Bí mật thú vị về núi Tháp Quỷ nổi tiếng của Mỹ

Bí mật thú vị về núi Tháp Quỷ nổi tiếng của Mỹ


Núi Tháp Quỷ nằm ở bang Wyoming, Mỹ là điểm đến nổi tiếng thế giới. Ngọn núi Tháp Quỷ nổi tiếng thế giới với chiều cao 380m được hình thành khoảng 65 triệu năm trước bởi các hoạt động của núi lửa. Nhiều du khách không khỏi bất ngờ trước hình dáng của ngọn núi Tháp Quỷ giống như phần hông của thiếu nữ.


Ngọn núi này từng là địa điểm linh thiêng đối với một số bộ tộc sinh sống ở đây bao gồm: Lakota Sioux, Cheyenne và Kiowa.

Bí mật thú vị về núi Tháp Quỷ nổi tiếng của Mỹ

Núi Tháp Quỷ hình thành khoảng 65 triệu năm trước bởi các hoạt động của núi lửa.

Mỗi bộ tộc đều có những giai thoại, truyền thuyết riêng về núi Tháp Quỷ. Tuy nhiên, điểm chung của các câu chuyện đều kể về việc con gấu khổng lồ và tảng đá “thần”.

Câu chuyện phổ biến nhất về ngọn núi này nói về một bộ lạc người Da Đỏ từng sống tại đây. Khu vực họ sinh sống có rất nhiều con gấu thường lui tới. Một ngày nọ, 7 bé gái chạy ra chơi đùa xa nơi bộ tộc sinh sống. Đột nhiên, một con gấu đen khổng lồ xông ra và định bắt những đứa trẻ để ăn thịt. Thấy con gấu to lớn, hung dữ, các bé gái vội chạy về làng nhưng không kịp nên vội vã nhảy lên một tảng đá nhỏ. Kế đến các em quỳ xuống cầu xin tảng đá hãy cứu giúp. Nghe được lời khẩn cầu của các em, tảng đá từ từ mọc cao lên để đưa chúng lên thoát khỏi sự truy đuổi của con gấu to lớn.

3LL4zBK

Mỗi bộ tộc đều có những giai thoại, truyền thuyết riêng về núi Tháp Quỷ.

Tuy nhiên, con gấu kịp nhảy lên và bám vào tảng đá. Thấy vậy, tảng đá tiếp tục cao thêm và con gấu không thể bò lên được nữa. Cuối cùng, nó rơi xuống đất. Các bé gái thoát khỏi nanh vuốt của con gấu và hóa thành một chòm sao nhỏ có tên Pleiades.

Câu chuyện này được cho là giải thích vì sao núi Tháp Quỷ có nhiều vạch là do vết cào của con gấu để lại khi đuổi bắt trẻ em.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.