5 điều có thể bạn chưa biết về Ripple

5 điều có thể bạn chưa biết về Ripple


Bitcoin có lẽ là câu chuyện “nóng” nhất trong lĩnh vực tài chính năm 2017 vừa qua. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào thành công của Bitcoin, có lẽ bạn chỉ mới nhìn thấy một phần “nổi” của “tảng băng chìm” mang tên tiền điện tử. Ngoài Bitcoin, Ripple (XPR) cũng được xem là một đồng tiền điện tử đầy tiềm năng mà các nhà đầu tư yêu thích.


Dĩ nhiên, đối với việc đầu tư tiền điện tử, điều quan trọng nhất là bạn phải nắm bắt được càng nhiều thông tin về đồng token mà mình nắm giữ. Với những nhà đầu tư vẫn luôn tin tưởng và kỳ vọng vào Ripple, dưới đây là 5 sự thật mà bạn có thể chưa biết về token này

Bản thân đồng tiền điện tử không có tên là Ripple

Có vẻ như “Ripple” là một các tên dễ đọc và thu hút mọi người, tuy nhiên thực tế thì nó không phải là tên của đồng token này. Ripple thực tế chính là tên của công ty đứng sau phát triển token này – Ripple Labs, trước đó, công ty này từng có tên là OpenCoin sau đó mới tiến hành đổi tên vào năm 2013. Bản thân website của công ty này cũng thường nhắc tới cái tên “Ripple” không phải với tư cách một token mà là một hệ thống mạng lưới toàn cầu được xây dựng nhằm cho phép các tổ chức tài chính thực hiện các giao dịch thanh toán của khách hàng một cách nhanh chóng.

Token của công ty này thực tế tên là XRP, khác với nhiều người vẫn nhầm tưởng XPR là cái tên viết tắt. Token XRP được sử dụng như một phần của mạng lưới Ripple. Tuy nhiên, có lẽ cách đọc XRP phức tạp hơn so với Ripple, có thể trong tương lai dù biết về thực tế này nhiều người vẫn sẽ lựa chọn cách đọc Ripple do sự phổ biến và được yêu thích của cái tên này.

Bạn có thể sử dụng mạng lưới của Ripple mà không cần sở hữu XRP

Khác với các đồng tiền điện tử khác yêu cầu việc sở hữu token là một yếu tố quan trọng nhằm sử dụng được dịch vụ trên mạng lưới, Ripple hoàn toàn không yêu cầu việc sở hữu XRP mới có thể sử dụng mạng lưới của công ty này. Các tổ chức tài chính hoàn toàn có thể sử dụng và trải nhiệm các dịch vụ trên mạng lưới của Ripple mà không cần sử dụng bất kỳ một đồng XRP nào. Điều này có lẽ đã giải thích một cách rõ nhất việc tại sao gần đây nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng lại quyết định hợp tác và thử nghiệm XRP. Chỉ bằng một cách đơn giản là trở thành thành viên của mạng lưới, các tổ chức này đã có thể tiếp cận được dịch vụ thanh toán khách hàng tức thì, nhanh chóng, ổn định mà còn vô cùng tiết kiệm.

Ripple Lab cho biết, việc sử dụng XRP có thể hỗ trợ thêm và giúp các tổ chức tiết kiệm chi phí một cách tốt hơn khi tham gia vào mạng lưới, tuy nhiên nó không phải là một yếu tố bắt buộc. Khả năng giao dịch tức thời có thể tiết kiệm thời gian so với mạng lưới thanh toán hiện tại, từ đó, các nhà cung cấp có thể sử dụng XRP như một công cụ giúp điều tiết việc luân chuyển tiền tệ, đặc biệt là ngoại tệ giữa các quốc gia.

