Cơ quan Thuế của Úc sẽ thẳng tay trừng trị những người trốn thuế Crypto

Cơ quan Thuế của Úc sẽ thẳng tay trừng trị những người trốn thuế Crypto


Cơ quan Thuế của Úc sẽ thẳng tay trừng trị những người trốn thuế Crypto

Theo báo cáo của Business Insider Australia vào ngày 28 tháng 2, cơ quan thuế Úc sẽ theo dõi để chắc chắn rằng các nhà đầu tư tiền tệ kỹ thuật số có nộp hồ sơ thuế lợi tức crypto trong phần kê khai thuế của họ.

Cục Thuế Úc sẽ sử dụng cách đối chiếu dữ liệu và “kiểm tra nhận dạng 100 điểm” để theo dõi các nhà đầu tư crypto cũng như các hiệp định thuế song phương và các cam kết về chống rửa tiền để thu thập thêm thông tin từ các crypto sphere ẩn danh truyền thống và từ thị trường.

Paul Drum, thành viên của National Liaison Group cho biết động thái này là “thời điểm bước ngoặt cho ATO” và sẽ “cho phép họ tiếp cận và theo dõi triệt để các dữ liệu mà tài khoản đã thực hiện giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lần đầu tiên.”

“Tính hiệu quả của việc ẩn danh của Bitcoin và những loại tiền mã hóa khác đang dần biến mất. Những thay đổi sắp tới này có nghĩa là mọi người không nên nghĩ rằng họ có thể trốn tránh đằng sau công nghệ Blockchain, và cũng không nên nghĩ rằng họ có thể trốn thuế từ sự ẩn danh đó.”

Tháng 5 năm 2017, chính phủ Úc xác nhận rằng họ sẽ xử lý Bitcoin “giống như tiền” và nó sẽ không còn phải chịu thuế gấp đôi nữa.

O7o4pzg

Bitcoin cũng sẽ được xem như một loại tiền pháp định?

Việc kết thúc luật tăng gấp đôi thuế được chính thức thông qua vào tháng 9 năm 2017, có nghĩa là thuế hàng hoá và dịch vụ (GST) sẽ không còn được áp dụng cho crypto và một lần nữa được sử dụng trên sàn giao dịch. Đạo luật tháng 9 năm 2017 cũng quy định rằng crypto sẽ được coi như là khoản tiền pháp định nhằm mục đích đóng thuế GST, truy lại hóa đơn từ ngày 1 tháng 7 năm 2017.

Tuy nhiên, vào tháng 2 năm 2018, Australian Tax Office cho biết họ coi các tiền tệ kỹ thuật số là “tài sản”, nghĩa là lợi nhuận tài chính từ việc bán các loại tiền mã hóa sẽ phải chịu thuế lợi tức. ATO đã đưa ra một cảnh báo vào cuối tháng Giêng rằng họ sẽ “hành động mạnh mẽ” để đối phó với những người cố gắng trốn tránh nghĩa vụ đóng thuế của họ.

Trang web của ATO bao gồm một phần về thuế đánh vào tiền tệ mã hóa, cụ thể là Bitcoin, họ nói rằng theo quan điểm của họ:

“Bitcoin không phải là tiền, cũng không phải ngoại tệ, và việc cung cấp Bitcoin không phải là nguồn cung cấp tài chính nhằm mục đích đóng thuế hàng hoá và dịch vụ (GST). Tuy nhiên, Bitcoin là một tài sản cho mục đích thuế lợi tức (CGT). “

Phần này bổ sung rằng sẽ không có thu nhập hoặc thuế GST chỉ để trả cho hàng hoá và dịch vụ của BTC, miễn là tổng chi phí ít hơn $ 10.000. Mặt khác, một doanh nghiệp có thể bị tính thuế GST đối với hàng hoá và dịch vụ có giao dịch BTC và có thể áp dụng một CGT nếu BTC là một phần của hoạt động kinh doanh của họ.

Theo news.com.au, Mark Chapman, giám đốc thuế truyền thông của H & R Block và cựu giám đốc của ATO, nói rằng đối với những người có liên quan đến crypto, tốt nhất nên tìm kiếm những tư vấn chuyên môn về thuế vì các hướng dẫn của ATO rất phức tạp.

rODs8z2

Tiền tệ kỹ thuật số là một khu vực tránh được thuế – nhưng còn có những nghĩa vụ thuế tiềm ẩn xung quanh lợi nhuận và thuế thu nhập

“Rất nhiều người chỉ đơn giản là không nhận thức được nghĩa vụ đóng thuế của họ – tiền tệ kỹ thuật số là một khu vực tránh được thuế – nhưng điều quan trọng cần phải biết rằng có những nghĩa vụ thuế tiềm ẩn xung quanh lợi nhuận và thuế thu nhập của họ, tùy thuộc vào việc liệu họ có đang đầu tư hoặc trading hay không […] không ai muốn bị cơ quan thuế phạt hết tiền đâu đúng không!”

Ngày 1 tháng 3 vừa qua, Bộ liên bang Đức cho biết họ đang xem xét việc miễn thuế Bitcoin nếu nó được sử dụng như các phương tiện thanh toán.

Tại Hoa Kỳ, nơi dịch vụ doanh thu nội địa (IRS) đã xử lý các loại tiền tệ kỹ thuật số như tài sản cho mục đích kê khai thuế từ năm 2014, chỉ có 0,04% các dịch vụ tài chính khách hàng cá nhân của CreditKarma báo cáo các giao dịch crypto trên tờ khai thuế của họ trong năm nay.

Bạn nghĩ sao về cách chính phủ các nước đánh thuế vào crypto?


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.