Aelf là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Aelf Coin (ELF)

Aelf là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Aelf Coin (ELF)


Aelf (ELF) là gì?


Aelf (ELF) là một mạng lưới điện toán đám mây phân tán được xây dựng và phát triển dựa trên nền tảng blockchain của công ty ælf gồm một nhóm nhiều chuyên gia về blokchain đến từ Trung Quốc. ELF coin được sử dụng để thanh toán các khoản phí trong hệ thống như triển khai các hợp đồng thông minh, vận hành và nâng cấp hệ thống hoặc được dùng để cộng đồng bỏ phiếu về các quyết định quan trọng và nhiều dịch vụ khác nữa.

Aelf là gì? Tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Aelf Coin (ELF)

Ngoài ra, được biết đến là một hệ điều hành tùy biến (OS) dành riêng cho các blockchain, mục đích của Aelf sẽ giống với “hệ điều hành Linux” đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

Khác với rất nhiều nền tảng blockchain khác, AELF xây dựng một giao thức blockchain chéo (gọi là crosschain), cho phép kết nối song song giữa nhiều blockchain khác nhau. Công nghệ mới này giúp Aelf có thể kết nối được nhiều blockchain hơn. Vì thế mà nó có thể dễ dàng xây dựng một blockchain tùy biến với quy thức đồng thuận tùy chỉnh.

Tính năng nổi bật của Aelf

Dưới đây là các tính năng nổi bật và khác biệt của nền tảng blockchain Aelf:

 • Tăng khả năng mở rộng: Hiện nay, trong khi các nền tảng blockchain cũ không thể mở rộng quá trình trao đổi, sức mạnh xử lý của một node hay một máy đào sẽ quyết định sức mạnh của cả mạng lưới. Chính vì thế sự xuất hiện của AELF blockchain có thể mở rộng hiệu suất đến quy mô thương mại.
 • Khả năng tự phát triển rộng rãi: Nhờ có giao thức blockchain chéo cùng nền tảng điện toán được xây dựng riêng cho phép AELF kết nối được nhiều blockchain hơn, tạo thuận lợi trong việc xây dựng một blockchain tùy biến là dễ dàng
 • Tách biệt tài nguyên và giao tiếp cross-chain: Hiện tại,hệ thống Blockchain của Bitcoin hay Ethereum không thể tách tài nguyên cho các hợp đồng thông minh khác nhau, dẫn đến ảnh hưởng hiệu suất hoạt động của hệ thống.

Lịch sử và lộ trình phát triển của Aelf

 • Tháng 11/2017 – tháng 3/2018:Triển khai giai đoạn 1 xây dựng nền tảng
 • Tháng 3/2018 – tháng 5/2018: Giai đoạn 2 – Hình thành giao thức để kết nối được nhiều blockchain với nhau
 • Tháng 5/2018:Giai đoạn 3 – xây dựng hệ thống blockchain chính cho hệ thống
 • Tháng 5/2018 – tháng 8/2018:Giai đoạn 4 – Ra mắt hệ thống quản trị cho nền tảng
 • Tháng 8/2018 – tháng 1/2019:Chuẩn bị ra mắt hệ thống chính thức

Đội ngũ phát triển của Aelf

Aelf được thành lập bởi Ma Haobo. Trước đây, ông là người sáng lập/Giám đốc điều hành của Hoopox cũng như CTO của GemPay và AllCoin. Ông cũng là một thành viên của Ủy ban Viện Điện tử Trung Quốc. Ngoài ra còn nhiều thành viên khác như Chen Zhuling, Fu Li, Yang Yalong…

DamuGq1

Aelf có một đội ngũ cố vấn hùng hậu, gồm rất nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau như: J. Michael Arrington – người sáng lập và giám đốc điều hành của TechCrunch, Zhou Shouji – thành viên sáng lập của quỹ đầu đâu mạo hiểm FGB Capital, hỗ trợ nhóm làm thành viên của ban cố vấn của họ. Ngoài ra còn có Liam Robertson, Kenneth Oh…

Điểm độc đáo của dự án này là đã nhận được sự đầu tư đáng kể từ nhiều công ty và quỹ đầu tư mạo hiểm như Draper Dragon, Blockchain Ventures, FGB Capital và hơn 10 công ty đầu tư khác tham gia vào.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Aelf hiện tại

Ngày 26/3/2018 thì giá của đồng tiền mã hóa ELF là 0,697$, đã giảm khá nhiều so với thời điểm được niêm yết tại Coin Market Cap từ tháng 12/2017 ( có giá là 1,1 USD) .Tuy nhiên,nó có tiềm năng rất tốt, thời gian tới có thể sẽ tăng nhanh. Điều đó thể hiện qua khối lượng giao dịch trong 24h của đồng tiền kỹ thuật số ELF là khá lớn với hơn 13 triệu USD. Đây có lẽ là thời điểm tốt nhất để nhiều người đâu tư.

dYsM6bv

Hiện đồng tiền điện tử ELF có tổng vốn hóa là hơn 174 triệu USD, đang có vị trí 75 theo bảng xếp hạng của Coin Market Cap. Số coin đang được phát hành là 280 triệu ELF trên tổng số coin sẽ phát hành là 1 tỷ ELF, và số coin đang được khai thác là 250 triệu ELF.

Mua bán Aelf coin ở sàn giao dịch nào?

Hiện tại bạn có thể giao dịch đồng coin ELF trên nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới gồm: Binance, Huobi , OKEx, Ethfinex, Gate.io, Bibox, Vebitcoin, Kucoin, DDEX, IDEX, BigONE, OTCBTC, GOPAX qua các cặp ELF/BTC, ELF/ETH, ELF/USDT hoặc qua các cặp ELF/USD, ELF/KRW. Trong đó khối lượng giao dịch qua sàn giao dịch Binance và Huobi là lớn nhất.

KZpC8rB

Lưu trữ Aelf coin ở ví nào?

ELF coin là đồng tiền mã hóa được tạo ra theo chuẩn ERC20. Bởi vậy, đồng tiền điện tử ELF có thể lưu trữ ở các ví tuân thủ theo chuẩn ERC20 và các loại được dùng phổ biến hiện nay như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet,…

Nếu bạn là người thường xuyên trading thì có thể lưu trữ ELF coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử Aelf (ELF)

 • Website chính thức: http://aelf.io/
 • Whitepaper: https://grid.hoopox.com/aelf_whitepaper_en.pdf
 • Twitter: https://twitter.com/aelfblockchain
 • Github:https://github.com/aelfProject
 • Telegram:https://t.me/aelfblockchain
 • Reddit: https://www.reddit.com/user/aelf_blockchain/
 • Blog Medium: https://medium.com/@aelfblockchain

Lời kết

Trên đây là tổng quan về đồng tiền ảo kỹ thuật số Aelf (ELF), hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức về ELF coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử ELF với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.