10 ‘quái vật’ đáng sợ nhất từng xuất hiện trên bầu trời

10 ‘quái vật’ đáng sợ nhất từng xuất hiện trên bầu trời


10 ‘quái vật’ đáng sợ nhất từng xuất hiện trên bầu trời
Trang War History Online đã lật lại những trang sử của ngành hàng không để đưa ra danh sách 10 máy bay lớn nhất, nặng nhất, đáng kinh ngạc nhất từng được chế tạo.
HSbinqN
Chiều dài tổng thể 84 m và trọng lượng cất cánh tối đa 640 tấn, Antonov An-225 Mriya chính là chiếc máy bay dài nhất và nặng nhất từng được chế tạo.
Ban đầu An-225 được Antonov thiết kế với vai trò máy bay vận tải phục vụ chương trình tàu con thoi Buran. Nhưng sau khi dự án kết thúc, chiếc Mriya đã chuyển đổi sang lĩnh vực vận chuyển hàng hóa thương mại.
BuleIRz
Vận tải cơ khổng lồ của Đức trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai có thiết kế giống như một chiếc tàu lượn. Khung máy bay được lắp 6 động cơ cánh quạt rất khỏe, cho phép vận chuyển 1 khẩu pháo tự hành Flak 36 cỡ 88 mm hoặc 1 xe tăng Panzer IV.
ZFRuDYn
Me 323 Gigant phục vụ rất đắc lực trong các chiến dịch của Thống chế Rommel tại chiến trường châu Phi, nhưng kích thước lớn cùng tốc độ chậm khiến nó phải chịu tổn thất nặng nề trước tiêm kích đánh chặn của quân Đồng minh.
uu43iXB
Chế tạo tại Liên Xô vào thập niên 1930 và mang biệt danh “Tiếng nói bầu trời”, ANT-20 là chiếc máy bay được sử dụng với vai trò như một trung tâm truyền thông di động nhằm tuyên truyền cho “Chủ nghĩa Stalin”.
EvATMLI
Chiếc máy bay đầu tiên hoàn thành mang tên nhà văn Liên Xô Maxim Gorky, nó chứa trong mình một đài phát thanh, xưởng in, thư viện và cả rạp chiếu phim có tiếng. Đáng tiếc ANT-20 đã bị rơi trong một buổi trình diễn, làm thiệt mạng 45 người.
TakAdiW
XC-99 từng giữ vị trí máy bay sử dụng động cơ piston lớn nhất được chế tạo, với 6 động cơ cánh quạt bố trí ngược khá lạ mắt.
Fdtm8kc
Mặc dù chỉ có duy nhất 1 chiếc hoàn thành nhưng nó đã phục vụ rất đắc lực trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên.Khung máy bay hiện đang lưu trữ tại Tucson, Arizona và chờ được phục hồi để trưng bày.
SebNjNH
Linke-Hofmann R.II là một loại máy bay ném bom 2 tầng cánh chế tạo tại Đức vào năm 1917, nó được trang bị 4 động cơ Mercedes D.IVa công suất 260 mã lực để cung cấp năng lượng cho cánh quạt cao tới 6,9 m.
tDaBbdD
Mặc dù được kỳ vọng sẽ hoàn thành để phục vụ trong Chiến tranh thế giới thứ nhất nhưng R.II đã không sẵn sàng cho tới khi kết thúc chiến tranh.
h7soT4u
Tupolev Tu-160 là máy bay chiến đấu và máy bay siêu âm lớn nhất từng được chế tạo. Đây là chiếc oanh tạc cơ cuối cùng của kỷ nguyên “cánh cụp cánh xòe”, có vai trò tương tự như B-1B Lancer của Mỹ.
oQUCXEM
Hiện nay Tu-160 vẫn đang phục vụ tích cực trong Không quân Nga, mới đây nó đã được huy động để tấn công các mục tiêu của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS trên lãnh thổ Syria.
AnX7M5V
Mil V-12 thực sự là một phi cơ đáng kinh ngạc, nó chính là chiếc trực thăng lớn nhất thế giới cho tới thời điểm hiện tại. 4 động cơ turbine siêu khỏe cung cấp năng lượng cho 2 cánh quạt lớn, giúp V-12 dễ dàng nâng được tới 40 tấn hàng hóa.
vqpsbqp
V-12 là trường hợp thành công khác thường, các nguyên mẫu đã thiết lập nên rất nhiều kỷ lục về vận chuyển hàng hóa, thậm chí vượt ra ngoài thông số thiết kế.
JwRq2Nw
Hình thành vào đầu thập niên 1950 với vai trò trực thăng vận tải hạng nặng cho Quân đội Mỹ, Hughes XH-17 được xem như một kỳ quan nhờ chiếc rotor có chiều dài lên tới 39,6 m, cho phép máy bay vận chuyển khối lượng hàng hóa 4.500 kg.
591UivH
Tuy nhiên hệ thống động lực của XH-17 tồn tại rất nhiều vấn đề dẫn đến sự làm việc không hiệu quả, đáng kể nhất là nó chỉ bay được 40 dặm với 1 bình nhiên liệu duy nhất.
iQOFjGl
Danh sách các máy bay lớn nhất từng xuất hiện trên bầu trời sẽ có thiếu sót lớn khi chưa nhắc đến chiếc LZ 129 Hindenburg. Với chiều dài 245 m, cao 40 m, Hindenburg được thiết kế cho các chuyến bay chở khách xuyên Đại Tây Dương.
RMCsfPr
Ngày nay, hầu như mọi người đều biết đến “Thảm họa Hindenburg”, đó là khi chiếc khí cầu khổng lồ này gặp tai nạn và bốc cháy trong lúc neo đậu, làm thiệt mạng 36 người.
VWmVbqY
Mang biệt danh Spruce Goose (ngỗng vân sam), H-4 Hercules là chiếc thủy phi cơ vận tải hạng nặng có thân làm bằng gỗ được chế tạo trong thời kỳ Thế chiến II.
DR9tOXT
Mặc dù chỉ cất cánh duy nhất một lần và chưa hoàn thiện cho đến khi chiến tranh kết thúc, nhưng vẫn tồn tại huyền thoại cho rằng Spruce Goose là con thuyền bay lớn nhất, nó hiện vẫn giữ kỷ lục về sải cánh, lớn hơn bất kỳ máy bay hiện đại nào, lên tới 97,5 m.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 516875 517108This web internet site might be a walk-through for all of the details you wanted in regards to this and didnt know who to question. Glimpse here, and youll definitely discover it. 605485