Chính phủ Hàn Quốc cấm viên chức của mình tham gia vào thị trường tiền mã hóa

Chính phủ Hàn Quốc cấm viên chức của mình tham gia vào thị trường tiền mã hóa


Chính phủ Hàn Quốc cấm viên chức của mình tham gia vào thị trường tiền mã hóa

Chính phủ Hàn Quốc đã tuyên bố sẽ cấm tất cả các quan chức chính phủ tham gia vào thị trường tiền mã hóa. Ngay cả khi hoạt động này không liên quan đến công việc của họ, nếu vi phạm sẽ bị kỷ luật.


Quan chức Hàn Quốc bị cấm tham gia vào thị trường Crypto

Theo tờ Maeil Business News, Hàn Quốc đã tuyên bố ban hành lệnh cấm lưu trữ và trade coin đối với tất cả các quan chức chính phủ.

Theo văn bản : ” Thông tin liên quan đến việc đầu tư vào giao dịch tiền ảo đối với công chức” thì :

Bộ phận nhân sự đã yêu cầu tất cả cán bộ công chức không được tham gia vào thị trường tiền mã hóa ngay cả khi điều này không có sự liên quan đến công việc của họ … Đây là lần đầu tiên chính phủ đưa ra lệnh cấm đối với cho tất cả các quan chức chính phủ.

Sẽ có hình thức kỷ luật, nhưng chưa xác định đối với những ai vi phạm

Thông báo trích dẫn rằng bộ phận nhân sự cho biết nếu nhân viên tham gia trade hoặc hold coin vì lợi ích cá nhân của họ và “vi phạm lệnh cấm theo luật công chức”, đặc biệt là nếu việc này được thực hiện trong giờ làm việc, họ có thể bị kỷ luật.

Kỷ luật ở đây không đơn thuần là cắt giảm lương, mà còn là vấn đề liên quan đến pháp luật. Mỗi phòng ban sẽ phải đánh giá và đưa ra những hình thức kỷ luật hợp lý.

Những nỗ lực khác

Ủy ban Dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC), Ủy ban Thương mại và các phòng ban liên quan khác đã cảnh báo các nhân viên của họ “không được đầu tư vào thị trường tiền mã hóa”. Hơn nữa, người đứng đầu Văn phòng điều phối chính sách – Hong Nam, đã đưa ra thông báo tương tự đến tất cả các quan chức chính phủ vào tháng 1 vừa qua.

Tháng trước, Ủy ban về chống tham nhũng và quyền công dân của Hàn Quốc đã ban hành “Quy tắc hướng dẫn về thị trường tiền mã hóa” cho tất cả các cơ quan chính phủ và các cơ quan địa phương.

PCNt2AS

Tài liệu này thêm tiền mã hóa vào Điều 12 của Nguyên tắc của công chức – cấm các công chức sử dụng thông tin thu thập được trong quá trình thi hành nhiệm vụ của họ để trợ giúp trong việc trade coin hoặc đầu tư. Ngoài ra, FSS – một cơ quan độc lập, cho biết họ sẽ xem xét lại bộ quy định của mình.

Đầu năm nay, một dự luật đã được đưa ra yêu cầu các quan chức công khai các khoản đầu tư vào thị trường tiền mã hóa của họ. Một số nhân viên chính phủ đã bị cáo buộc tham gia vào các giao dịch nội gián bằng cách tiết lộ hoặc sử dụng thông tin mật về các quy định trong tương lai cũng như thao túng thị trường.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.