Ripple Labs sở hữu hơn một nửa nguồn cung XRP

Tính đến đầu năm 2018, Ripple Labs sở hữu khoảng 60 tỷ XRP trong tổng số 100 tỷ XRP, số lượng này chiếm khoảng 60% lượng tiền điện tử mà bản thân công ty này cung cấp. Một số người cho rằng đây là cách để công ty này quản lý một cách tập trung và hiệu quả mạng lưới Ripple. Tuy nhiên, số khác lại cho rằng điều này là đi ngược lại với khái niệm “phân tán” vốn là một yếu tố rất được ủng hộ trong cộng đồng crypto.

Ripple Labs sau đó cũng giải thích và cho biết thậm chí đối với những đồng tiền điện tử được quản lý một cách phân tán vẫn có những cơ chế khiến một số người có thể nắm độc quyền và chi phối nó, vì thế, việc quản lý tập trung của Ripple không phải là vấn đề. Thêm vào đó, việc quản lý tập trung còn hỗ trợ rất nhiều để Ripple thực hiện các kế hoạch của mình.

Lượng cung Ripple được lên kế hoạch để thêm vào thị trường mỗi tháng

Cuối năm 2017, Ripple Labs đã đặt 55 tỷ XRP vào tài khoản ký quỹ, đồng thời xây dựng 55 hợp đồng ký quỹ riêng biệt. Theo đó, trong vòng 55 tháng tới, mỗi tháng 1 hợp đồng sẽ hết hạn và giải phóng 1 tỷ XRP vào thị trường. Trong trường hợp Ripple Labs không sử dụng tất cả nguồn cung XRP của tháng, thì khoản cung XRP sẽ được đưa trở lại tài khoản ký quỹ, một thời hạn hết hạn mới cũng sẽ được đưa ra, từ đó lùi lại thời hạn của toàn bộ quá trình phát hành.

DB4TzBz

Ripple Labs cho biết tỷ lệ sử dụng trung bình hàng tháng của họ trong 18 tháng qua vào khoảng 300 triệu XRP. Như vậy, theo ước tính thì khoản ký quỹ có thể mất khoản 15 năm hoặc nhiều hơn nữa để kết thúc. Điều này cũng làm giảm những ảnh hưởng tiêu cực khi liên tục đưa thêm token vào thị trường và tránh việc làm giảm giá của token trên thị trường.

Ripple từng cung cấp dịch vụ ví XRP riêng

Trước đó, Ripple từng cung cấp một website cho phép người dùng mua bán, trao đổi và lưu trữ XRP. Trang web này có tên là RippleTrade.com, đóng vai trò như một ví điện tử dành cho các giao dịch XRP.

Đầu năm 2016, công ty này đã quyết định ngừng cung cấp dịch vụ này và chuyển các tài khoản sang một nhà cung cấp thứ ba có tên GateHub. Người dùng cũng có thể lựa chọn tìm kiếm nhà cung cấp khác nếu có mong muốn. Đối với bản thân Ripple Labs, động thái này được xem như một bước đi nhằm hướng tới sự tập trung hơn vào việc xây dựng dự án và lên kế hoạch làm việc với các tổ chức tài chính toàn cầu.

Tính đến nay, Ripple đã có những bước tiến lớn và mức độ phổ biến của đồng token XRP cũng ngày càng tăng cao. Nhà đầu tư từ đó cũng ngày càng có nhiều hiểu biết về bản thân đồng tiền điện tử cũng như hệ thống thanh toán đứng sau token của hãng này. Trong bối cảnh người ta càng ngày càng chú trọng đến vấn đề về tốc độ trong giao dịch thanh toán quốc tế, nhiều nhà đầu tư tin tưởng Ripple sẽ là một phần quan trọng cho những cải tiến giúp thay đổi hoàn toàn bộ mặt của lĩnh vực thanh toán trong tương lai.

Thông tin chi tiết:

https://www.fool.com/investing/2018/03/11/5-facts-you-didnt-know-about-ripple.aspx


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 176464 8609You could locate two to three new levels inside L . a . Weight loss and any one someone is incredibly critical. Initial stage may be real melting away rrn the body. lose weight 261561