80% các doanh nghiệp hứng thú với giao dịch Bitcoin

80% các doanh nghiệp hứng thú với giao dịch Bitcoin


Một nghiên cứu khác mới đây đã cho biết về quan điểm của giới kinh doanh đối với đồng tiền điện tử Bitcoin. Theo đó, một số lượng lớn các doanh nghiệp to ra hứng thú với giao dịch bitcoin với mong muốn tiết kiệm chi phí và giảm bớt sự phụ thuộc vào các cơ chế thanh toán truyền thống. Tuy nhiên, nhiều công ty vẫn tỏ ra lo ngại trước việc sở hữu bitcoin có thể khiến họ trở thành đối tượng bị nhắm đến của các hacker.


Một nhóm các chuyên gia trong lĩnh vực an ninh mạng của công ty Neustar mới đây đã thực hiện một nghiên cứu về bitcoin trong lĩnh vực kinh doanh. Theo đó, có khoảng 80% các công ty tỏ ra hứng thú với việc sử dụng giao dịch tiền điện tử. Thêm vào đó, khoảng 48% câu trả lời còn cho thấy nhiều doanh nghiệp mong muốn tận dụng tiền điện tử như một phương thức để doanh nghiệp họ tạo ra các giá trị gia tăng và thu về lợi nhuận.

80% các doanh nghiệp hứng thú với giao dịch Bitcoin

Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng chỉ ra một vấn đề khá tiêu cực, đó là khoảng 80% người được hỏi lo sợ rằng họ sẽ bị tấn công DdoS nếu như thông tin về việc họ sở hữu bitcoin được tiết lộ ra ngoài. 26% câu trả lời nhận định rằng có rất nhiều nguy cơ đối với công việc kinh doanh nếu sử dụng crypto. Một báo cáo trước đó của news.Bitcoin.com cũng cho biết có khoảng 50% các doanh nghiệp lớn của Anh có sở hữu dự trữ một lượng crypto nhất định bất chấp những rủi ro về an ninh.

Có vẻ như mối quan tâm lớn nhất và cũng là rào cản chủ yếu khiến các doanh nghiệp chưa thực sự tham gia vào thị trường bitcoin chính là do mối lo ngại về an ninh và hacker.

“Mã độc Ransomware và DDoS là những vấn đề lớn mà doanh nghiệp lo ngại nhất là trong bối cảnh những vụ tấn công diễn ra thường xuyên, phức tạp và gây ra hậu quả nghiêm trọng.”

Đối với các doanh nghiệp, có vẻ như vấn đề không chỉ còn là việc tiền điện tử bị đánh cắp mà những dự liệu doanh nghiệp, thông tin tài chính, bí mật công nghệ đều là những thông tin vô cùng quan trọng mà doanh nghiệp không thể chấp nhận rủi ro. Có vẻ như chừng nào tiền điện tử vẫn còn trong tầm ngắm của hacker và chưa xây dựng được một hệ thống bảo mật đảm bảo an toàn và an ninh đối với việc sở hữu crypto, sự hứng thú của các doanh nghiệp có lẽ sẽ chỉ mãi là hứng thú.

Thông tin chi tiết:

https://news.bitcoin.com/80-companies-interested-bitcoin-transactions-survey-finds/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.