơn lẻ tăng giá trị đáng kể trong một ngày, và điều này thường xảy ra.

Mặt khác, đối với các nhà đầu tư, điều này có nghĩa là bất cứ coin nào cũng đều có thể bị sụt giá chỉ trong một ngày. Chỉ vì một người nào đó mua một lượng lớn coin trong một ngày, không có nghĩa là họ có thể bán lại cùng một lượng coin đó do lượng dư thừa không có tính thanh khoản. Trên thực tế, thị trường có thể giảm đáng kể nếu các quỹ này có tính lưu động.

May mắn thay, hầu hết các loại tiền tệ mã hóa không giống như vậy. Chúng không lạm dụng niềm tin trên thị trường.

Tuy nhiên, cần phải nghiên cứu kỹ các khoản đầu tư tiềm ẩn bên ngoài lượng cung tiền tệ mã hóa. Vốn hóa thị trường coin có thể rất hữu ích, nhưng điều quan trọng là phải ghi nhớ vô số các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thị trường kỹ thuật số. Đây vẫn là những ngày đầu tiên, và ngay cả những coin có giá trị vốn hóa cao nhất vẫn đang phải chịu sự dịch chuyển cá mập trong hệ sinh thái.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.