CBOE thúc giục SEC phê chuẩn Bitcoin ETF

CBOE thúc giục SEC phê chuẩn Bitcoin ETF


Một quan chức cấp cao của CBOE Global Markets tin rằng thị trường này có thể hỗ trợ cho việc ra mắt một loại hình giao dịch dựa trên Bitcoin (ETP), theo một lá thư gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Ngoại hối Hoa Kỳ (SEC).


CBOE thúc giục SEC phê chuẩn Bitcoin ETF

Chris Concannon, chủ tịch công ty, không hẳn là trực tiếp thúc đẩy cơ quan này chấp thuận một sản phẩm như vậy. Thay vào đó, ông đưa ra các dữ liệu thu thập được của công ty thông qua việc đưa ra hợp đồng tương lai Bitcoins vào cuối năm ngoái để đưa ra lập luận rằng thị trường đang hướng tới việc có thể hỗ trợ một Quỹ Hoán đổi Danh mục (ETF).

Thư của ông là một phản ứng đối với bản thông cáo hồi tháng 1 của SEC, trong đó nêu ra mối quan ngại về việc phê duyệt một ETF, viện dẫn sự phân mảnh thị trường và sự thiếu hụt an ninh với nhà đầu tư nói riêng.

Trong lá thư của mình, Concannon nhấn mạnh rằng mặc dù còn non trẻ, thị trường bitcoin đang phát triển cực kì nhanh chóng, hứa hẹn cho các sản phẩm giao dịch trong tương lai (ETPs).

Concannon nói thêm:

“Nếu tập trung vào Bitcoin, thị trường tương lai mới đang phát triển nhanh chóng và trong khi khối lượng giao dịch Bitcoin Futures hiện tại trên Sàn Giao dịch CBOE và CME có thể không đủ để hỗ trợ hoàn toàn cho ETP trong thời gian dài, CBOE hy vọng lưu lượng giao dịch này sẽ tiếp tục phát triển và trong tương lai gần đạt được mức độ tương đương với hợp đồng tương lai của các sản phẩm khác hàng hóa bao gồm cả ETP.”

“Mặc dù CBOE chia sẻ nhiều quan ngại trong Thư gửi nhân viên của mình, nhưng chúng tôi tin rằng phần lớn các mối quan tâm này có thể được giải quyết trong khuôn khổ hiện tại đối với các quỹ liên quan đến hàng hóa liên quan đến việc định giá, tính thanh khoản, quyền tạm giữ, chênh lệch và thao túng”, bức thư lưu ý.

Phát biểu với tạp chí Business Insider, Concannon đã nhận xét rằng ông thấy thị trường tiền pháp định và vàng được chính phủ ban hành là “có thể phân mảnh” hơn các thị trường tiện điện tử, lưu ý rằng “vẫn còn rất nhiều điểm đến để tiếp cận thị trường này.”


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.