XEM coin là gì? Tổng quan về NEM và XEM coin

XEM coin là gì? Tổng quan về NEM và XEM coin


XEM coin là gì? Tổng quan về NEM và XEM coin

NEM được thiết lập để phát triển và hỗ trợ để xây dựng nên một mạng lưới blockchain thông minh và hoàn thiện hơn. Hãy cùng MysTown hiểu để biết rõ hơn về NEM và XEM coin là gì?

Lưu ý: Thông tin mà MysTown đưa ra trong bài viết không phải là một khuyến cáo trong việc đầu tư và cũng không nhất thiết phản ánh quan điểm của chúng tôi. Việc đầu tư vào thị trường cryptocurrency khá phức tạp và có nhiều rủi ro – chúng rất dễ bay hơi, dễ bị tấn công và nhạy cảm với hoạt động thứ cấp. Trước khi đầu tư, bạn nên tiến hành tìm hiểu kỹ về thị trường này và quyết định liệu lợi ích và tiềm năng mà nó mang lại có lớn hơn rủi ro hay không.

NEM là gì?

qFMzG8a

Ra mắt vào tháng 3 năm 2015, NEM là nền tảng mang đến những tính năng mới rất thú vị cho hệ thống blockchain. Xuất phát từ proof-of-concept (bằng chứng khái niệm), NEM được phát triển bởi Mijin và giá trị của nền tảng XEM đã tăng lên.

NEM bắt đầu với tư cách là một đợt fork của NXT, một nền mã nguồn mở và thanh toán, nhưng ngay sau đó nó đã có mã code riêng của mình sau khi nhóm phát triển tại NEM.io Foundation quyết định xây dựng lại hệ thống.

NEM.io Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập ở Singapore và là động lực đằng sau sự phát triển của nền tảng NEM.

NEM có khá nhiều tính năng mới và nâng cấp so với công nghệ blockchain. XEM coin dược sử dụng chủ yếu trên nền tảng này hiện vẫn chưa được nhiều công ty chấp nhận sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, giá trị của nó đã tăng đáng kể trong thời gian rất ngắn, và các nhà đầu cơ dự đoán NEM sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai.

XEM coin là gì? Tổng quan về NEM và XEM coin

Điểm khác biệt giữa NEM và Bitcoin

Nền tảng NEM và XEM coin giúp xây dựng blockchain tốt hơn, và đây là 02 chiến lược chính:

Thu hoạch coin

Một giải pháp thay thế cho việc đào coin, thu hoạch coin (Harvesting) là một hệ thống do NEM thiết kế để tạo ra XEM coin, giúp duy trì tính toàn vẹn của NEM blockchain. Mỗi khi ai đó thực hiện giao dịch, máy tính đầu tiên xác minh giao dịch sẽ thông báo cho người dùng gần nhất về giao dịch đó, và đưa ra một loạt các thông tin về giao dịch đang diễn ra. Quá trình này được gọi là “tạo ra một khối”. Bất cứ khi nào có ai đó có hơn 10.000 XEM coin sẽ tạo ra một khối NEM, và những người tham gia xác minh giao dịch sẽ nhận được khoản phí giao dịch trên khối đó.

XEM và proof-of-importance

Bitcoin và hầu hết các loại tiền tệ mã hóa khác đều sử dụng thuật toán proof of work: Máy tính của bạn làm việc trên blockchain và bạn sẽ có được trả thưởng bằng loại coin tương ứng. Khi thu hoạch coin, NEM sử dụng một hệ thống “proof of importance”– chứng minh tầm quan trọng.

Tầm quan trọng là thước đo lượng tiền mà bạn đầu tư vào hệ thống NEM. Tài sản XEM trong ví của bạn sẽ được xử lý sau một khoảng thời gian nhất định. Một khi bạn có 10.000 XEM, bạn sẽ có thể tạo ra các khối mới và thu được phí giao dịch từ tất cả các giao dịch diễn ra trên khối đó.

rmmR1yd

Tôi có thể sử dụng NEM / XEM ở đâu?

