Cộng đồng hacker bắt đầu để mắt đến Bitcoin Cash

Cộng đồng hacker bắt đầu để mắt đến Bitcoin Cash


Bitcoin Cash đã bắt đầu được chấp nhận nhiều hơn – ít nhất là đối với những kẻ chuyên rình rập những sơ hở của người dùng là thả vào đó vài con mã độc tống tiền.


Đơn vị nghiên cứu bảo mật MalwareHunterTeam gần đây đã phát hiện ra một mã độc mớivới cái tên Thanatos.

Thông thường, các mã độc dạng này sẽ hoạt động bằng cách mã hóa các tập tin trên máy tính nạn nhân, buộc họ phải trả một khoản tiền chuộc để lấy lại quyền truy cập trở lại. Tuy nhiên, vấn đề là Thanatos không hề sòng phẳng như chúng ta hay nghĩ về những tên hackers, chúng mã hóa dữ liệu người dùng theo cái cách mà chúng cũng không thể mở. Đúng vậy, không như WannaCry, cúng tiền cho những tác giả của Thanatos chẳng những không giúp bạn lấy lại dữ liệu, mà còn ôm thêm cục tức vì bị lừa một cách tức tưởi.

Thanatos không chỉ là kẻ phá hủy cái “danh dự” của giới hacker với việc bội ước, mà nó còn đặc biệt vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử ransomware – một mã độc chấp nhận Bitcoin Cash như một hình thức thanh toán tiền chuộc.

dmSFoB0

Lời “nhắn gửi yêu thương” của Thanatos.

Bitcoin Cash – được các đối thủ gọi là “Bcash” hay “Btrash” – là đồng tiền điện tử gây ra rất nhiều tranh cãi, được tách ra khỏi Bitcoin vào ngày 1 tháng 8 năm 2017, do những bất đồng về cách giải quyết vấn đề khả năng mở rộng của đồng tiền số này. Nhiều người ủng hộ Bitcoin nhìn người anh em này chỉ như một nỗ lực của Roger Ver, Calvin Ayre và những người khác để lợi dụng cái tên Bitcoin cho lợi ích của họ.

Cũng không ngạc nhiên lắm là Thanatos cũng chấp nhận cả Bitcoin và Ethereum như một phương thức thanh toán.

BitcoinCash vẫn bị xem là đứa con ghẻ ở nhiều nơi. Khi The Pirate Bay ghi những địa chỉ ví của mình để người dùng có thể đóng góp tiền điện tử, đến phần ví BitcoinCash, họ chỉ viết ngắn gọn “Bcash. LOL”.

Cẩn tắc vô ưu

Nghiêm túc mà nói thì, ngay cả khi bị các mã độc tống tiền bằng Canabis Coin hay Doge Coin, đó vẫn là điều chẳng mấy vui vẻ. Bạn có thể xem bài viết dưới đây để tự bảo vệ mình khỏi những mối nguy đầy rẫy trên internet.

CÁCH KIỂM TRA MÁY TÍNH CỦA BẠN CÓ ĐANG BỊ LỢI DỤNG ĐỂ ĐÀO BITCOIN?

Ngoài ra, sao lưu dữ liệu chẳng bao giờ là thừa, do đó hãy chắc chắn rằng các tập tin quan trọng của bạn đều đã an toàn ở một nơi nào đó được bảo mật cẩn thận và sẵn sàng để được sử dụng bất cứ lúc nào.

Hơn nữa, không bao giờ mở các tệp tin hoặc tệp đính kèm nếu bạn không biết chúng là gì và ai đã gửi chúng. Nếu nghi ngờ, hãy quét nó bằng một công cụ quét virus thích hợp.

Cuối cùng, giữ cho máy tính và phần mềm của bạn được cập nhật với các bản vá lỗi bảo mật mới nhất và đảm bảo rằng tất cả mật khẩu của bạn đều khác nhau và rất khó crack.

Theo Bitcoinist


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.