10 dấu hiệu cho thấy bạn đang đầu tư vào một dự án ICO tồi

10 dấu hiệu cho thấy bạn đang đầu tư vào một dự án ICO tồi


10 dấu hiệu cho thấy bạn đang đầu tư vào một dự án ICO tồi

Hiện nay có rất nhiều dự án ICO. Hiện tượng này bắt đầu từ ba năm trước, khi các ICO trở nên rất dễ tiếp cận nhờ các ERC-20 token dựa trên Ethereum. Sau khi bạn đã học cách xác định một ICO tốt, bạn sẽ tìm thấy 10 tín hiệu đỏ nên ngừng đầu tư vào những ICO xấu trong danh sách dưới đây.


1 – Đội ngũ không có kinh nghiệm trong lĩnh vực crypto: Không có cố vấn crypto nổi tiếng, không có nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng đầu tư vào nó. Xem các cuộc phỏng vấn với các thành viên chủ chốt của nhóm có thể giúp trả lời câu hỏi liệu bạn có nên tin tưởng họ hay không.

VKYuQDB

2 – “Đây là một công ty hiện hành, với 3 năm kinh nghiệm và 20 nhân viên”: Mục đích của công ty chỉ là kiếm tiền thôi đúng không? Nếu họ không quan tâm đến những gì cần thiết cho cộng đồng thì câu trả lời là đúng. Vậy nếu công ty đã có lợi nhuận trong lĩnh vực của họ, tại sao còn phải cần đến ICO làm gì, còn có ‘tiền bất chính’ mà?

3 – Tiền thưởng cho tất cả mọi người: Số tiền được huy động tỷ lệ thuận với tiền thưởng – càng có nhiều khả năng giá sẽ được trade gần mức chiết khấu đó. Trường hợp nghiêm trọng hơn là khi các nhà đầu tư không có quyền cho các đợt pre-sale.

miKAN5w

50% bonus cho tất cả mọi người

4 – Hard cap khổng lồ: ngoài một số ít trường hợp, vốn hóa không giới hạn hoặc vốn hóa thị trường rất cao đòi hỏi nhu cầu rất lớn để tạo thành thị trường thứ cấp (hoặc các sàn giao dịch). Không ai chờ đợi mãi chỉ để được mua các token trên các sàn giao dịch.

5 – Không thật sự có nhu cầu mua token: Toàn bộ hệ sinh thái được xây dựng xung quanh token của dự án. Nếu bạn có thể thay thế token với Ethereum hoặc Bitcoin và nó vẫn hoạt động, nhà đầu tư không thật sự có nhu cầu để mua một token, vậy ICO đó cũng không còn cần thiết nữa.

6 – Tiếp thị liều lĩnh: khi bạn thấy quá nhiều banner quảng cáo trên Facebook và Google, đặc biệt là khi họ hứa hẹn những lợi nhuận béo bở. Đó là một tín hiệu đỏ.

NJIQA3W

7 – Các cuộc thảo luận của cộng đồng có chất lượng thấp: Tham gia Telegram, trả lời câu hỏi, xem các nhà phát triển trả lời những câu hỏi này như thế nào. Cũng có thể nói về chủ đề Thông báo BitcoinTalk của ICO. Một cộng đồng mạnh mẽ sẽ tạo ra các cuộc thảo luận có giá trị cao.

8 – Public sale kéo dài quá lâu: hoặc vốn hóa quá cao, hoặc nhu cầu của thị trường quá thấp, hoặc cả hai. Tốt hơn cho dự án là nâng cao 100% của 20M hơn là 50% của 40M.

9 – Không có dấu hiệu cho thấy ICO token của nó sẽ được niêm yết trên một sàn giao dịch lớn: Nó sẽ không được nói rõ ràng bởi vì đội pháp lý không cho phép các đội ICO nói về các sàn giao dịch, nhưng đây là một phần quan trọng của trò chơi. Năm 2016, Poloniex là sàn giao dịch hot nhất, năm 2017 là năm của Bittrex. Vậy của năm 2018 là Binance? Có thể lắm. Điều chúng tôi biết là mỗi loại coin mới được niêm yết trên sàn đều có lợi cho các nhà đầu tư ICO ban đầu.

10 – Vốn hóa thị trường đã rất lớn: Giả sử công ty chỉ bán 10% số token lưu thông trên $ 100 triệu, mức trần vốn hóa thị trường token bắt đầu từ 1 tỷ mà không thực hiện bất kỳ 3x hay 5x nào sẽ làm bùng nổ giá trị vốn hóa thị trường trước giao dịch được bắt đầu. Điều này phụ thuộc vào vòng tuần hoàn của nguồn cung. Hãy xem xét những điều sau: Họ có số lượng token hạn chế hay không, có một tỷ lệ phần trăm nhỏ được phân phối cho cộng đồng, có khóa các token dành cho team hay không.

Bài viết thể hiện quan điểm của người viết, nhà đầu tư nên tìm hiểu, trang bị đầy đủ kiến thức trước khi đầu tư. Đầu tư tiền kỹ thuật số hết sức rủi ro, nhà đầu tư nên tìm hiểu thận trọng. Chúc may mắn!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.