Vào thời điểm hiện tại, NEM và XEM coin vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển. Mặc dù Mijin đã chấp nhận NEM, nhưng XEM coin hiện chỉ được sử dụng để thanh toán cho các thành viên khác và chi trả phí giao dịch trên nền tảng NEM.

Đầu tư vào NEM bằng cách nào?

Để đầu tư vào nền tảng NEM, bạn sẽ cần phải mua một số XEM coin. Loại coin này có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc trong năm 2017, tăng từ 0,03 USD/XEM vào giữa tháng 4 năm 2017 lên trên 0,30 USD/XEM ( gấp 10 lần ) vào đầu tháng 9 năm 2017. Và hiện tại, tháng 2/2018 đã tăng gấp hơn 20 lần ở mức 0,64 USD.

Điều đó nói rằng, giá của XEM vẫn rất bất ổn khi người dùng và nhà đầu cơ vẫn đang chờ đợi để xem liệu nền tảng NEM sẽ nhận được sự chấp nhận rộng rãi hay không.

Sử dụng NEM để chuyển tiền

Chuyển tiền bằng nền tảng NEM phụ thuộc vào đơn vị tiền tệ bạn đang chuyển, vì NEM là công nghệ blockchain chứ không phải là một loại tiền tệ.

NEM hiện được hỗ trợ trên ví Nano, có sẵn trên trang web chính thức của NEM.

Sau khi cài đặt, hãy thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để chuyển XEM cho người dùng khác:

  • Nhập địa chỉ ví của người nhận hoặc quét mã QR do người nhận cung cấp.
  • Nhập số lượng XEM cần chuyển.
  • Nhập mật khẩu của ví và nhấp nút “Send”.

Ngay lập tức, người nhận sẽ nhận được số lượng XEM tương ứng với số XEM mà bạn đã gửi.

Kiếm lợi nhuận từ XEM coin

Vì XEM coin và NEM vẫn còn quá trẻ, giá trị vẫn còn rất thấp và bạn có thể cân nhắc việc mua loại coin này. Ví dụ: nếu bạn đã được trả $ 90 XEM coin vào tháng 4 năm 2017, tương đương với khoảng 3.000 XEM. Hiện tại, 3.000 XEM này sẽ có giá khoảng $ 1.800. Khi giá trị đồng tiền tăng lên, giá trị số lượng XEM mà bạn đang nắm giữ cũng sẽ tăng lên.

Thu hoạch coin

Khi có nhiều người dùng tham gia vào mạng lưới NEM và bắt đầu sử dụng XEM coin, thì có một cách khác để bạn có thể kiếm thêm lợi nhuận là bắt đầu thu hoạch coin. Như đã giải thích ở trên, thu hoạch coin cho phép bạn kiếm được một lượng nhỏ XEM để giúp duy trì an ninh của hệ thống. Nhưng để làm điều này, bạn sẽ cần phải có tối thiểu là 10.000 XEM tương đương với khoảng $ 6.500 vào thời điểm hiện tại.

NEM sẽ phát triển như thế nào trong tương lai?

NEM vẫn còn khá mới, và giống như những loại tiền tệ mã hóa nhỏ khác, giá cả của nó vẫn còn không ổn định. Nhưng NEM vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

Một số nhà đầu cơ đang gọi NEM là “người khổng lồ đang chìm trong giấc ngủ”. Được xây dựng từ đầu để tránh các đợt fork tương tự Bitcoin, NEM đang có một tương lai đầy hứa hẹn.

Landstead. Một trong những dự án sắp tới hứa hẹn nhất – một hệ thống đăng ký quyền sử dụng đất và tài sản chạy hoàn toàn trên nền tảng và cơ sở hạ tầng của NEM sẽ được ra mắt. Ứng dụng trực tuyến này cho phép chính phủ tạo ra và lưu trữ dữ liệu về quyền công dân, việc đăng ký và chuyển giao tài sản cho cùng nhiều tính năng khác.

Với những tính năng trên, liệu XEM có đáng là một loại coin để mọi người đầu tư? Hãy cho MysTown biết suy nghĩ của mọi người nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.