Chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới sẽ được bán năm sau

Chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới sẽ được bán năm sau


Công ty PAL-V ở Hà Lan sẽ tung mẫu xe bay đầu tiên có thể chở hai hành khách ở tốc độ trên 180km/h ra thị trường năm 2019.


Mẫu xe bay 4 bánh PAL-V Liberty sẽ xuất hiện trên thị trường vào năm sau, Futurism hôm qua đưa tin. PAL-V Liberty được trưng bày lần đầu tiên tại Triển lãm ôtô Geneva 2018 tại Thụy Sĩ và công ty đang nhận đơn đặt hàng trước cho mẫu xe. Nếu mọi thứ theo đúng kế hoạch, công ty sẽ giao xe trong năm 2019.

Chiếc xe bay đầu tiên trên thế giới sẽ được bán năm sau

Phương tiện có tốc độ tối đa 160km/h và tầm hoạt động 1.315km.

Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu (EASA) và Ủy ban Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã cấp chứng nhận cho mẫu xe. PAL-V Liberty được thiết kế với hai chỗ ngồi và sức chở hơn 908kg. PAL-V Liberty có thể vận hành như một chiếc xe hơi và máy bay, và mỗi chế độ có những tính năng khác nhau.

Ở chế độ xe, phương tiện có tốc độ tối đa 160km/h và tầm hoạt động 1.315km. Ở chế độ bay, tốc độ cao nhất mà phương tiện có thể đạt được là 180km/h nhưng tầm hoạt động giảm xuống 500km với nhiên liệu dự trữ đủ dùng trong 30 phút và chở một hành khách.

Chủ sở hữu PAL-V Libert buộc phải có bằng phi công cũng như có khoảng đất rộng hoặc sân bay riêng để cất cánh. Theo Tech Crunch, quá trình chuyển từ chế độ xe sang chế độ bay mất khoảng 5 – 10 phút.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.