Blockchain: Công nghệ này có ý nghĩa gì với bạn?

Blockchain: Công nghệ này có ý nghĩa gì với bạn?


Công nghệ Blockchain được thiết lập để chuyển đổi chuỗi cung ứng, đảm bảo tính hợp lệ của các giao dịch, bảo vệ dữ liệu, giảm chi phí và cải thiện tính minh bạch.


Các công ty bán lẻ khổng lồ như Walmart và JD.com đã hợp tác nhằm ứng dụng công nghệ blockchain để đảm bảo an toàn thực phẩm ở Trung Quốc, và đại gia FMCG Unilever và Nestlé cũng cho biết họ sẽ tham gia vào sáng kiến này.

Ngoài ra, IBM dự báo công nghệ này sẽ nhận được một sự chấp nhận rộng rãi vào giữa những năm 2020.

Blockchain: Công nghệ này có ý nghĩa gì với bạn?

IBM dự báo rằng sẽ có sự chấp nhận rộng rãi của công nghệ blockchain vào giữa những năm 2020

Tuy nhiên, bất chấp việc trở thành một trong những điểm nhấn quan trọng tại NRF tại New York vào tháng 1, sự hiểu biết về công nghệ blockchain vẫn còn rất non trẻ và tỷ lệ chấp nhận ở Vương quốc Anh đang có xu hướng giảm.

Theo white paper mới đây của Retail Week Connect cho biết, Blockchain: tương lai của chuỗi cung ứng, sản xuất gắn với IBM, giải quyết vấn đề đầu và giải thích công nghệ này có thể tạo ra cơ sở hạ tầng an toàn hơn, nhanh hơn và thông minh hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Đây là ba cách công nghệ tương đối trẻ này sẽ loại bỏ các rủi ro với chuỗi cung ứng của bạn:

1. Cải thiện tính minh bạch

Blockchain là một nguồn mở, sổ cái phân tán – có nghĩa là tất cả những người tham gia vào chuỗi cung ứng của một nhà bán lẻ có khả năng xem nó và bổ sung thông tin vào nó, mà những thông tin đó sẽ không thể thay đổi.

Ví dụ, điều này sẽ có ý nghĩa đối với một nhà bán lẻ tạp hóa cùng với sổ cái chuỗi cung ứng có thể được xem và ký tắt bởi người trồng, nhà cung cấp, bên chế biến, nhà phân phối, nhà bán lẻ và các nhà quản lý.

2. Tìm lỗi nhanh hơn

Việc thu hồi sản phẩm là một quá trình tốn kém và chậm chạp. Nhưng với blockchain, quá trình này có thể được thúc đẩy hoặc ngăn chặn.

Các dòng mã code riêng lẻ và không thể thay đổi – còn được biết đến là hợp đồng thông minh – cho từng khía cạnh của cuộc hành trình chuỗi cung ứng, có nghĩa là bạn sẽ có thể dễ dàng xác định chính xác nơi xảy ra lỗi.

Hơn nữa, bởi vì dòng mã này chỉ được thêm vào vào chia sẻ trên sổ cái một khi các nhiệm vụ liên quan đến nó được hoàn thành, các nhà bán lẻ sẽ có một mức độ kiểm soát chất lượng cao hơn nhiều so với chuỗi cung ứng hiện tại của họ.

3. Bảo vệ tính xác thực

Các chuỗi cung ứng tạp hóa là lĩnh vực rõ ràng nhất cho việc sử dụng nó, nhưng công nghệ này cũng sẽ ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác trên thị trường. Ví dụ, blockchain cũng có thể trở thành một nguồn lực quan trọng đối với các nhà bán lẻ thời trang khi họ tìm kiếm sự chống đầu cơ xung quanh điều kiện làm việc của nhà kho.

Và đối với các nhà bán lẻ chào hàng lớn (big-ticket) hoặc các mặt hàng xa xỉ, công nghệ này có thể được sử dụng để chống lại hàng giả bằng cách cung cấp cho khách hàng và khách hàng những hồ sơ không thể nhầm lẫn về tính xác thực của nguồn cung cấp.

Theo: https://www.retail-week.com/analysis/blockchain-what-the-technology-means-for-you/7028618.article?authent=1


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.