Bittrex đưa ra lệnh cấm đối với người dùng Triều Tiên, Iran, Crimea, Syria, và Cuba

Bittrex đưa ra lệnh cấm đối với người dùng Triều Tiên, Iran, Crimea, Syria, và Cuba


Bittrex đưa ra lệnh cấm đối với người dùng Triều Tiên, Iran, Crimea, Syria, và Cuba

Những lo ngại về việc các khách hàng tại Nga cho rằng họ có thể không thể tiếp cận Bittrex một khi các điều khoản dịch vụ mới của sàn có hiệu lực trong tháng này dường đã được giảm đi. Bắt đầu từ ngày 9 tháng 3, sàn giao dịch sẽ chính thức chặn người dùng đến từ các nước như Triều Tiên, Iran, Crimean, Syria, và Cuba.


Những địa điểm bị hạn chế

Tháng trước, sàn Bittrex đã công bố điều khoản dịch vụ mới, dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 9 tháng 3.

Các điều khoản dịch vụ mới sẽ cấm “công dân hoặc cư dân của bất kỳ bang, quốc gia, lãnh thổ hoặc vùng lãnh thổ nào khác bị Hoa Kỳ cấm vận” truy cập vào các dịch vụ trade coin của Bittrex.

ctjBk0g

Quy định mới của Bittrex

Được biết, các điều khoản dịch vụ mới đã làm dấy lên mối quan tâm từ các trader Nga rằng, các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga từ năm 2014 có thể khiến họ không thể truy cập vào Bittrex. Tuy nhiên, một số trader được cho là đã liên lạc với nhân viên hỗ trợ của sàn giao dịch và nhận được xác nhận rằng các điều khoản dịch vụ mới sẽ không ngăn cấm công dân của các quốc gia bị “trừng phạt kinh tế”.

Các điều khoản dịch vụ mới của Bittrex sẽ cấm đối với các cư dân của các quốc gia bị Mỹ cấm vận bao gồm – “Triều Tiên, Iran, Crimean, Syria và Cuba”. Ngoài ra, bất kỳ cá nhân nào bị “chính phủ Hoa Kỳ xử phạt kinh tế” cũng sẽ bị cấm truy cập vào nền tảng giao dịch này.

Các quy định này trở thành phương tiện để Hoa Kỳ trực tiếp điều chỉnh thị trường

Danh sách các địa điểm bị hạn chế ủa Bittrex dường như là tín hiệu chính thức cho thấy chính phủ Hoa Kỳ bắt đầu nhúng tay vào thị trường tiền mã hóa.

Năm 2017, Bittrex đã “bắt đầu đóng các tài khoản người dùng tại Iran mà không có bất cứ thông báo nào từ ngày 12 tháng 10”. Người dùng đã đưa ra nhiều cáo buộc rằng sàn giao dịch không đáp lại các yêu cầu hỗ trợ từ công dân Iran.

Người dùng cũng bắt đầu than phiền về sự gia tăng hiện diện của chính phủ Hoa Kỳ trong việc điều tiết ngành công nghiệp tiền mã hóa.

“Họ đang sử dụng sự linh động của bitcoin để kiểm soát nhu cầu của người dân trên toàn thế giới và đạt được lợi ích chính trị riêng của họ. Đó không phải là bản chất của bitcoin và blockchain.”


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.