Binance “dọn nhà” sang Malta sau khi bị Nhật Bản “sờ gáy”

Binance “dọn nhà” sang Malta sau khi bị Nhật Bản “sờ gáy”


Binance “dọn nhà” sang Malta sau khi bị Nhật Bản “sờ gáy”

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã tuyên bố mở văn phòng ở Malta sau khi bị giới chức quản lý Nhật Bản gửi thông báo cảnh cáo, báo Bloomberg đưa tin ngày 23/03.
Đặt mua ví cứng TREZOR ngay


Sàn giao dịch Binance có trụ sở tại Hồng Kông hiện đang là nền tảng giao dịch tiền tệ kỹ thuật số có lưu lượng 24h lớn nhất thế giới theo thống kê của CoinMarketCap, sẽ ‘bắt tay’ với các ngân hàng địa phương ở Malta cho hoạt động giao dịch rút gửi từ tiền mặt sang tiền điện tử.

CEO Binance là Changpeng Zhao trả lời với Bloomberg rằng anh đã được Chính phủ Malta mời đến để tư vấn cho một dự luật sắp sửa được ban hành hứa hẹn “có nhiều ưu đãi” cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền số.

“Chúng tôi tự tin là sẽ có thể sớm công bố quan hệ đối tác ngân hàng tại đấy. Ở Malta này công nghệ tiền điện tử và tài chính phải nói là có rất nhiều tiến bộ siêu việt.”

Theo nguồn tin địa phương Malta Independent, Chính phủ nước này đã thiết lập Cơ quan Đổi mới Kỹ thuật số từ tháng 02/2018 nhằm cung cấp sự minh bạch về pháp lý cho những doanh nghiệp phát triển công nghệ Blockchain, tiền điện tử, và ICO.

Ông Joseph Muscat, Thủ tướng Malta, đã bày tỏ sự hào hứng qua những dòng chia sẻ mới trên tài khoản Twitter của ông về những chiến lược mở rộng hoạt động sang Malta của sàn giao dịch Binance:

Chào mừng Binance đến với Malta!!! Chúng tôi hiện đang hướng mục tiêu trở thành quốc gia tiên phong toàn cầu trong quản lý các doanh nghiệp Blockchain và bảo đảm chất lượng thẩm quyền của mình cũng như là điểm đến hàng đầu đối với các công ty FinTech mang trong mình đẳng cấp thế giới.

Zhao đã phản hồi lại tweet của Thủ tướng Malta, nói thêm về tổng thể các khả năng phát triển hoạt động giao dịch tiền thuật toán tại quốc gia Địa Trung Hải này:

Rất hân hạnh, thưa ngài! Một phần trích dẫn nguyên văn của tôi đã bị Bloomberg xén khỏi bài báo. “Malta phải nói là rất tiến bộ trong lĩnh vực tiền điện tử và công nghệ tài chính (FinTech). Chúng tôi nghĩ đây là một địa điểm tốt để các doanh nghiệp tiền số khác có thể tìm hiểu kĩ hơn.”

Binance trước đó cũng đã thành lập một văn phòng đại diện Nhật Bản khi đang trong quá trình cố gắng để có được một giấy phép để hoạt động tại xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (23/03), Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) bất ngờ đưa ra cảnh báo về tình trạng không đăng giấy phép của Binance, buộc công ty này phải di dời, theo Zhao.
Chi tiết: FSA Nhật Bản chính thức phát thông báo cảnh cáo Binance

Vào đầu tháng 2 năm nay, các nhà quản lý Hồng Kông đã phát đi một thông báo đến giới đầu tư trong nước về rủi ro khi tham gia đầu tư vào lĩnh vực tiền số, đồng thời tiết lộ thêm rằng họ đã gửi thư cảnh cáo cho 7 sàn giao dịch tại Hồng Kông, yêu cầu không được kinh doanh những đồng tiền điện tử mà được xem như là “chứng khoán” theo luật địa phương. Báo cáo của Bloomberg đã chỉ ra là Binance là 1 trong 7 sàn giao dịch nhận được thư cảnh báo trên.

Zhao còn đích thân thuật lại với Bloomberg rằng Binance sẽ sớm thiết lập sàn giao dịch phi tập trung của mình một khi công nghệ đã sẵn sàng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.