Đánh giá dự án ICO ATONOMI

Đánh giá dự án ICO ATONOMI


MỤC ĐÍCH DỰ ÁN

IOT là một trong những xu hướng công nghệ nổi bật trong thập kỷ tới. Theo điều tra mới đây của công ty điều tra thị trường Gartner, có tất cả 8.4 tỷ thiết bị IOT toàn thế giới, với mức độ tăng trưởng chóng mặt 5 triệu thiết bị tăng thêm hàng ngày. Dự kiến doanh thu thị trường IOT sẽ đạt mức 8 000 tỷ USD trước năm 2020. Bất chấp những tiềm năng sẵn có, những vấn đề liên quan đến anh ninh là rao càn lớn để IOT được chấp nhận phổ biến trong cuộc sống. Có khá ít người sử dụng các thiết bị IoT vào cuộc sống hàng ngày do những nguy cơ tiềm ẩn từ những hacker, bạn hãy tưởng tượng máy IoT trợ tim bị tấn công thì hậu quả đối với bệnh nhân sẽ rất nghiêm trọng. Do đó để đảm bảo các thiết bị IoT được chấp nhận rộng rãi, ngành công nghiệp cần có những giải pháp đảm bảo an ninh và sự tiến nhiệm của các thiết bị trong hệ thống. Atonomi là hệ sinh thái cho phép tìm kiếm, xác thực và giảm sát các thiết bị IoT trong mạng lưới. Hệ sinh thái này được xây dựng trên nền tảng Ethereum, giúp cho các thiết bị có thể tương tác mà không sợ các rủi ro liên quan đến tấn công


Theo bản cáo bạch Atonomi sẽ có 2 giao thức chính. Giao thức thứ nhất cho phép xác thực và nhận dạnh danh tính của từng thiết bị từ đó đưa ra kết luận liệu thiết bị đó có an toàn hay không. Nếu thiết bị được cho là an toàn, nó sẽ đươc ghi vào sổ cái phi tập trung của Atonomi, sẵn sàng cho việc kích hoạt. sau khi thiết bj đã được kích hoạt, giao thức thứ hai sẽ có nhiệm vụ giám sát các hoạt động của thiết bị (an nình, xu hướng, dịch vụ cung cấp…), quản lý mức độ tín nhiệm từ đó đưa ra những cảnh báo các hoạt động bất thường của thiết bị.

Đánh giá dự án ICO ATONOMI

Hệ sinh thái Atonomi

THÔNG TIN ICO

 • Nền tảng: Ethereum
 • Ngành: IoT
 • Giá: $0.05
 • Hard Cap: $25 triệu
 • Tổng cung token: 1 tỷ ATMI, bán ICO 500 triệu ATMI

NHÓM PHÁT TRIỂN

Dự án được phát triển bởi công ty CENTRI technology một công ty khá nổi tiếng trong lĩnh vực an ninh IoT. Do đó phần lớn những vị trí lãnh đạo tại Antonomi được đảm nhận bởi các nhân vật cấp cao của công ty CENTRI techonoly. Nhà đồng sáng lập và giám đốc dự án Vaughan Emery là chuyên gia về an ninh mạng với hơn 20 năm kinh nghiệm. Anh là đồng sáng lập và CEO của CENTRI trong gần 8 năm.

Ngoài ra nhóm phát triển còn một số nhân vật nổi bật như đồng sang lập phụ trách mảng sản phẩm David Fragale, giám đốc công nghệ Mike Mackey, nhà khoa học dữ liệu tiến sĩ Luis Paris.

LỘ TRÌNH PHÁT TRIỂN

Công ty phát hành Atonomi network, một giao thức an ninh dựa trên công nghệ của Ethereum vào 12/2017 và vào tháng 01/2018 công ty phát hành Swytch, một nền tảng khuyến khích năng lượng tái tạo. Swytch được xây dựng dựa trên giao thức của Atonomi network và là ứng dụng đầu tiên trong hệ sinh thái. Tại thời điểm bài viết này thì các thông tin về lộ trình phát triển trong tương lai của dự án.

ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN

Điểm mạnh của dự án

 • IoT đang là xu hướng công nghệ mới, với thị trường khá hấp dẫn còn nhiều cơ hội phát triển. Ngoài ra số lượng công ty có sản phẩm tương tự trên thị trường không quá nhiều làm giảm áp lực cạnh tranh.
 • Dự án có hardcap không quá cao, có hype khá tốt, với hơn 18000 nghìn người trên telegram, website xếp hạng 236,000 alex, với lượng traffic khoảng 1500 người một ngày.
 • Dự án được phát triển bởi công ty CENTRI, một công ty đã có khá nhiều năm trong lĩnh vực an ninh IoT, đã có quan hệ hợp tác với nhiều công ty lớn như Microsoft, Arm, Flex, Intel. Điều này sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho Atonomi tiếp cận những khách hàng tiềm năng trong tương lai.
 • Ứng dụng công nghệ của Atonomi khá rộng gồm nhiều lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, thành phố thông minh, nhà thông minh, xa tự lái điều này cho phép Atonomi có nhiều cơ hội tăng trưởng trong tương lai.
 • Nhóm phát triển điều là những chuyên gia anh ninh mạng có nhiều năm kinh nghiệm và dự án đã có những sản phẩm ban đầu, điều này chứng tỏ tính khả thi của dự án.

Những điểm yếu của dự án

 • Atonomi là giao thức chạy trên nền tảng Ethereum, trong khi hiện tại Ethereum đang gặp vấn đề về khả năng mở rộng, điều này sẽ là trở ngại lớn đối với Atonomi khi mà lĩnh IoT đòi hỏi tốc đố giao dịch rất cao.
 • Hiện tại một số công ty lớn khác cũng đang theo đuổi sản phẩm tương tự như Hdac bởi tập đoàn Hyundai, dự án Hdac sẽ có blockchain riêng.
 • Hệ sinh thái Atonomi không thể hoạt động độc lập mà cần xây dựng hệ sinh thái gồm nhiều ứng dụng và thiết bị, tham gia. Do đó thách thức lớn nhất của dự án là phát triển hệ sinh thái, điều này phụ thuộc nhiều vào nhà sản xuất và người dùng thiết bị IoT.

KẾT LUẬN

Dự án Atonomi là dự án được đánh giá có mức tiềm năng vừa phải, đươc hỗ trợ bởi công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực IoT và được sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư VC, thách thức lớn nhất là việc phát triển hệ sinh thái.

XEM THÊM THÔNG TIN

Website: io
White paper: Atonomi Whitepaper
Telegram: Telegram


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.