Cảnh báo NEO – Thảm hoạ hàng nghìn tỷ đô la, Bản Clone Ethereum của người Trung Quốc

Cảnh báo NEO – Thảm hoạ hàng nghìn tỷ đô la, Bản Clone Ethereum của người Trung Quốc


Cảnh báo NEO – Thảm hoạ hàng nghìn tỷ đô la, Bản Clone Ethereum của người Trung Quốc

Nhiều độc giả hẳn cũng đã biết rằng tôi (phóng viên) đã từng chê bai NEO như thế nào. Chính điều này đã khiến tôi bị cả cộng đồng NEO căm ghét. Tuy nhiên, tôi vẫn sẽ không ngừng cảnh báo cộng đồng cryptocurrency về những dự án có vấn đề, vì tôi cho rằng, đây là cách để xây dựng một nền công nghiệp tiền kỹ thuật số hợp pháp.

Khi tôi tiếp tục nghiên cứu về NEO cũng như theo dõi cộng đồng người ủng hộ NEO, tôi lại tiếp tục tìm thấy mỗi lúc một nhiều những “lá cờ đỏ” xung quanh dự án hàng tỷ đô la này. Trong một bài viết trước, tôi đã nói về cách mà NEO xây dựng nền tảng tập trung của mình, rằng mạng này có một số hợp đồng thông minh rất đáng báo động, và không hề nhận được sự quan tâm nào từ phương Đông. Mặc dù có một số tin đồn cho rằng NEO đã liên kết với chính phủ Trung Quốc và nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ này.

Bây giờ, khi ngày càng có nhiều ICO bắt đầu được thực hiện trên nền tảng NEO, tôi đã nhìn thấy sự khác biệt rõ rệt giữa hiệu suất được quảng cáo của nền tảng và hiệu suất thực tế. Ông Da Hongfei, người đồng sáng lập nên NEO, đã tuyên bố rằng NEO có thể hỗ trợ 1000 giao dịch/giây. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên theo dõi, bạn sẽ có thể dễ dàng nhận ra rằng tuyên bố này thật đáng ngờ. Bất cứ khi nào một ICO được chạy trên NEO, bạn sẽ thấy những phản hồi khiếu nại bị nghẽn hoặc ví điện tử không hoạt động. Đây không phải là đặc trưng của một blockchain có khả năng thực hiện 1000 giao dịch/giây.


Và cũng càng ngày càng rõ ràng rằng thiết bị phụ thuộc của hợp đồng thông minh của NEO cũng có nhiều vấn đề. Nhiều nhà phát triển cố gắng xây dựng NEO đã gặp một số rắc rối với hệ thống. Và vấn đề càng tệ hơn nữa khi NEO buộc các nhà phát triển phải trả hàng chục ngàn đô la chỉ để triển khai một hợp đồng thông minh.

Trong bài này, tôi sẽ đưa ra dẫn chứng cụ thể về một loạt các ý kiến truyền thông xã hội từ cộng đồng NEO khiếu nại về những vấn đề mà mạng này đang mắc phải. Đừng để ý tôi nói về các vấn đề của NEO như thế nào, đây chính là lời mà các nhà đầu tư đang nói về NEO.

Các ICO đơn lẻ đang khiến mạng NEO phải ngừng lại

NEO đã trải qua một số sự cố quá tải trong suốt quá trình ICO hoạt động. Thật thú vị khi chỉ ra rằng NEO cho đến nay vẫn lưu trữ nhiều nhất một ICO đồng thời trên nền tảng của mình, và mạng vẫn không đủ khả năng xử lý tải. Đối với một nền tảng tập trung được cho là có khả năng chạy 1000 giao dịch/giây thì việc không thể xử lý tải từ một ICO duy nhất là rất rất đáng ngạc nhiên.
Dưới đây là một vài ICO đã gây ra tình trạng quá tải trên NEO gần đây.

Trinity Network Credit

Trong ICO của Trinity, mạng của NEO đã chậm gần nửa giờ. Ví điện tử NEON nổi tiếng của City of Zion cũng ngừng hoạt động và người dùng không thể gửi các giao dịch, các khiếu nại GAS hay đồng bộ hóa số dư tài khoản của họ. Và cũng có vẻ rằng ICO được các quản trị viên tổ chức quá tệ, với trang web trên đà đi xuống và nhóm Telegram toàn những người có mưu đồ bất chính.

Khối 1816382 và 1816382 được sản xuất bởi ICO Trinity.

