Chỉ số ưu thế của Bitcoin so với toàn thị trường ngày càng tăng

Chỉ số ưu thế của Bitcoin so với toàn thị trường ngày càng tăng


Từ trước đến nay Bitcoin vẫn luôn là đồng tiền kỹ thuật số chiếm ưu thế và ít nhất nó sẽ vẫn tiếp tục giữ vững vị trí này trong tương lai gần. Gần đây, Bitcoin Dominace Index (BDI – Chỉ số ưu thế của Bitcoin so với toàn thị trường) đã tăng trở lại, khẳng định tầm ảnh hưởng của đồng cryptocurrency này.


Chỉ số ưu thế của Bitcoin so với toàn thị trường ngày càng tăng

Theo BTC.com cho biết: “Số liệu này xác định thị phần của Bitcoin so với tất cả những đồng cryptocurrency còn lại kết hợp. Trong những ngày đầu tiên, chỉ số Bitcoin Domiance đã đạt gần 70% hoặc hơn”.

“Con số này đã bắt đầu trượt giảm trong những năm qua và thậm chí nó còn giảm xuống dưới 35% một cách khá thường xuyên. Đặc biệt là cuối năm ngoái, BDI không phải là một cái nhìn tuyệt vời đối với một đồng cryptocurrency hàng đầu thế giới.”

Sau Bitcoin là các đồng cryptocurrency lớn khác như Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash và Litecoin. Hợp đồng kỳ hạn Bitcoin Futures đã được phát hành trên CBOE vào tháng 12 năm ngoái, ngay sau đó là sự góp mặt của CME. Nasdaq Inc. hiện vẫn đang cân nhắc việc tiến vào cuộc đua của hợp đồng tương lai Bitcoin.

Các nhà quan sát thị trường trước đây đã dự đoán Nasdaq sẽ phát hành hợp đồng tương lai cho các đồng tiền kỹ thuật số trong năm nay, có lẽ là vào đầu quý hai. Dữ liệu cho thấy sự thống trị của Bitcoin đang gia tăng.

Cũng theo BTC.com: “Con số mới nhất được ghi nhận là 41,9%, một kết quả khá ngoạn mục”. “Ngày nay, không một đồng altcoin trong top nào có thể bắt chước sự tăng trưởng của Bitcoin. Đó là một sự phát triển thú vị, mặc dù trước đây từng có tiền lệ. Năm ngoái, Bitcoin đã “thống trị” mọi cuộc thảo luận cho tới khi những đồng Altcoin bắt đầu phô bày thế mạnh của mình. Có thể 2018 sẽ mang lại cho chúng ta nhiều hơn thế.

“Cho tới thời điểm hiện tại, Bitcoin Dominance Index sẽ tiếp tục tăng. Ethereum dường như đang mắc kẹt với đà đi ngang (sideway), cùng với Bitcoin Cash, XRP, NEO và một vài đồng khác. BTC.com nhấn mạnh: “Liệu chúng ta có thể thu được nhiều khoản lợi lớn từ Bitcoin hay không thì vẫn phải quan sát thêm nữa. Nhưng ngay bây giờ, BTC là đồng tiền đáng giá nhất để bạn để mắt đến.

Theo: https://www.etftrends.com/index-says-bitcoin-dominance-is-rising/?utm_source=feedburner&utm_medium=feed&utm_campaign=Feed%3A+etftrends-feed+%28ETF+Trends%29


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.