Bé 7 tuổi “khai quật” được hóa thạch 65 triệu năm

Bé 7 tuổi “khai quật” được hóa thạch 65 triệu năm


Cô bé 7 tuổi ở Oregon (Mỹ) hào hứng khoe với mọi người về viên “đá Moana” mà cô đã đào được, không ngờ đó là hóa thạch của một động vật cổ đại đã tuyệt chủng 65 triệu năm trước.


Vật lạ đã được cô bé tên Naomi tìm thấy vào mùa thu năm ngoái, khi theo mẹ đến sân bóng và lang thang chơi một mình. Cô khoe với mẹ khiến bà băn khoăn suy nghĩ. Cô bé gọi nó là “đá Moana”, một vật xuất hiện trong phim hoạt hình của Walt Disney.

Bé 7 tuổi “khai quật” được hóa thạch 65 triệu năm

Hóa thạch cô bé Naomi tìm thấy có tuổi đời ít nhất 65 triệu năm tuổi – (ảnh: AP).

Người mẹ cho biết viên “đá Moana” có màu ngọc trai rất đẹp khiến bà tin rằng nó có thể là một vật cổ xưa và quý giá. Vật lạ đã được gửi tới Bảo tàng Lịch sử văn hóa – tự nhiên, thuộc Đại học Oregon.

Các nhà khoa học đã xác định được đó là một mẫu hóa thạch được bảo quản rất tốt về ammonite, một loài động vật nhỏ bé không xương sống đã tuyệt chủng 65 triệu năm về trước!

A1h3F0l

Cô bé Naomi bên phát hiện thú vị của mình – (ảnh: AP).

Tiến sĩ Greg Retallack, giám đốc sưu tập cổ sinh vật tại bảo tàng, nói với cô bé rằng nếu cô đem vật này đến các tiệm đồ cổ, họ sẽ ngỡ nó là một viên đá đẹp và trả tầm 10-20 USD. Trên thực tế, dù nhỏ bé, nó có giá trị hàng ngàn USD. Niên đại của mẫu hóa thạch ít nhất 65 triệu năm, là thời điểm ammonite tuyệt chủng, và có thể lên đến 100 triệu năm.

Viên đá Moana trong phim hoạt hình của hãng Disney.

Một số hóa thạch tương tự đã được tìm thấy ở khu vực Mitchell, cách khu vực cô bé tìm thấy hóa thạch nói trên khoảng 129 km.

Hiện Naomi vẫn đang giữ hóa thạch ammonite như một tài sản quý báu trong bộ sưu tập của mình. Cô bé cho biết không có ý định bán nó và cha mẹ cô cũng ủng hộ điều này. Theo cha của Naomi, cô bé có thói quen sưu tầm các mẫu đá, vỏ sò lạ và có các bộ sưu tập riêng ở nhà.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 567895 898695 Youre so cool! I dont suppose Ive read anything like this before. So nice to find somebody with some original thoughts on this topic. realy thank you for starting this up. this website is something that is needed on the web, someone with slightly originality. helpful job for bringing something new towards the internet! 309057