Bitcoin Private là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Bitcoin Private

Bitcoin Private là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Bitcoin Private


Bitcoin Private là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về Bitcoin Private

ZCL đã có một kế hoạch co-fork với Bitcoin để tạo Bitcoin Private (BTCP) kết thúc thành công một tuần trước. Các sàn giao dịch vẫn đang thiết lập hỗ trợ cho ví BTCP nhưng nhiều người đã thành công trong việc nhận BTCP. Vậy Bitcoin Private là gì?


Rõ ràng là giao thức cốt lõi của Bitcoin thiếu tính bảo mật và ẩn danh. Mặc dù chính phủ thường dè chừng chế độ ẩn danh của nó, nhưng Bitcoin còn lâu mới đảm bảo được điều này. Ở một mức độ nào đó, người dùng có những đặc tính có thể bị giả mạo khi sử dụng Bitcoin. Đã có nhiều đề xuất của các nhà phát triển khác nhau muốn mượn các yếu tố từ giao thức Monero để đạt được một nền tảng hoàn toàn không thể bỏ qua trong tương lai. Cho đến khi điều đó xảy ra, có thể sẽ có nhiều fork hơn nữa được tạo ra nhằm nâng cấp tính năng an ninh và ẩn danh.

Bitcoin Private là gì?

Bitcoin Private (BTCP), một bitcoin tập trung vào quyền riêng tư, nó là một fork của ZClassic (ZCL), kết hợp Unspent Transaction Output (UXTO) của ZCL với Bitcoin (BTC).

Bitcoin Private được fork từ Bitcoin vào ngày 28 tháng 2 năm 2018. Các ZClassic và Bitcoin holder nhận được Bitcoin Private trước khi snapshot. Những người có quyền được nhận Bitcoin Private là những người đã và đang hold ZClassic trong ví ZClassic.

Bitcoin Private là phương tiện để phục vụ như một hình thức peer-to-peer của tiền tệ kỹ thuật số mà trong đó hoàn toàn không có bên thứ ba tham gia vào. Các giao dịch sẽ được tung lên và xác minh bởi các nút trước khi chúng được chuyển qua cho các thợ mỏ phê duyệt. Bitcoin Private có một kích thước khối đáng kể hơn so với Bitcoin; chắc chắn điều này sẽ làm nhiều người dùng trên toàn thế giới vui mừng vì kích thước khối lớn đồng nghĩa với việc thời gian cho một giao dịch sẽ được rút ngắn lại.

1uVjiWZ

Giới thiệu về Fork

Vào ngày 28 tháng 2, snapshot của cả ZClassic và Bitcoin blockchain đã được thực hiện, và holder của mỗi loại crypto này đều đủ điều kiện để nhận Bitcoin Private (BTCP). Tỷ lệ phân phối là 1:1, có nghĩa là các holder của ZCL và BTC sẽ nhận được 1 BTCP cho mỗi 1 ZCL hoặc BTC token mà họ đang hold. Main net của BTCP đã được đưa vào hoạt động khoảng hai ngày sau khi snapshot. Tổng cộng có 21 triệu đồng coin sẽ được tạo ra nhờ kết hợp vòng cung cấp tuần hoàn của BTC và ZCL.

Tại thời điểm công bố fork Bitcoin Private vào cuối năm 2017, nó đã giúp đồng ZCL tăng giá từ khoảng $ 4 đến hơn $ 90 trong vài tuần.

pvDwpy7

Bitcoin Private hoạt động như thế nào?

Giao thức Bitcoin Private có thời gian tạo khối ngắn hơn, dưới 3 phút, và kích thước khối rộng hơn 2MB so với Bitcoin Core. Proof-of-work của nó là thuật toán ASIC resistant, nhưng có GPU thân thiện cho việc đào mỏ.

Nói chung, một trong những lợi ích của Bitcoin Private trên tất cả các phiên bản / fork khác là sự riêng tư của nó. Đó là công nghệ tương tự với các công nghệ được sử dụng cho ZClassic, zk-snarks (zero knowledge snarks). Các khoản thanh toán được công bố trên các công nghệ như thế này đi qua blockchain công khai để bảo đảm tính minh bạch, nhưng chi tiết của mỗi giao dịch chỉ bao gồm người nhận, người gửi giao dịch vẫn ẩn danh và không thể tìm ra họ.