Hãy lưu ý rằng NEO mất 25 phút để tạo ra khối 1816382. Sau đó, mất thêm 12 phút để tạo ra khối 1816383. Mạng hoạt động trở lại bình thường sau khối 1816383 và các khối mới được tạo ra mỗi 30 giây hoặc lâu hơn. Đây là bằng chứng không thể chối cãi rằng blockchain đã đi xuống trong khi ICO hoạt động.

vhalkfZ

https://www.reddit.com/r/NEO/comments/7qdjpo/40_minutes_of_trinity_ico/

Đây là một bằng chứng khác chứng tỏ rằng mạng đã đi xuống trầm trọng. Người dùng cũng đã bàn tán rất nhiều về tình trạng ví điện tử NEON bị quá tải.

85FXWwV

Đây là bằng chứng cho thấy ICO được quản lý kém. Các quản trị viên dường như cũng có hành vi rất đáng ngờ kêu gọi mọi người gửi NEO ngay cả sau khi đã đạt đến cực điểm.

oSKsATk

mDsptbY

TheKEY

Giống như Trinity, ICO của TheKEY cũng rất kém. Một lần nữa, mạng của NEO lại đầy dữ liệu và ICO đã được tổ chức một cách rất khủng khiếp. Đây là một bài báo rất hay về sự tồi tệ đó THEKEY.RIP: Câu chuyện đằng sau ICO tồi tệ nhất năm 2018.

Dưới đây là một trích đoạn từ bài báo được kèm link ở trên.

nrNEikZ
6Dihaoa

The Key VIP – Worst ICO of 2018 so far? from CryptoCurrency

Bridge Protocol

ICO của Bridge Protocol là thảm họa ICO mới nhất của NEO. Một lần nữa, blockchain và ví điện tử đã chậm khi ICO hoạt động.

6ZjrGk9

PDTqpIq

C5igzAR


Một người quản lý Bridge Protocol đã đổ lỗi cho các vấn đề về mạng trên blockchain của NEO.

aJgZ6Bg

NEO thừa nhận rằng vẫn còn có vấn đề với các nút mạng. Điều này khiến một số nhà đầu tư đặt nghi vấn về quảng cáo của NEO là có khả năng hỗ trợ 1000 giao dịch mỗi giây.

6a5NG0A

9nV1DSd


Tôi tìm thấy bài viết này bởi một thành viên của team NEO và thấy vô cùng thú vị. Có vẻ như NEO không đủ khả năng để duy trì các thiết bị phụ thuộc để có thể mở rộng hỗ trợ blockchain. Thậm chí tệ hơn, có vẻ như họ còn không thể thu được khoản tiền để thuê các nhà phát triển protocol. Tôi đã nhìn thấy một team cryptocurrency nhờ đến sự giúp đỡ từ phía cộng đồng để có thể trả lương cho các nhà phát triển protocol.

Mọi người gặp vấn đề trong việc xây dựng các hợp đồng thông minh trên NEO

Càng ngày càng rõ ràng rằng các nhà phát triển hợp đồng thông minh đang gặp phải nhiều vấn đề khi phát triển NEO. Một số người thậm chí đã cáo buộc hệ thống được mã hoá kém. Tệ hơn nữa, team NEO đã áp đặt một rào cản tài chính lớn cho việc triển khai các hợp đồng thông minh. Lệ phí để triển khai một hợp đồng thông minh là 500 GAS, cao hơn 15.000 USD với giá hiện tại của GAS. Những vấn đề này đã giải thích tại sao có rất ít hợp đồng thông minh trên NEO, và tại sao tỷ lệ tăng trưởng của các hợp đồng thông minh trên NEO là rất thấp.

Nhà phát triển hàng đầu của Ethereum App danh tiếng, Etheremon, nhớ lại trải nghiệm của mình khi phát triển NEO.

U8nnGSf

Dưới đây là một bài post của NEO kêu gọi các nhà phát triển hợp đồng thông minh tiếp tục cố gắng và đừng nản chí.

OVqssRu

A message to all new NEO Smart Contract developers from NEO

Sáng kiến của cộng đồng NEO nhằm thiết lập một cộng đồng NEO Stackexchange mới gần đây đã bị từ chối vì lý do ít lãi.

9qRXHEQ

A message to all new NEO Smart Contract developers from NEO

Tổng kết

Tôi là một trong những nhà phân tích cryptocurrency giương cao lá cờ đỏ trên NEO sớm nhất. Bây giờ, nhu cầu sử dụng nền tảng đã tăng cao cộng với sự chú ý nhiều hơn vào dự án, do đó các vấn đề của mạng ngày càng trở nên rõ ràng hơn. Số lượng các sự cố quá tải mạng chưa có lời giải đáp ngày càng gia tăng, và ngày càng có nhiều nhà phát triển hợp đồng thông minh ngoảnh mặt với NEO.
Mong mọi người hãy cẩn thận và đầu tư một cách khôn ngoan!

Nguồn: Store of Value


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.