Bạn đã nghe nói về Hard Fork và Soft Fork. Vậy còn Velvet Fork thì sao?

Bạn đã nghe nói về Hard Fork và Soft Fork. Vậy còn Velvet Fork thì sao?


Bạn đã nghe nói về Hard Fork và Soft Fork. Vậy còn Velvet Fork thì sao?

Thị trường tiền tệ mã hóa vẫn không ngừng phát triển với nhiều lý thuyết khác nhau. Theo một nhóm các nhà nghiên cứu từ Imperial College London và SBA Research, họ đã nghiên cứu về một loại “fork” mới mà không phải là hard fork” hay “soft fork”. Đó là “velvet fork”. Đáng chú ý là các nhà nghiên cứu tin rằng velvet fork có thể giúp mọi người tránh khỏi những cuộc tranh luận kéo dài về việc mở rộng mạng lưới.


Velvet fork xuất hiện

Các nhà nghiên cứu A. Zamyatin và W. J. Knottenbelt đến từ Imperial College London và N. Stifter , A. Judmayer, P. Schindler, và E. Weippl – SBA Research đã xuất bản một bài báo có tựa đề ” Velvet Fork xuất hiện! Sự thay đổi của giao thức Blockchain “.

Họ mô tả công việc của mình như sau:

Chúng tôi cho thấy các biến thể của cơ chế nâng cấp mới này đã được sử dụng trong thực tế. Velvet fork giúp việc nâng cấp blockchain có thể đạt được sự đồng thuận, tránh được những cuộc tranh luận kéo dài và bất đồng trong cộng đồng. Giao thức mở rộng mới có thể được triển khai mà không cần phải có sự đồng ý của đa số người đồng thuận. Mặt khác, velvet fork có thể ngăn chặn các cuộc tấn công mới có thể xảy ra và các mối đe dọa tác động đến blockchain. Và hiện tại, khái niệm mới đầy thú vị này đang được nghiên cứu thêm.

Trước hết, velvet fork sửa đổi một giao thức nhất định “tương thích ngược và bao gồm các khối kế thừa”. Với loại fork này, “giao thức mới sẽ có thể được thực hiện mà không cần có sự đồng thuận và bất kỳ khối nào được giao thức mới xem là hợp lệ cũng sẽ hợp lệ với giao thức cũ. “

gSQHupA

Thứ hai, các nhà nghiên cứu kết luận rằng ngày nay, có rất nhiều ví dụ về velvet fork như giao thức phân quyền P2Pool, sub-chain ( chuỗi phụ )…

Cuối cùng, các nhà nghiên cứu lưu ý rằng velvet fork có thể mở ra một số vấn đề mới cần được quan tâm đến như việc chi tiêu gấp đôi, và lạm dụng nó để thường xuyên tạo ra các loại soft fork.

Chắc chắn, đây sẽ là điểm khởi đầu để mọi người có thể nghiên cứu sâu hơn về nó.

Bình luận của Vitalik Buterin

Nhà đồng sáng lập Ethereum – Buterin được biết đến là hay thường xuyên bình luận về các vấn đề kỹ thuật.

Không ngạc nhiên khi Buterin bình luận về bài viết của các nhà nghiên cứu, được đăng trên subreddit vào sáng ngày 11 tháng 3.

Anh đã viết:

” Điều này sẽ giúp tạo ra một chức năng chuyển đổi trạng thái khác nhau. Nó chắc chắn là một loại fork hữu ích. “

Có lẽ với nghiên cứu sâu hơn, velvet fork có thể sẽ được áp dụng vào thị trường tiền mã hóa trong tương lai không xa.

Bạn có suy nghĩ gì về vấn đề này? Bạn có nghĩ rằng loại nghiên cứu học thuật này là rất cần thiết cho thị trường?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.