Giống như các đồng tiền mã hóa khác, bản chất phân cấp của Bitcoin Private cung cấp một lợi thế khác như Bitcoin. Các giao dịch trên mạng lưới là peer-to-peer (từ người gửi đến người nhận) mà không bao gồm bất cứ bên trung gian nào. Các nút mạng xác minh các giao dịch trên blockchain sử dụng cryptography, và chúng được ghi vào sổ cái công cộng. Mặt khác, kích thước khối của nó lớn hơn một chút, làm cho nó cung cấp an ninh nhanh hơn và ẩn danh tốt hơn so với các phiên bản Bitcoin khác.

OYVEmnc

Loại ví để trữ Bitcoin Private

Có một số ví có thể chứa Bitcoin Private, với ngày càng có nhiều nhà cung cấp ví đa tài khoản của bên thứ ba bổ sung hỗ trợ cho đồng BTCP.

Bạn có thể chọn sử dụng ví full node chạy trên máy tính để bàn, chương trình này có thể được tải xuống cho tất cả các phiên bản của Hệ điều hành có sẵn từ trang Bitcoin Private GitHub.

Cũng có một lựa chọn sử dụng Ví Electrum. Ví dụ này cũng có sẵn trên GitHub để mọi người tải xuống.

Một lựa chọn của một chiếc ví giấy có sẵn cho những người ưa thích nó. Trang Paper Wallet của nhóm Private Bitcoin giúp người dùng tạo địa chỉ đơn, đa và số lượng hàng loạt một cách dễ dàng.

Theo thông báo của Coinomi về việc hỗ trợ đồng Bitcoin Private, họ đã thêm nó vào danh mục các đồng coin trên Coinomi. Người dùng đã cập nhật phiên bản của ứng dụng Coinomi cho thiết bị Android có thể nhận và gửi Bitcoin Private token từ điện thoại di động.

Nơi mua BTCP

Bitcoin Private (BTCP) đã được niêm yết trên Trade Satoshi vào đầu tháng 3 năm 2017. Bên cạnh đó, nó cũng đang được trade trên Nanex, một sàn giao dịch nổi tiếng trong cộng đồng NANO. Bitcoin Private cũng có một ứng dụng được liệt kê trên Binance và HitBTC, tuyên bố rằng họ cũng sẽ niêm yết BTCP.

Bitcoin Private hiện đang được quy đổi để lấy Bitcoin, Litecoin, Tether, Doge và Bitcoin Cash.

Phân tích giá

Giá khởi điểm của BTCP ở mức $ 65,82. Theo CoinCodex, giá trị thấp nhất được ghi nhận cho đến bây giờ là ở mức $ 60,39 và mức giá cao nhất là $ 85,68. Giá vẫn còn khá thấp theo kỳ vọng của cộng đồng – hy vọng rằng 10 sàn giao dịch hàng đầu sẽ niêm yết BTCP và người dùng có thể giao dịch đồng coin của họ mà không gặp phải rủi ro lớn.

le1PBwV

Đào Bitcoin Private như thế nào?

Bitcoin Private sử dụng Equihash. Điều này có nghĩa là thợ mỏ có thể sử dụng bất kỳ máy đào Zcash nào để đào Bitcoin Private. Bạn nên nhớ đặt URL của pool cùng với số cổng.

Ngoài ra còn có một mining pool chính thức bạn có thể tham gia. Nó được xây dựng và vận hành bởi chính các nhà phát triển Bitcoin Private. Ngoài ra còn có một số pool khác mà bạn có thể đào đồng BTCP, danh sách các pool có thể được tìm thấy trên trang web chính thức của Bitcoin Private.

Để lựa chọn những pool để đào dễ dàng hơn, nó phân chia danh sách các pool được cộng đồng bảo trợ đã được xác minh. Điều quan trọng là phải thận trọng trước khi tham gia vào các mining pool chưa được xác minh.

Đội ngũ đằng sau Bitcoin Private

Có một đội ngũ đằng sau dự án Bitcoin Private. Bởi vì Bitcoin Private được cộng đồng điều khiển, đã có hơn 200 người đóng góp, và hơn 20 kỹ sư tham gia phát triển phát triển Bitcoin Private trong vòng 30 ngày và danh sách này vẫn tiếp tục phát triển khi có nhiều người được chào đón đến đội hơn.

Hv2mXSq

Kết luận

BTCP là sự kết hợp tốt nhất của hai giao thức; Bitcoin và ZClassic. Nó thực hiện bản chất đảm bảo sự riêng tư của ZClassic trong khi vẫn mở rộng được các chức năng của Bitcoin.

Bài viết này nhằm cung cấp thông tin nhưng không đưa ra lời khuyên về các kế hoạch đầu tư của bạn. Hãy tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt đầu đầu tư vào bất kỳ loại tiền mã hóa nào.”


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.