3 cách để những nhà đầu tư crypto có thể kiếm thêm lời từ khoản đầu tư của mình

3 cách để những nhà đầu tư crypto có thể kiếm thêm lời từ khoản đầu tư của mình


Những nhà đầu tư tiền điện tử cuối cùng cũng đã có thêm lựa chọn để gia tăng lợi nhuận từ những khoản đầu tư crypto của mình.


Ngoài cách giao dịch crypto thông thường theo biến động của thị trường, một cách thức cải tiến trong giao dịch crypto mới đây đã được đưa ra và thu hút sự chú ý của giới tài chính. Trong vài tháng qua, chúng ta đã chứng kiến sự ra đời của hợp đồng tương lai Bitcoin (Bitcoin futures) cùng với đó là 2 sàn giao dịch có nền tảng blockchain được liệt kê trên Nasdaq. Đối với những người gia nhập thị trường crypto từ sớm, đây đều là những dấu hiệu tốt cho thấy tài sản crypto đang ngày càng phát triển và có những bước tiến riêng.

Trong bối cảnh thị trường crypto mở rộng với số lượng các đồng tiền ngày càng đa dạng, tuy nhiên, thách thức mà phần lớn các nhà đầu tư đều gặp phải vì thế cũng tăng cao. Nó không còn là chuyện đặt tiền vào thị trường nữa, giờ đây, nhà đầu tư muốn giao dịch một cách an toàn, tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo việc đem về lợi nhuận cho những khoản đầu tư crypto, hoặc thậm chí sử dụng những khoản đầu tư này để thế chấp cho những khoản đầu tư khác.

Sau đây là 3 phương thức giao dịch crypto mới được đưa ra:

Hợp đồng mua lại crypto (Crypto-repurchase agreements)

Cựu nhân viên ngân hàng Goldman Sachs, Alex Grebnev đã hợp tác với một sàn giao dịch tiền điện tử tức thời có tên Changelly nhằm tạo ra một nền tảng phân tán phục vụ hoạt động mua lại crypto. Dự án này được dự kiến sẽ ra mắt người dùng trong năm nay. Nền tảng này có tên là Oxygen, nó cho phép người dùng vay hoặc mượn tài sản crypto nhằm phục vụ mục đích thu về lợi nhuận, tăng tính thanh khoản thông qua một công cụ có tên là “repo” hay có thể hiểu là hợp đồng mua lại.

Trong giới tài chính truyền thống, hợp đồng mua lại cho phép nhà đầu tư bán cổ phiếu và mua lại tại một thời điểm nhất định trong tương lai ở một mức giá đã được thỏa thuận trước. Tương tự như vậy, hợp đồng mua lại crypto cho phép một bên mượn tài sản crypto của bên còn lại với cam kết sẽ trả lại tài sản này trong tương lai kèm với một khoản lãi. Bên đi vay cũng đồng thời cung cấp tài sản crypto cho bên cho vay như một khoản thế chấp, điều này giúp đảm bảo việc thực hiện giao dịch sử dụng hợp đồng thông minh của Ethereum.

hJo9vAk

Hợp đồng mua lại là một khái niệm khá phổ biến trong hệ thống tài chính truyền thống và thường được các ngân hàng sử dụng. Thị trường của loại hình hợp đồng này đối với đồng USD và Euro được định giá lên tới 12 nghìn tỷ USD.

Nhà đồng sáng lập Oxygen và là người quản lý chính dự án Alex Melikhov phát biểu cho biết:

“Thị trường tiền điện tử đang phát triển một cách nhanh chóng và việc đưa vào sử dụng một số phương thức từng có hiệu quả ở thị trường truyền thống có thể là một cách hay giúp gia tăng mức độ chuyên nghiệp của thị trường này. Những người sở hữu tài sản crypto đã từng chứng kiến những lần tăng giá bất thường và những biến động đáng kể của thị trường này, tuy vậy, họ lại không thực sự kiếm được một khoản lời. Việc giao dịch crypto sử dụng các hợp đồng repo sẽ thay đổi và góp phần quan trọng vào sự phát triển của toàn bộ thị trường tiền điện tử.”

Hợp đồng mua lại repo giúp giảm thiểu những rủi ro của các bên và đưa ra một phương thức giao dịch thuận lợi hơn. Người tham gia có thể sử dụng những khoản tiền dư thừa của mình để kiếm lời. Hiểu một cách đơn giản thì nhà đầu tư có thể bán tài sản crypto của mình với mục tiêu trong tương lai sẽ mua lại được nó với một mức giá rẻ hơn.

Khoản vay được hỗ trợ bởi blockchain (Blockchain-backed loans)

Đối với những nhà đầu tư muốn chọn một con đường khác, SALT hiện cũng đang cung cấp một dịch vụ nhằm tạo ra tính thanh khoản cho tài sản crypto. Hoạt động của phương thức này rất đơn giản, người dùng sẽ mua SALT token để trở thành thành viên của nền tảng này. Nhà đầu tư sau đó sẽ sử dụng Bitcoin và Ethereumlàm tài sản bảo đảm và từ đó SALT sẽ cung cấp cho bạn một khoản vay bằng đồng USD. Chỉ cần bạn hoàn trả lại lãi và gốc của khoản vay này, bạn sẽ nhận được lại số tiền điện tử mà bạn đã thế chấp, thậm chí nếu bạn trả tiền trước thời hạn cũng sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phạt trả trước nào cả.

Cụ thể: người đi vay sẽ gửi tài sản đảm bảo crypto vào ví bảo đảm của SALT, ngay sau đó tiền sẽ được chuyển đến tài khoản ngân hàng của người đi vay. Khoản crypto thế chấp này vẫn là tài sản của người đi vay và bất cứ sự tăng giảm giá nào cũng vẫn thuộc về người đi vay. Khoản nợ này sẽ được hoàn trả dần dần qua thời gian và người đi vay phải đảm bảo đúng thời hạn thanh toán cho người cho vay. Một điều đáng chú ý là những người cho vay trong hệ thống của SALT đều là những người có tình hình tài chính đáng tin cậy và đã vượt qua bài kiểm tra của SALT.

Zf3NK82

Tài sản tài chính được token hóa

Token hóa, hay có thể hiểu là việc đem những tài sản ngoài đời thực và đặt chúng vào nền tảng blockchain theo hình thức như một token. Một số nền tảng hiện nay cho phép những người môi giới và nhà đầu tư token hóa tài sản tài chính của mình, bao gồm tiền tệ, cổ phiểu hay hàng hóa và bán chúng trên hệ thống blockchain nhằm kiếm lời.

Thông tin chi tiết:

https://www.thestreet.com/story/14510104/1/how-crypto-investors-can-cash-in-on-their-investments.html


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.