[Cập nhật] Đồng Petro Venezuela thu được 5 tỷ USD từ phiên pre-sale

[Cập nhật] Đồng Petro Venezuela thu được 5 tỷ USD từ phiên pre-sale


Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố rằng phiên pre-sale đồng tiền crypto dầu mỏ của họ Petro (PTR) đã thu được tới 5 tỷ USD và ghi nhận hơn 186.000 chứng nhận mua hàng, theo nguồn tin từ TeleSUR. Thông cáo này được đưa ra trong một cuộc họp với các thành viên của liên hiệp quốc Xã hội Venezuela (United Socialist Party of Venezuela PSUV), tại Caracas.


Trong cuộc họp này, Maduro giải thích rằng số tiền thu được từ phiên pre-sale sẽ được sử dụng để phục vụ mọi thứ mà đất nước chúng ta cần. Theo lời ông, số tiền này là một phần của giải pháp kinh tế rộng lớn hơn mà chính phủ Venezuela đưa ra.

Thêm vào đó, ông Carlos Vargas, người giám sát đồng crypto của đất nước này, tiết lộ rằng hơn 83.000 cá nhân từ 127 đất nước đã cố gắng mua lại đồng tiền PTR. Trong số đó có 3523 doanh nhân. Như CCN đã đưa tin trước đây, quốc gia này đã nhận được 171.000 đăng ký mua token trong phiên presale, và Maduro tuyên bố nó đã thu được 735 triệu USD chỉ trong 1 ngày.

WPHreUU

Petro được tạo ra như là một cách để vượt qua các biện pháp trừng phạt của Mỹ, trong khi Venezuela đề cập đến một cuộc suy thoái nghiêm trọng, buộc các công dân phải dựa vào crypto để tồn tại. Mặc dù những lời nói của Maduro cho thấy việc pre-sale Petro đã là một thành công to lớn nhưng ít có bằng chứng cho thấy điều đó.

Ví dụ như ví NEM được cho là thuộc về chính phủ Venezuela vẫn chưa phân phối 100 triệu PTR và tổng thống đất nước này ra lệnh. Tuy nhiên, Maduro gần đây đã tuyên bố Petro nhằm mục đích cải thiện chủ quyền tiền tệ của đất nước, đồng thời giúp họ thực hiện các giao dịch tài chính và vượt qua các cuộc phong tỏa tài chính.

Petro và những tranh cãi xung quanh nó

Trong khi nhà lãnh đạo Venezuela tuyên bố Petro là một bước tiến, các nhà lập pháp Venezuela dường như lại không đồng ý. Phe chống đối Quốc hội nói rằng Petro là một công cụ bất hợp pháp và trái với hiến pháp để thế chấp các khoản dự trữ dầu của nước này. Quốc hội của quốc gia tố cáo nó như là một gian lận và tuyên bố nó có thể là một khoản đầu tư đầy rủi ro.

Maduro đã ra lệnh cho các hãng hàng không của đất nước này chấp nhận Petro và các crypto khác để mua vé.

Bất chấp những tranh cãi, Venezuela sẽ bán đấu giá Petro cho các công ty tư nhân thông qua sàn giao dịch ngoại hối của Dicom. Tháng trước, Maduro tuyên bố 1 Petro Gold – một loại tiền tệ được hỗ trợ bằng kim loại quý – sẽ được phát hành vào tuần tới.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/ccn.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.